Menu
Your Cart

Isolate Soy Protein (China) : ซอยโปรตีนถั่วเหลือง (จีน)

Isolate Soy Protein (China) : ซอยโปรตีนถั่วเหลือง (จีน)
Isolate Soy Protein (China) : ซอยโปรตีนถั่วเหลือง (จีน)
Hot
Isolate Soy Protein (China) : ซอยโปรตีนถั่วเหลือง (จีน)
Isolate Soy Protein (China) : ซอยโปรตีนถั่วเหลือง (จีน)
Isolate Soy Protein (China) : ซอยโปรตีนถั่วเหลือง (จีน)
฿30.00บาท
Tax Included ฿30.00บาท
  • Stock: In Stock
  • Model : F014SP

Available Options

F014SP  Isolate Soy Protein (China) : ซอยโปรตีนถั่วเหลือง (จีน)

เลขสารบบ 10-1-23362-5-0021

CAS Number : 9010-10-0
Formula : C₁₂H₁₂N₂O₃
Appearance : Light brown fine powder with characteristic odor.
Specific Gravity : -
P.H. :7.2%
Assay :-
Mesh size : -
Related documents :

SPECIFICATIONS , MSDSDESCRIPTION

คุณสมบัติทั่วไป

                   ซอยโปรตีน เป็นโปรตีนที่สกัดจากถั่วเหลือง (soybean) ซึ่งเป็นโปรตีนที่สกัดได้จากพืช (plant extract protein) จึงเหมาะสำหรับผู้ที่รับประทานเจ (vegan) และมังสวิรัติ Isolate Protein หรือ กรดอะมิโนจำเป็น จะทำหน้าที่เข้าไปซ่อมเซลล์ ซ่อมอวัยวะที่เสียหายหรือเสื่อมโทรม หรือเซลล์ของอวัยวะที่เจ็บป่วย หรือซ่อมระบบการทำงานต่างๆในร่างกายซึ่งมีมากกว่า 200 ระบบให้กลับมาสามารถทำงานให้เป็นปกติได้ภายใต้เงื่อนไขที่ว่าต้องมีโภชนาการพื้นฐานที่ดีเสียก่อน รวมทั้งข้อปฏิบัติต่างๆเพื่อให้มีสุขภาพดี


                   วัตถุดิบที่ใช้สกัดเอา Isolate Protein ส่วนใหญ่ก็มาจากอาหารชนิดที่ให้โปรตีนในปริมาณสูง เฃ่น ถั่วเหลือง ไข่ และ Whey Protein (เวย์ โปรตีน) ซึ่งส่วนใหญ่จะได้จากขบวนการทำเนยแข็งนั่นเอง เขาจะเอาวัตถุดิบเหล่านี้มาทำการสกัดออกมาเป็นกรดอะมิโนแต่ละชนิด ซึ่งมีมากเป็นสิบชนิด แล้วก็ดึงเอากรดอะมิโนแต่ละชนิดที่เขาต้องการมารวมกันใหม่อีกครั้งหนึ่งซึ่งส่วนใหญ่ก็ดึงเอาเฉพาะกรดอะมิโนจำเป็น 9 ชนิดอย่างที่ว่านั่นแหละมารวมกันเรียกว่า Isolate Protein บรรจุเป็น Bag มาขายเราเพื่อเอาไปเป็นวัตถุดิบตัวสำคัญมาผลิตเป็นอาหารสุขภาพ


ประโยชน์ด้านต่างๆ

             - โปรตีนสกัดจากถั่วเหลืองมีการนำไปใช้เป็นส่วนผสมในอาหารหลายชนิดเพื่อเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการ

             - เพื่อการใช้ประโยชน์เชิงหน้าที่ของโปรตีน (functional properties of protein) เช่น เป็นอิมัลซิไฟเออร์ (emulsifier)

             - ช่วยทำให้อิมัลชัน (emulsion) คงตัว

             - การจับกับน้ำ (water binding capacity)

             - ทำให้เกิดโฟม (foam)

             - ทำให้เกิดเจล (gel)

