Menu
Your Cart

Natural Lip Balm Base : เบสลิปบาล์มเนเชอรัล

C141NB Natural Lip Balm Base : เบสลิปบาล์มเนเชอรัล

รายละเอียดทั่วไป 
        เบสลิปบาล์มเนเชอรัลเกิดจากการผสมผสานโปรตีนที่ได้จากถั่วเหลือง (Lycine Soja (Soybean) Protein) และแวกซ์หรือไขที่ได้มาจากต้นแคนเดลิลลา (Euphorbia Cerifera Cera) เป็นไขที่มีสถานะเป็นของแข็ง มีสีเหลืองน้ำตาล โปร่งแสงเล็กน้อย ช่วยลดการเกิดอนุมูลอิสระยับยั้งการทำลายคอลลาเจนและยังกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนทำให้ผิวมีคอลลาเจนที่หนาแน่นมากขึ้น Candelilla Wax มีลักษณะพิเศษ คือ ช่วยเพิ่มความเงางามให้กับเนื้อสูตร (เช่นเพิ่มความ glossy ให้กับเนื้อ Lipstick) มีจุดหลอมเหลวที่ 67 องศาเซลเซียส ซึ่งจุดหลอมเหลวอยู่อยู่ระหว่าง Beeswax และ Microcrystalline Wax
        เบสลิปบาล์มเนเชอรัลอุดมด้วยสารบำรุงริมฝีปาก ทำให้ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื้นยาวนาน นอกจากนี้เบสลิปบาล์มเนเชอรัลยังมีคุณสมบัติป้องกันการแพ้ ลดอาการอักเสบของผิวที่ระคายเคืองพร้อมทั้งช่วยให้ผิวนุ่มและบำรุงรักษาริมฝีปากที่แห้งกร้านให้กลับมาชุ่มชื้นขึ้นได้ พร้อมทั้งยังปกป้องผิวจากรังสียูวี และช่วยเพิ่มการสร้างคอลลาเจนของผิวอีกด้วย ซึ่งช่วยทำให้ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื้นสุขภาพแข็งแรง

สรรพคุณ (Propeties) 
        เบสลิปบาล์มเนเชอรัลพบสารสำคัญ สารพาทาเลตหรือพาทาลิค แอซิด (Phthalate or Phthalic Acid) ทำหน้าที่เป็นสารเคลือบคลุมผิว (Film Forming) และสารตึงกระชับผิวทันที (Immediate Skin Tightening) ช่วยคงความชุ่มชื้น ป้องกันการสูญเสียน้ำ ช่วยเพิ่มการสร้างคอลลาเจนของผิวอีกด้วย ซึ่งช่วยทำให้ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื้นสุขภาพแข็งแรง
        เบสลิปบาล์มเนเชอรัลผลิตจากพืชตระกูลยูโฟร์เบียได้จากชั้นไขมัน(Interwoven) ที่เคลือบเปลือกไม้(Cutin) องค์ประกอบเป็น กรดไขมัน หรือที่เรียกว่า ขี้ผึ้ง (Wax) อุดมด้วยสารบำรุงริมฝีปาก ทำให้ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื้นยาวนาน

วิธีผสม (Mix) : ผสมลงในอัตราส่วนน้ำมันเป็นเบสหลัก จากนั้นนำไปให้ความร้อน (melt) เพื่อให้เบสลิปบาล์มละลายตัว จากนั้นใส่สารเติมแต่ง (Additive) จำพวกสีและกลิ่นลงไป
ลักษณะผลิตภัณฑ์ (Apprance) : ของเหลวกึ่งแข็ง
ปริมาณที่แนะนำ (Dosage) : 90-95% (ขึ้นอยู่กับปริมาณความหนาแน่นที่ต้องการกระจายตัวในสูตรตำรับ)
การละลาย (Solubilizer) : ไม่ละลายในน้ำและน้ำมัน แต่สามารถกระจายตัวในสูตรตำรับได้
เนื้อลิปบาล์มสำเร็จรูป ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ 100% ให้เนื้อเนียนสวย ไม่มีสารเคมี ไม่มีสารกันเสีย ไม่มีทาวคัม ไม่มีซิลิโคน ช่วยบำรุงริมฝีปากให้อวบอิ่ม ปกป้องริมฝีปากจากรังสี UV ลดความคล้ำของริมฝีปาก เบสสูตรนี้นำไปปรับสูตรได้ง่าย
ส่วนผสม : อาโวคาโดบัตเตอร์ น้ำมันอาโวคาโด น้ำมันแมคคาเดเมีย น้ำมันโรสฮิป น้ำมันโจโจ้บาร์ ฯลฯ
วิธีใช้ : ละลายเบสด้วยความร้อนจนใส (ใส่ไมโครเวฟด้วยไฟอ่อนถึงกลาง หรือ ตั้งในน้ำร้อนให้ละลายแบบช็อกแลตก็ได้ค่ะ) เติมสี วิตามินอี และกลิ่น ผสมให้เข้ากัน เทลงโมลด์หรือบรรจภัณฑ์ตามต้องการ

ข้อมูลสินค้า
ชื่อทั่วไป : Cera Alba, Cetearyl alcohol, Glycine Soja Lipids, Euphorbia Cerifera Cera, Lauryl Laurate / Natural Lip Blam Base NB-535
แหล่งผลิตสินค้า :

สั่งซื้อสินค้า Natural Lip Balm Base : เบสลิปบาล์มเนเชอรัล
ได้ที่ Line@BKKCHEMI หรือ หน้าร้านกรุงเทพเคมี โทร.02-034-1515,02-015-6262

Video