Menu
Your Cart

Plamitic Acid : ปาล์มมิติก แอซิด

Plamitic Acid : ปาล์มมิติก แอซิด
Plamitic Acid : ปาล์มมิติก แอซิด
฿26.00บาท
Tax Included ฿26.00บาท
  • Stock: In Stock
  • Model : C134PA

Available Options

C134PA Plamitic Acid : ปาล์มมิติก แอซิด


        Palmitic Acid  เป็นกรดไขมันชนิดอิ่มตัว (Saturated Fatty Acidพบมากในน้ำมันปาล์ม เป็นกรดไขมันชนิดอิ่มตัวที่ได้จากพืชตระกลูมะพร้าว (Coconut) และ ปาล์ม(Palm) มีจำนวนคาร์บอนในโมเลกุลเท่ากับ 16 (16 : 0) กรดปาล์มิติก (Palmitic Acid) มีชื่อทางเคมีว่า  hexadecanoic acid กรดปาล์มิติก พบได้ในน้ำมันพืช (Vegetable oil) โดยพบมากในน้ำมันมะพร้าว (Coconut oil) และน้ำมันจากเนื้อปาล์ม (Palm kernel oil) นิยมนำไปใช้ในอุตสาหกรรม เครื่องสำอาง สบู่ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว  นิยมใช้เป็นสารที่ช่วยทำให้เกิดการรมตัวกันของสารอื่นๆ ในตำรับ  และเป็นสารลดเเรงตึงผิวในสูตรผลิตภัณฑ์ชำระล้างทำความสะอาด เช่น ครีมอาบน้ำ แชมพู เป็นต้น

กรดปาล์มิติก  (Palmitic Acid ) ในรูปโซเดียมปาล์มิเตต (Sodium Palmitate) ใช้เป็นส่วนประกอบของสบู่เครื่องสำอางสารกันติด (release agent) และ เป็นสารตั้งต้นในการผลิตสบู่ ผสมในเทียนเพื่อให้เนื้อแกร่งและจุดติดง่าย และยังช่วยทำให้เทียนผิวมันลื่นถอดจากพิมพ์ง่ายขึ้น นิยมนำมาใช้เป็นส่วนผสมของสารตั้งต้นในการทำสบู่และครีมอาบน้ำ

 

สรรพคุณ (Propeties:

-ใช้เป็นสารตั้งต้นหลักในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด เช่น โฟมล้างหน้า (Foam Cleaser) แชมพู (Shampoo) ครีมอาบน้ำ (Shower Cream)

- ใช้เป็นสารร่วมเพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิว

วิธีผสม  (Mixผสมในน้ำมันให้เข้ากัน แล้วจึงนำส่วนของน้ำค่อยๆ เติมลงในส่วนของน้ำมัน

ลักษณะผลิตภัณฑ์ (Apprance:  เกล็ดสีขาวละเอียด

 

ปริมาณที่แนะนำ (Dosage:  1-5% ในสูตรตำรับ

การละลาย (Solubilizerละลายในน้ำมัน


Trade Name :  Palmitic Acid/ ปาล์มิติก  แอซิด

INCI Name : Palmitic Acid

No product spec

Youtube

No product youtube