             - เพิ่มการจับกันของเนื้อสัตว์ที่ผ่านการบดละเอียด เช่น ไส้กรอก

ประโยชน์ต่อสุขภาพ

                      soy protein ประกอบด้วยกรดแอมิโนชนิดจำเป็น (essential amino acid) หลายชนิด จึงช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อมีปริมาณน้ำตาลแล็กโทส (lactose) ต่ำ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่แพ้ผลิตภัณฑ์นม มีไฟโตอีสโทรเจน เช่น ไอโซฟลาโวน (Isoflavone) ซึ่งมี เจนิสทีน (genistein) และ เดดซีน (daidzein) ในปริมาณสูง จึงช่วยบำรุงผิวพรรณ บำรุงกระดูก และบรรเทาอาการของผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน มีสารไฟโตสเตอรอล (phytosterol) และซาโพนิน (saponins) ในปริมาณสูง ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ป้องกันโรคหลอดเลือดและหัวใจ

ข้อมูลจากองค์การอาหารและยา ประเทศสหรัฐอเมริกากล่าวว่า การได้รับโปรตีนถั่วเหลือง 25 กรัมต่อวัน ร่วมกับอาหาร ที่มีไขมันอิ่มตัว และคอเลสเตอรอลต่ำ สามารถลดอัตราเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจ และหลอดเลือดได้


ข้อมูลสินค้า

ชื่อทั่วไป : Soy Protein (โปรตีนถั่วเหลือง)

แหล่งผลิตสินค้า : จีน (China)

เหมาะสำหรับ

คำแนะนำการทาน

1. ตักซอยโปรตีน  1    สกู๊ปประมาณ 30 กรัม                                   

2. ชงในน้ำอุณหภุมิ ปกติ (อย่าผสมในน้ำอุ่น หรือ ร้อน เพราะจะทำให้โปรตีนจับตัวเป็นก้อนเหนียวไม่ละลาย) ปริมาณน้ำ ประมาณ 300-450 ml (ขึ้นอยู่กับความชอบของความข้นของ ซอยโปรตีน ของแต่ละคน)

3. ทยอยใส่ซอยโปรตีนถั่วเหลือง  พร้อมใช้ช้อนคนไปด้วย  เพื่อการละลายได้ดีขึ้น     

*** งด การทานผสมคู่กับ ชา หรือ กาแฟ  หรือเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน เพราะ มีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดนิ่วได้  ด้วยความห่วงใยจาก กรุงเทพเคมี จำกัด ***

*** ควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่  ไม่เหมาะสำหรับทานเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เหมาะสำหรับทานเพื่อรักษามวลกล้ามเนื้อ ***ข้อมูลทั่วไป

                  โปรตีนถั่วเหลือง (Soy protein) เป็นโปรตีนที่สกัดมาจากเมล็ดถั่วเหลือง บางครั้ง ถูกเรียกว่าเป็นโปรตีนสมบูรณ์ เนื่องจากมันมีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายครบทุกชนิด โดยปัจจุบันถูกนำมาใช้เป็นอาหารเสริมสำหรับนักกีฬา และส่วนผสมในอาหารหลากชนิด เช่น น้ำสลัด (Salad dressing) น้ำซุป ผงเกลือแร่ ชีส ครีมเทียม อาหารแช่แข็ง โดยใช้เป็นตัวเพิ่มเนื้อของอาหาร นอกจากนี้ โปรตีนถั่วเหลืองยังมีใช้ในอุตสาหกรรมอื่น เช่นการผลิตกาว ยางมะตอย เรซิ่น เครื่องสำอาง สี หมึกพิมพ์ โดยถูกใช้เป็นตัวประสาน (Emulsifier) มีอัตราการใช้ประมาณ 3-5%สั่งซื้อสินค้า Isolate Soy Protein (China) : ซอยโปรตีนถั่วเหลือง (จีน)   ร้านกรุงเทพเคมี ได้ที่ @BKKCHEMI  โทร.02-034-1515,02-015-6262