Menu
Your Cart

Cedarwood Essential Oil : น้ำมันหอมระเหย ซีดาร์ วูด

Cedarwood Essential Oil : น้ำมันหอมระเหย ซีดาร์ วูด
Cedarwood Essential Oil : น้ำมันหอมระเหย ซีดาร์ วูด
Cedarwood Essential Oil : น้ำมันหอมระเหย ซีดาร์ วูด
Cedarwood Essential Oil : น้ำมันหอมระเหย ซีดาร์ วูด
Hot
Cedarwood Essential Oil : น้ำมันหอมระเหย ซีดาร์ วูด
Cedarwood Essential Oil : น้ำมันหอมระเหย ซีดาร์ วูด
Cedarwood Essential Oil : น้ำมันหอมระเหย ซีดาร์ วูด
Cedarwood Essential Oil : น้ำมันหอมระเหย ซีดาร์ วูด
Cedarwood Essential Oil : น้ำมันหอมระเหย ซีดาร์ วูด
฿109.00บาท
Tax Included ฿109.00บาท
  • Model : E050CW

Available Options

If you want to buy products of 100 kilograms or more.
สามารถส่งคำขอใบเสนอราคาได้ที่ ㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤLine add : @BKKCHEMI ㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤFacebook : กรุงเทพเคมี จำหน่ายเคมีภัณฑ์ㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤ ㅤㅤㅤ E-mail : [email protected]

E050CW Cedarwood Essential Oil : น้ำมันหอมระเหย ซีดาร์ วูด

CAS Number : 85085-29-6
INCI name :Cupressus Funebris (Cedarwood) Wood Oil
Botanical Name: Cupressus Funebris
Appearance :
Pale yellow to yellow-brown and clear liquid

รายละเอียดทั่วไป

        น้ำมันหอมระเหย ซีดาร์วูด มีกลิ่นหอมคล้ายน้ำมันหอมระเหยจากแก่นไม้จันทน์ มีคุณสมบัติฆ่าเชื้อโรค นิยมนำไปกระจายกลิ่นในอากาศเพื่อบำรุงระบบทางเดินหายใจ หรือสูดดมเพื่อช่วยกระตุ้นให้รู้สึกตื่นตัวและมีพลัง สามารถนำไปใช้เป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ดูและเส้นผมและหนังศีรษะได้ดีเนื่องจากช่วยลดความมันของหนังศีรษะและเส้นผม ขจัดรังแคและกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม และยังสามารถนำไปผสมในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเพื่อช่วยปรับสภาพผิวมันได้อีกด้วย

น้ำมันหอมระเหยซีดาร์วูดได้มาจากการสกัดผ่านกระบวนการกลั่นด้วยไอน้ำ โดยใช้เปลือกของต้นซีดาร์วูด ซีดาร์วูดมีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Juniperus Virginiana โดยจะเรียกแตกต่างกันขึ้นอยู่กับสถานที่ที่พบ น้ำมันหอมระเหยซีดาร์วูดมีคุณสมบัติช่วยบำบัดอาการซึมเศร้า อาการอ่อนเพลีย บรรเทาอาการปวดหลัง และสมาธิสั้น ช่วยลดอาการคัดจมูก และลดการเกิดสิว

        น้ำมันหอมระเหยซีดาร์วูด แปลตามชื่อจะได้ว่าเป็นน้ำมันที่ได้มาจากต้นส้นซีดาร์ แต่ในความเป็นจริงน้ำมันหอมระเหยซีดาร์วูดส่วนมากได้มาจากการสกัดมาจากต้นสนจูนิเปอร์มากกว่าต้นสนซีดาร์เสียอีก ในสมัยก่อน ชาวอียิปต์ใช้น้ำมันหอมระเหยซีดาร์วูดมากจากเลบานอนซึ่งสกัดมาจากต้นสนซีดาร์ในพื้นเมืองในภูเขาทางภาคเหนือและตะวันตกของตะวันออกกลาง ซีดาร์แห่งป่าเลบานอนที่ยิ่งใหญ่ครั้งหนึ่งเคยถูกกำจัดให้หมดไปอย่างสิ้นเชิงและในปัจจุบันไม่มีการสกัดน้ำมันเชิงพาณิชย์ใด ๆ ปัจจุบันน้ำมันหอมซีดาร์วูดที่ได้รับการยอมรับมาจากประเทศเวอร์จิเนีย (Virginian Cedarwood) ซึ่งถูกใช้เป็นแหล่งอ้างอิงบ่อยๆสำหรับ กลิ่นแนวไม้หอม (woody scent). กลิ่นของซีดาร์วูดเป็นกลิ่นหอมอ่อนๆ แห้งเบาและสดชื่น มีกลิ่นท๊อบโน็ต เป็นกลิ่นเรซิ่นผสมกับกลิ่นองุ่นแห้งและกลิ่นดิน ลองจินตนาการถึงกลิ่นที่เวลาเหลาดินสอไม้ คล้ายๆแบบนั้น ซึ่งกลิ่นของซีดาร์วู้ดมาจากส่วนประกอบทางเคมี คือ  α-cedrol , α- and β-cedrene , thujopsene และ β-caryophyllene

ประโยชน์ 

  • กลิ่นหอม ช่วยเพิ่มความอดทนในช่วงเวลาที่ยากลำบาก
  • กลิ่น ช่วยเพิ่มความมั่นใจในสถานการณ์ที่ท้าทาย

สรรพคุณทางส่วนประกอบ

        ต้นซีดาร์วู้ดมีหลากหลายประเภทและเคมีของน้ำมันหอมระเหยซีดาร์วูดต่างกันอย่างมาก สามารถแบ่งน้ำมันหอมระเหยซีดาร์วูดได้เป็นสามชนิด มีชื่อสามัญของ“ Cedarwood” สองชนิดอยู่ในตระกูล Pinaceae – Atlas Cedarwood (Cedrus atlantica) และ Himalayan Cedarwood (Cedrus deodara) ส่วนชนิดที่สามมาจากตระกูล Cupressaceae และเรียกว่า Virginian Cedarwood (Juniperus virginiana) sesquiterpene เด่นของ Virginian Cedarwood คือ α-cedrene และ sesquiterpenol ที่โดดเด่นคือ cedrol

ข้อควรระวังก่อนการนำไปใช้

  • ใช้ภายนอก ห้ามรับประทาน
  • ห้ามสัมผัสผิวหนังโดยตรงต้องทำให้เจือจางก่อน
  • ห้ามสูดดมโดยตรงต้องทำให้เจือจางก่อน
  • ปิดฝาให้แน่น เก็บในขวดสีชาพ้นจากแสงแดด
  • ไม่ควรใช้ในสตรีมีครรภ์ เด็กเล็ก และผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย และควรใช้อย่างระมัดระวัง

ข้อมูลสินค้า

ชื่อทั่วไป : Cedarwood Essential Oil



สั่งซื้อสินค้า Cedarwood Essential Oil : น้ำมันหอมระเหย ซีดาร์ วูด

ได้ที่ Line@BKKCHEMI หรือ หน้าร้านกรุงเทพเคมี โทร.02-034-1515,02-015-6262

Video

No product youtube