Menu
Your Cart

Elemi Essential Oil : น้ำมันหอมระเหย เอเลมี่

E061EM Elemi Essential Oil : น้ำมันหอมระเหย เอเลมี่


CAS Number : 8023-89-0
INCI name :Canarium Indicum Resinoid.
Botanical Name: Canarium Indicum L.
Appearance :
Colourless to pale yellow liquid

รายละเอียดทั่วไป

        เอเลมี่ เอสเซนเชียล ออยล์ (Elemi Essential Oil) มาจาก Canarium Indicum หรือที่เรียกว่าต้นเอเลมี่ มีต้นกำเนิดเดิมอยู่ที่ฟิลิปปินส์ แต่ในปัจจุบันมีหลายประเทศที่สามารถเพาะปลูกได้ เช่น บราซิล อเมริกากลาง และ ประเทศอื่น ๆ ต้นเอเลมีมีความสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดกับกำยานและไม้หอม ทำให้มีคุณมบัติคล้ายกันทั้งกำยาน Elemi Essential Oil ส่วนใหญ่รู้จักกันในฐานะส่วนผสมยอดนิยมในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว โดยมีคุณสมบัติในการรักษาและฟื้นฟูผิว ยังช่วยเพิ่มการทำงานของ ระบบภูมิคุ้มกัน ลดอาการปวดกล้ามเนื้อ และช่วย เร่งเวลาในการรักษาบาดแผล มีกลิ่นหอมใช้สูดดมช่วยบำรุงระบบทางเดินหายใจหรือทาก็สามารถให้

ประโยชน์ต่อสุขภาพได้มากมาย

        เอเลมี่ INCI : ELEMI, OIL (CANARIUM SPP.) สกัดด้วยไอน้ำที่กลั่นจากเรซินของต้นไม้ เรซินจะออกมาจากการ กรีด หรือ การฉีกจากต้นไม้เอง ตามธรรมชาติ น้ำมันหอมระเหยที่ได้จะมีสีเหลืองใส มีกลิ่นส้มสดและเผ็ด น้ำมันหอมระเหยมีสีเหลืองใส สกัดจากส่วนของเรซินที่ได้จากลำต้นเช่นเดียวกับแฟรงคินเซนส์และเมอร์ มีกลิ่นหอมสะอาดสดชื่น ช่วยบำรุงระบบทางเดินหายใจ จึงนำไปใช้สูดดมหรือกระจายกลิ่นในอากาศเพื่อเพิ่มความรู้สึกผ่อนคลาย บรรเทาอาการของโรคหอบหืด ช่วยให้หายใจสะดวก ลดอาการแน่นหน้าอกและไซนัส เป็นน้ำมันที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยกับร่างกาย ใช้ทดแทนน้ำมันหอมระเหย Opoponax หรือ Frankincense ได้ ชาวอาหรับ และ เติร์กโบราณใช้เป็นเครื่องหอมในธูป ช่วยเพิ่มสมาธิ ชาวยุโรปใช้น้ำมันหอมระเหยเอเลมี ใช้ในทางหทหาร กับบาดแผลเพื่อเร่งการรักษา และ ใช้ช่วยเพื่อซ่อมแซมกระดูกที่หัก ปัจจุบัน Elemi Essential Oil ถูกใช้ในอุตสหกรรม ธูป น้ำหอม สบู่ ครื่องสำอาง

ข้อควรระวังก่อนการนำไปใช้

  • ใช้ภายนอก ห้ามรับประทาน
  • ห้ามสัมผัสผิวหนังโดยตรง หรือห้ามสูดดมโดยตรง ควรทำการเจือจางก่อน
  • ปิดฝาให้แน่นสนิท เก็บในขวดพ้นจากแสงแดด
  • ไม่ควรใช้ในสตรีมีครรภ์ เด็กเล็ก และผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย และควรใช้อย่างระมัดระวัง  
  • หากใช้แล้วเกิดการระคายเคืองควรหยุดใช้และรีบปรึกษาแพทย์

ข้อมูลสินค้า

ชื่อทั่วไป : Elemi Essential Oil

แหล่งผลิต : อินเดีย (India)



สั่งซื้อสินค้า Elemi Essential Oil : น้ำมันหอมระเหย เอเลมี่

ได้ที่ Line@BKKCHEMI หรือ หน้าร้านกรุงเทพเคมี โทร.02-034-1515,02-015-6262

Video

No product youtube