Menu
Your Cart

Alpha Arbutin (China) : อัลฟา อาร์บูติน (จีน)

Alpha Arbutin (China) : อัลฟา อาร์บูติน (จีน)
Alpha Arbutin (China) : อัลฟา อาร์บูติน (จีน)
Alpha Arbutin (China) : อัลฟา อาร์บูติน (จีน)
Hot
Alpha Arbutin (China) : อัลฟา อาร์บูติน (จีน)
Alpha Arbutin (China) : อัลฟา อาร์บูติน (จีน)
Alpha Arbutin (China) : อัลฟา อาร์บูติน (จีน)
Alpha Arbutin (China) : อัลฟา อาร์บูติน (จีน)
฿37.00บาท
Tax Included ฿37.00บาท
  • Model : C087AR

Available Options

If you want to buy products of 100 kilograms or more.
สามารถส่งคำขอใบเสนอราคาได้ที่ ㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤLine add : @BKKCHEMI ㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤFacebook : กรุงเทพเคมี จำหน่ายเคมีภัณฑ์ㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤ ㅤㅤㅤ E-mail : [email protected]

C087AR Alpha Arbutin (China) : อัลฟา อาร์บูติน (จีน) 

CAS Number : 84380-01-8
INCI Name : α-Arbutin
Appearance : White crystals
pH. : 5.0-7.0
Assay :≥ 99.5%

รายละเอียดทั่วไป 
        อัลฟ่า อาร์บูติน (Alpha-Arbutin) คือสารสกัดจาก Bearberry ซึ่งเจริญเติบโตในแถบซีกโลกเหนือ สามารถพบได้มากในแถบรัฐวิสคอนซิน และ นิวเจอร์ซี่ ประเทศสหรัฐอเมริกา และบางพื้นที่ในแคนาดา ที่เป็นอนุพันธ์ของสารพวก Hydroquinone ให้ผลได้ดีที่สุดชนิดหนึ่งสำหรับการลดความหมองคล้ำ ลดเลือนจุดด่างดำ กระ หรือปื้นฝ้าบนใบหน้า มักพบได้ในผลิตภัณฑ์ Whitening ระดับสูง เนื่องจาก Alpha-Arbutin มีราคาที่สูง และมีคุณสมบัติเหนือกว่า Whitening อื่นๆ ในท้องตลาดมาก
        อาร์บูตินนั้นมีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Hydroquinone-a-D-glucoside. ทำหน้าที่เป็นตัวกระตุ้นเซลล์ผิวให้ยับยั้งการผลิตเมลานินซึ่งเป็นตัวการทำให้ผิวดำลง, คล้ำ, และทำให้รอยด่างดำชัดขึ้นนึกภาพเปลือกมะม่วงหรือเปลือกกล้วยที่วางทิ้งไว้นานๆดูนะคะ การที่ผิวของเปลือกผลไม้นั้นดำคล้ำลง ก็เพราะว่าเกิดการสร้างเมลานินอย่างรวดเร็วนั่นเอง ซึ่งก็เหมือนกันกับกระบวนการการสร้างเม็ดสีผิวของคนเรา แต่ในพืชมันเกิดปฏิกิริยาเร็วกว่ามากเท่านั้นเอง
ซึ่งในทางการแพทย์อาร์บูตินจัดเป็นตัวเลือกในการทำให้ผิวขาวกระจ่างใสที่ได้ผลดีและปลอดภัยมากที่สุดในขณะนี้
        กลไกการทำให้ผิวขาวใสได้นั้นเกิดได้จาก อาร์บูตินจะทำหน้าที่เป็นตัวกระตุ้นเซลล์ผิวให้ทำการยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานินในรัดับเซลล์ ซึ่งเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวคล้ำหรือดำลง อีกทั้งยังทำหน้าที่ในการยับยั้งเอ็นไซม์ Tyrosine และ DOPA อันเป็นตัวการสำคัญในกระบวนการ oxidation หรือการสร้างอนุมูลอิสระซึ่งเป็นผลเสียโดยตรงต่อผิวพรรณของคนเราทุกคน ซึ่งกระบวนการยับยั้งการ oxidation เช่นนี้ ถือได้ว่าเป็นกระบวนการที่ได้ผลมากที่สุดหากต้องการมีผิวที่กระจ่างใสและขาวเนียนยิ่งขึ้น ดังนั้น การใช้อาร์บูตินจึงมีผลในการช่วยทำให้รอยด่างดำที่เคยมีอยู่จางหายลงไป ช่วยให้ผิวขาวเนียนสวยได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น และได้ผลด้านการยับยั้งการแก่ตัวของผิวพรรณในระยะยาวอีกด้วย

