Menu
Your Cart

Gold Foil 98% : โกลด์ฟอยด์ 98% แผ่นทองคำบริสุทธิ์

C138GF Gold Foil 98% : โกลด์ฟอยด์ 98% แผ่นทองคำบริสุทธิ์

รายละเอียดทั่วไป 
        ทองคำ (Gold) นับเป็นอัญมณีล้ำค่าตลอดกาล มนุษย์มักจะให้ความสำคัญกับอัญมณีที่มีค่าและหายากมาสัมพันธ์กับสุขภาพกายและความงามเสมอ เมื่อหลายพันปีก่อนมีประวัติการนำทองคำบริสุทธิ์มาดัดแปลงใช้กับส่วนต่างๆ ของร่างกายโดยเฉพาะอย่างยิ่งใบหน้า โดยเชื่อว่าจะช่วยชะลออายุผิวพรรณตั้งแต่ครั้งยุคของพระนางคลีโอพัตรา และมีใช้ในระดับผู้นำสูงสุดอีกหลายทวีป เช่น จีน แอฟริการวมทั้งยุโรป แม้จะยังไม่มีหลักฐานทีชัดเจนทางวิทยาศาสตร์ว่าทองคำจะช่วยชะลอความเหี่ยวย่นของผิวหนังได้อย่างไร แต่ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของทองคำได้ออกสู่ตลาดในหลายรูปแบบ ทั้งครีมทาผิว ครีมพอกหน้า รวมทั้งแผ่นทองคำเปลวบริสุทธิ์ 
        ทองคำเปลว ( Gold Leaf) คือทองที่ได้รับการตีแผ่จนเป็นแผ่นที่บางมาก ทองคำเปลวมักจะใช้สำหรับการปิดทอง (gilding) หรือปิดบนองค์พระพุทธรูปหรือสิ่งสักการะ ทองคำเปลวทำจากทอง โดยมีสีต่างๆ เกิดขึ้นตามองค์ประกอบของโลหะชนิดอื่นๆ ที่ผสมในกระบวนการผลิตทองคำเปลว มีตั้งแต่ 96.5%, 99% ไปจนถึง 99.99%  สหภาพยุโรป หรือ อียู (EU) ได้รับรองและอนุญาตให้ทองคำจัดอยู่ในกลุ่มสารเติมแต่งผสมในอาหารได้ (FoodAdditives) ในประเทศเยอรมนีและยุโรปหลายประเทศให้มีการนำแผ่นทองคำเปลวหรือในรูปผงบดละเอียดมาประยุกต์ใช้ตกแต่งอาหาร รวมทั้งการผสมในเครื่องดื่มยี่ห้อเก่าแก่ เช่น Goldschläger, Gold Strike, and Goldwasser. ซึ่งจัดอยู่ในประเภทเครื่องดื่มสุขภาพที่แพงจัด ในประเทศทางแถบเอเชีย เช่น บาหลี มีการนำทองคำมาผสมในการทำขนมหวาน อย่างไรก็ตามเนื่องจากโลหะทองคำมีคุณสมบัติเฉื่อย จึงไม่มีปฏิกิริยากับสิ่งแวดล้อมในร่างกาย ดังนั้นจึงไม่มีรสชาด และไม่มีคุณค่าทางอาหาร และจะถูกขับออกจากร่างกายได้โดยไม่ถูกเปลี่ยนแปลงใดๆ 
        จากการค้นพบทางการแพทย์ว่า ทองคำสามารถต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ได้และส่งผลให้เกิดกลไกในการต้านอาการอักเสบของข้อกระดูกในโรคเก๊าได้ผลดี ทำให้นักวิทยาศาสตร์เครื่องสำอางเชื่อว่า ด้วยกลไกเดียวกันนี้โลหะทองคำน่าจะมีประสิทธิภาพต้านอนุมูลอิสสระของผิวหนังและต้านอาการอักเสบของผิวหนังที่เกิดจากรังสียูวีได้ จึงมีการนำทองคำมาประยุกต์ใช้ผสมในเครื่องสำอางที่มีราคาแพงในรูปแบบต่างๆ เพื่อประโยชน์ของการยืดอายุผิวพรรณและลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย ปัจจุบันยังไม่มีการพิสูจน์ที่แน่ชัดทางวิทยาศาสตร์ว่าประสิทธิภาพการชะลออายุผิวพรรณเมื่อใช้ทองคำเปรียบเทียบกับผลิตภัณฑ์อื่น

สรรพคุณ (Propeties) 
  • ทองคำช่วยกระตุ้นโครงสร้างของเซลล์ผิว ให้มีความยืดหยุ่น และช่วยลดเลือนริ้วรอยรอบดวงตา ริ้วรอยบนใบหน้า รอยสิว จุดด่างดำบนใบหน้า และทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์
  • ทองคำช่วยลดปัญหาผิวแห้งและช่วยเพิ่มกระบวนการเมแทบอลิซึม (Metabolism) ซึ่งช่วยป้องกันผิวไม่ให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย
  • ทองคำช่วยชะลอการเสื่อมสลายของคอลลาเจน (Collagen) และอีลาสติน (Elastin) ใต้ชั้นผิวหนัง 

วิธีผสม  (Mix) : ผสมในขั้นตอนสุดท้าย โดยอุณหภูมิของเครื่องสำอางต้องต่ำกว่า 40-45°C
ลักษณะผลิตภัณฑ์ (Apprance) :  แผ่นทองคำเปลวบริสุทธิ์ 98% สีเหลืองทอง
ปริมาณที่แนะนำ (Dosage) :  ตามความเหมาะสมของสูตรตำรับ
การละลาย (Solubilizer) : ไม่ละลายทั้งน้ำและน้ำมัน

ข้อมูลสินค้า
ชื่อทั่วไป : Gold แผ่นทองคำบริสุทธิ์ (แท้) 98% 
แหล่งผลิตสินค้า :

สั่งซื้อสินค้า Gold แผ่นทองคำบริสุทธิ์ (แท้) 98% 
ได้ที่ Li[email protected] หรือ หน้าร้านกรุงเทพเคมี โทร.02-034-1515,02-015-6262

Video

No product youtube