Menu
Your Cart

Sandalwood Essential Oil : น้ำมันหอมระเหย ไม้จันทร์ (แซนดัล วูด)

Sandalwood Essential Oil : น้ำมันหอมระเหย ไม้จันทร์ (แซนดัล วูด)
Sandalwood Essential Oil : น้ำมันหอมระเหย ไม้จันทร์ (แซนดัล วูด)
Sandalwood Essential Oil : น้ำมันหอมระเหย ไม้จันทร์ (แซนดัล วูด)
Sandalwood Essential Oil : น้ำมันหอมระเหย ไม้จันทร์ (แซนดัล วูด)
Sandalwood Essential Oil : น้ำมันหอมระเหย ไม้จันทร์ (แซนดัล วูด)
Sandalwood Essential Oil : น้ำมันหอมระเหย ไม้จันทร์ (แซนดัล วูด)
Sandalwood Essential Oil : น้ำมันหอมระเหย ไม้จันทร์ (แซนดัล วูด)
Sandalwood Essential Oil : น้ำมันหอมระเหย ไม้จันทร์ (แซนดัล วูด)
Sandalwood Essential Oil : น้ำมันหอมระเหย ไม้จันทร์ (แซนดัล วูด)
฿2,345.00บาท
Tax Included ฿2,345.00บาท
  • Stock: In Stock
  • Model : E060SW

Available Options

E060SW Sandalwood Essential Oil : น้ำมันหอมระเหย ไม้จันทร์ (แซนดัล วูด)



DESCRIPTION

ข้อมูลผลิตภัณฑ์

BOTANICAL NAME       :    AMYRIS BALSSAMIFERA OIL

INCI Name                     :    AMYRIS BALSAMIFERA BARK OIL

CAS No.                           :    8015-65-4

คุณสมบัติทั่วไป

        Sandalwood เป็นไม้หอม มีชื่อวิทยาศาสตร์ Santalum album Linn. ในวงศ์ Santalacaceae พบการกระจายพันธุ์ในประเทศอินเดีย พม่า อินโดนีเซีย ติมอร์ บางส่วนของมาเลเซีย ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ หมู่เกาะโพลีเนเซีย เกาะฮาวาย และชิลี เมล็ดพันธุ์ถูกนำมาจากประเทศอินโดนีเซียเมื่อกว่า 10 ปีมาแล้ว น้ำมันหอมระเหยจากแก่นไม้จันทน์ มีสีเหลืองอ่อนใสกลิ่นหอมหวานติดทนนานให้ความรู้สึกสบาย ผ่อนคลายจิตใจให้สงบ เสริมสร้างสมาธิ ผ่อนคลายความเครียดวิตกกังวน นอนไม่หลับ ทั้งยังเป็นส่วนประกอบสำคัญของตำราอายุรเวทโบราณในการบำบัดรักษาต่าง ๆ หรือนำไปประกอบพิธีกรรมศักสิทธิ์อีกด้วย น้ำมันหอมระเหย มีคุณสมบัติติดทนนาน ให้กลิ่นหอมหวาน ช่วยในเรื่องพลังงานทางเพศ ใช้มากในอุตสาหกรรมน้ำหอม และเครื่องสำอางและช่วยในการบำบัดความเมื่อยล้าแก่ร่างกาย รักษาโรค

        แซนดัลวูดหรือไม้จันทน์ น้ำมันหอมไม้จันทน์มีกลิ่นหวานเข้มข้น ช่วยปรับสมดุลย์อารมณ์ที่หดหู่ให้ผ่อนคลายและทำให้จิตใจสงบ เสริมสร้างสมาธิ ในทางเครื่องสำอางใช้ผสมผลิตภัณฑ์ให้ความชุ่มชื้นต่อผิว เหมาะกับผิวแห้งแตก ทำให้ผิวนุ่มและเรียบ ลดการอักเสบ สมานผิว ลดการติดเชื้อในแผลที่อักเสบ น้ำมันหอมจากไม้จันทร์นี้ จัดเป็นสารหอมที่มีความสำคัญในการผลิตเครื่องหอม ด้วยการออกฤทธิ์ที่ดีในการเป็นตัวตรึงกลิ่น มีความคงทน มีความสามารถในการรวมตัวกับสารอื่นได้ดี และมีกลิ่นหอมที่ดึงดูดใจ ทำให้กลายเป็นองค์ประกอบหลักของน้ำหอม เครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์ต่างๆ มากมาย

ประโยชน์ด้านต่างๆ

น้ำมันหอมระเหยไม้จันทร์ : Sandalwood Essential Oil

วิธีการสกัด : สกัดด้วยตัวทำละลาย (Solvent extraction)

ส่วนที่นำมาสกัด : เปลือกไม้ (Bark) ลำต้น (Stem)

น้ำมันหอมระเหยจากแก่นไม้จันทน์ Sandalwood มีสรรพคุณช่วยลดความเครียด ผ่อนคลายจิตใจให้สงบเสริมสร้างสมาธิ เป็นส่วนประกอบสำคัญของตำราอายุรเวทอินเดียโบราณในการบำบัดรักษาด้านสมาธิ หรือสามารถนำมาใช้บำรุงผิวเพื่อความชุ่มชื้นสำหรับผู้มีผิวแห้ง  ลดการอักเสบป้องกันการติดเชื้อ สมานผิว และรักษาผมที่เสีย

ข้อมูลสินค้า

ชื่อทั่วไป : Sandalwood



สั่งซื้อสินค้า Sandalwood Essential Oil : น้ำมันหอมระเหย ไม้จันทร์ (แซนดัล วูด)
ร้านกรุงเทพเคมี ได้ที่ @BKKCHEMI  โทร.02-034-1515,02-015-6262