ประโยชน์และการนำไปใช้
        อัลฟ่าอาร์บูตินทำหน้าที่เป็นตัวกระตุ้นเซลล์ผิวในการยับยั้งการผลิตเมลานิน ซึ่งจะเป็นตัวการทำให้สีผิวคล้ำหรือดำลงทำให้รอยด่างดำชัดขึ้นอัลฟ่าอาร์บูติน  จะช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใสและขาวเนียนที่ได้ผลดีและปลอดภัย สารอัลฟ่าอาร์บูตินถูกนำไปใช้เป็นส่วนประกอบ ของเครื่องสำอาง ซึ่งจะช่วยในเรื่องผิวที่สว่างและขาวใส  ดูดีได้มากกว่าสารตัวอื่นๆ มีความปลอดภัยในการใช้ต่อผิวหนังและไม่ส่งผลกระทบในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิว เป็นสารสกัดมากประโยชน์ที่มีผลดีต่อสุขภาพผิว

ข้อดีของ Alpha Arbutin
  • ช่วยให้ ขาว กระจ่างใส ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เห็นผลชัดเจนในระยะเวลาไม่นาน ไม่ส่งผลเสียในเรื่องทำให้ผิวบาง ผิดกับกรดหรือสารทำให้ผิวขาวกระจ่างใส ตัวอื่นๆ

ข้อเสียของ Alpha Arbutin
  • ถ้าใส่เป็นส่วนผสมในเครื่องสำอางในปริมาณที่เยอะเกินไปอาจเกิดผลกระทบในการใช้ระยะยาว หาได้ยาก ต้นทุนมีราคาสูง ทำให้เครื่องสำอางมีราคาสูงขึ้นไปด้วย

        ทางการแพทย์กล่าวไว้ว่า อาร์บูตินจัดเป็นตัวเลือกในการทำให้ผิวขาวกระจ่างใสที่ได้ผลดีและมีความปลอดภัยมากที่สุดในปัจจุบัน เนื่องจากอาร์บูตินเป็นสารที่ได้มาจากธรรมชาติ 100% โดยส่วนใหญ่จะสกัดมาจากผล, เปลือก, ใบ และส่วนต่างๆของพืชหลายชนิด ซึ่งพืชส่วนมากมักเป็นพืชที่พบในเมืองหนาว เนื่องมาจากสารชนิดนี้จะพบได้ในแหล่งกำเนิดที่อยู่ในเขตประเทศเมืองหนาว เช่น ยุโรป อเมริกาตอนเหนือ หรือแคนนาดา โดยเฉพาะประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่เชื่อว่าเป็นแหล่งของอาร์บูติที่ดีที่สุดในโลก ผลไม้ที่มีอาร์บูติน เช่น แบเบอร์รี่ (Bearberry), บลูเบอร์รี่ (Blueberry), แครนเบอร์รี่ (Cranberry), มัลเบอร์รี่ (Mulberry), ลูกแพร์ เป็นต้น
ข้อมูลทั่วไป
        สารทำให้ผิวขาว (Whitening) เป็น Active Agent ใช้ในเครื่องสำอาง ประเภทครีม โฟม สำหรับหน้าและผิวกาย มีฤทธิ์แรงกว่า เบต้า อาร์บูติน (Beta Arbutin) อัตราการใช้ 0.2-2% (แนะนำ 2% สำหรับ whitening ให้ผิวขาวใส ไม่ควรใช้เกิน 2%)
อัตราการละลาย : สามารถละลายน้ำได้ ที่อัตราส่วน น้ำ 4 กรัม ต่อ Alpha Arbutin 1 กรัม

ข้อมูลสินค้า
ชื่อทั่วไป : Alpha Arbutin, แอลฟา อาร์บูติน
แหล่งผลิตสินค้า : จีน (China)


สั่งซื้อสินค้า Alpha Arbutin (China) : อัลฟา อาร์บูติน (จีน)
ได้ที่ Line@BKKCHEMI หรือ หน้าร้านกรุงเทพเคมี โทร.02-034-1515,02-015-6262

Video

No product youtube