Menu
Your Cart

Hydrating Hyaluron 8MW : ไฮเดตติ้ง ไฮยาลูรอน 8 โมเลกุล

C135HH Hydrating Hyaluron 8MW  : ไฮเดตติ้ง ไฮยาลูรอน 8 โมเลกุล

รายละเอียดทั่วไป

        กรดไฮยาลูรอนิค หรือ ไฮยาลูรอน (Hyaluronic Acid) เป็นสารธรรมชาติชนิดหนึ่งที่มีอยู่ในร่างกายเป็นโมเลกุลของน้ำตาลชนิดหนึ่งที่เรียกว่า โพลีแซคคาไรด์ (Polysaccharide) มีอยู่ในเนื้อเยื่อของร่างกาย และร่างกายสามารถสร้างขึ้นได้เองตามธรรมชาติ ไฮยาลูรอนเป็นสารสำคัญที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นเองได้ในชั้นผิวหนังแท้ แต่ร่างกายเราจะผลิตสาร Hyaluronic Acid ได้น้อยและช้าลงเมื่ออายุมากขึ้น ยิ่งอายุมาก ก็จะยิ่งผลิตน้อยลงเรื่อยๆ โดยค่าเฉลี่ยสำหรับคนทั่วไป         ผิวของคนเราจะเริ่มเสื่อมตามวัยเมื่ออายุเกิน 20 ปี ไฮยาลูรอน 8 โมเลกุล ผลิตขึ้นโดยกระบวนการหมักชีวภาพ ได้คัดสรรเลือกเชื้อจุลินทรีย์และอาหารเลี้ยงเชื้อที่เหมาะสมต่อการผลิต เพื่อให้ได้อนุพันธ์ของ Hyaluronic Acid ทั้ง 8 ชนิด ที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยตอบโจทย์ทุกปัญหาผิวแห้งกร้าน และริ้วรอยก่อนวัยสามารถช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นให้แก่ผิวตามธรรมชาติ ไม่ก่อให้เกิดการต่อต้านของร่างกาย มีผลทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นมากขึ้น จึงถูกนำมาใช้ในวงการความงามเพื่อการชะลอวัยอย่างแพร่หลาย สาร Hyaluronic Acid ไม่เพียงแต่แค่เติมเต็มร่องลึกได้แต่ยังสามารถนำมาใช้ในการเพิ่มชุ่มชื้นถึงผิวชั้นใน ผิวหน้าจึงดูอ่อนเยาว์ ตึงกระชับ ดูเนียนเรียบขึ้น ริ้วรอยลดลง และมีความยืดหยุ่นมากขึ้นได้ นอกจากนี้ไฮยาลูรอนยังถูกนำมาใช้ปรับแก้ไขรูปหน้าให้สมส่วน ช่วยยกกระชับใบหน้าในผู้ที่มีความหย่อนคล้อยเพียงเล็กน้อยได้ โดยคงผลลัพธ์อยู่ในร่างกายได้นาน 6-18 เดือน ไม่ต้องเสี่ยงเจ็บตัวจากการผ่าตัด สามารถเห็นผลการรักษาได้ชัดเจนและรวดเร็ว

        ไฮยาลูรอนในรูปแบบ 8 มิติ (โมเลกุลเล็ก, กลาง, ใหญ่, ชนิด Cationic, ชนิด cross-polymer และชนิด acetylated) มีลักษณะเป็นเนื้อเจล ใช้งานง่าย ผสมในสูตรน้ำได้ทันที ไฮยาลูรอนช่วยให้ผิวเนียนนุ่มและมีสุขภาพดี เพราะจะทำหน้าที่เป็นตัวดูดความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหนัง กักเก็บน้ำไว้บนผิวเพื่อให้ผิวชุ่มชื่นตลอดเวลา การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของ Hyaluronic Acid อาจช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่ม ไม่แห้งแตก ลดเลือนริ้วรอย และยังช่วยให้ผิวหนังกระชับขึ้นได้ด้วย ทั้งนี้ Hyaluronic Acid ที่มีโมเลกุลขนาดเล็กและขนาดหลายๆ โมเลกุลจะซึมเข้าสู่ผิวหนังได้ดีกว่าและช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อผิวของร่างกายได้ตรงจุดกว่าขนาดโมเลกุลเดี่ยว และหากใช้อย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 1 เดือน จะช่วยให้ผิวกระชับขึ้นได้ประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ อีกทั้งยังส่งผลให้ริ้วรอยดูตื้นขึ้นและผิวละเอียดขึ้นอย่างมีนัยสำคัญหลังใช้ไปแล้ว 60 วัน 

    ไฮยาลูรอนในรูปแบบ 8 มิติ นิยมนำมาประยุกต์ใช้ในสูตรผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง เช่นครีม เซรั่ม โลชั่น และผลิตภัณฑ์ที่ต้องการดูแลผิวให้ความชุ่มชื้นผิวเป็นพิเศษ ไฮยาลูรอนช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่ม ไม่แห้งแตก ลดเลือนริ้วรอย และยังช่วยให้ผิวหนังกระชับขึ้น ช่วยให้ผิวหน้าแลดูอ่อนเยาว์ ตึงกระชับ ดูเนียนเรียบขึ้น ริ้วรอยลดลง และมีความยืดหยุ่นมากขึ้นได้ นิยมใช้ในผลิตภัณฑ์สกินแคร์ทุกรูปแบบเพื่อช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นผิว 


การนำไปใช้

ระดับความเข้มข้นของไฮยาลูรอน ชนิด 8 มิติ ที่แนะนำให้ใช้ลงในสูตรตำรับ

 • ผิวแห้งมาก 10-20%
 • ผิวแห้ง 5-10%
 • ผิวธรรมดา หรือผิวขาดน้ำทั่วไป เท่ากับ 2-5%

(ไม่เหมาะกับการใช้โดยตรงกับผิว เนื่องจากความเข้มข้นสูงเกินไป จะต้องเจือจางในสูตร หรือในน้ำ เท่านั้น)

สรรพคุณ (Propeties) 

 • ช่วยกักเก็บ และเติมเต็มน้ำให้กับเซลล์ผิวได้อย่างยาวนาน ทำให้ผิวบริเวณที่เป็นริ้วรอย และร่องลึกดูตื้นขึ้น แก้ปัญหาผิวแห้ง ลอกเป็นขุย พร้อมทั้งซ่อมแซมผิวที่หย่อนคล้อยให้กลับมาเต่งตึง กระชับ เรียบเนียน เร่งกระบวนการฟื้นฟูเซลล์ผิว อีกทั้งยังอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือการระคายเคืองต่อผิวด้วย
 • ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มและมีสุขภาพดี เพราะจะทำหน้าที่เป็นตัวดูดความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหนัง กักเก็บน้ำไว้บนผิวเพื่อให้ผิวชุ่มชื่นตลอดเวลา  
 • ช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อผิวของร่างกายได้ตรงจุดกว่าขนาดโมเลกุลเดี่ยว และหากใช้อย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 1 เดือน     จะช่วยให้ผิวกระชับขึ้นได้ประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์
 • ส่งผลให้ริ้วรอยดูตื้นขึ้นและผิวละเอียดขึ้นอย่างมีนัยสำคัญหลังใช้ไปแล้ว 60 วัน 

วิธีการผสม

 • วิธีการผสม: ผสมในส่วนของน้ำ (water-phase) ของสูตรได้โดยตรง สูตรควรมี pH ในช่วง 3-9 จึงจะเหมาะสม
 • อัตราการใช้: 1-20% 
 • ลักษณะผลิตภัณฑ์: เนื้อเจลขุ่นข้นเกิดเจลใสไหลได้ (Thixotropic Fluid)
 • การละลาย (Solubilizer) : กระจายตัวในน้ำสามารถกระจายในน้ำได้ทันที
 • การเก็บรักษา: หากต้องการเก็บในระยะยาว เก็บในอุณหภูมิห้อง หลีกเลี่ยงความร้อนและแสง มีอายุ 2 ปี

INCI Name : Sodium Hyaluronate (Quattro Molecule), Hydrolyzed Hyaluronic Acid, Hydroxypropyltrimonium Hyaluronate, Sodium acetylated hyaluronate, Sodium Hyaluronate Crosspolymer, Water


สั่งซื้อสินค้า Hydrating Hyaluron 8MW  : ไฮเดตติ้ง ไฮยาลูรอน 8 โมเลกุล 

ร้านกรุงเทพเคมี ได้ที่ @BKKCHEMI  โทร.02-034-1515,02-015-6262

Video

No product youtube