Menu
Your Cart

Morus Alba (Mulberry) Root Extract) : สารสกัดรากหม่อน

T068MA Morus Alba (Mulberry) (Root Extract) : สารสกัดรากหม่อน


        สารสกัดรากหม่อน (White Mulberry Root Extract) เป็นพืชเมืองหนาวที่มีการเจริญเติบโตอย่างกว้างขวางจากแถบเอเชียตะวันออกจนไปถึงแถบไซบีเรีย ในรากหม่อนมีสารที่ออกฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระคือ ฟลาโวนอยด์ (Flavonoil) และมีสาร 2-oxyresveratrol และสาร Mulberroside F ที่มีฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์ Tyrosinase ซึ่งเกี่ยวข้องในขบวนการสร้างเม็ดสีที่ผิวหนังและสารโพลีฟีนอล (Polyphenol) มีฤทธิ์ต้านนุมูลอิสระได้ดีเยี่ยมและแคทิซิน (Catechin) ที่ช่วยต้านความชรา ชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้อย่างดีเยี่ยมและอุดมไปด้วยวิตามินซีสูงมาก ช่วยทำให้ผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่ง แลดูอ่อนกว่าวัย ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพได้อย่างอ่อนโยนและลดการอักเสบของผิว ป้องกันไม่ให้ผิวสูญเสียน้ำ ผิวหน้าจึงชุ่มชื้นเต่งตึงอยู่เสมอและป้องกันไม่ให้ผิวสูญเสียน้ำ ช่วยชะลอการเกิด ริ้วรอยก่อนวัย ลดความหมองคล้ำบนใบหน้า รวมทั้ง ฝ้า กระ และจุดด่างดำให้จางลงอย่างเห็นได้ชัด 


        สารสกัดรากหม่อน (White Mulberry Root Extract) พบสารสำคัญกลุ่มฟลาวโวนอยด์ (Flavonoids; Mulberrin, Morusin, Morin), 2-oxyresveratrol, Mulberroside F ทำหน้าที่เป็นสารต้านเม็ดสีเมลานิน (Anti Melanin) และสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ช่วยยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนส (Tyrosinase Inhibitor) ยับยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสีผิว (Inhibition of Melanin Formation) ลดเลือนความหมองคล้ำ ฝ้า กระ จุดด่างดำ แลดูจางลงทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ  จากการทดสอบประสิทธิภาพการยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนส (Inhibition of Tyrosinase Activity)  พบว่าสารสกัดจากรากหม่อน 3% ช่วยยับยั้งเอนไซม์สร้างเม็ดสีเมลานินได้ถึง 91.9% ทำให้ผิวขาวใสอย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากสารสกัดจากเปลือกรากและสารสกัดจากใบมีฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์ Tyrosinase ซึ่งเกี่ยวข้องในกระบวนการสร้างเม็ดสีผิว (Melanin) ที่ผิวหนัง จึงมีการนำสารสกัดรากหม่อนมาใช้เป็นสารช่วยเพิ่มประสิทธิภาพทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น (Whitening) ในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง เนื่องจากมีคุณสมบัติเด่นมากในเรื่องปรับสภาพผิวให้ดูขาวสว่างกระจ่างใส ลดความหมองคล้ำบนใบหน้า รวมทั้งฝ้า กระและจุดด่างดำให้จางลงอย่างรวดเร็ว ดังนั้นสารสกัดรากหม่อน (White Mulberry Root Extract) จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางช่วยปรับสภาพผิวให้ขาวสว่างกระจ้างใส (Whitening, Brightening)


สารสกัดรากหม่อน (White Mulberry Root Extract) นิยมนำมาประยุกต์ใช้นิยมใช้ลงในสูตรตำรับผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางดูแลผิว (Skin Care) เช่น Cream, Lotion ผลิตภัณฑ์กลุ่มขาวกระจ่างใส (Whitening) และผลิตภัณฑ์กลุ่มต้านอนุมูลอิสระ (Anti-Oxidant) เพื่อช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร


สรรพคุณ (Propeties) : 

-    ยับยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสีผิว (Inhibition of Melanin Formation) ลดเลือนความหมองคล้ำ ฝ้า กระ จุดด่างดำ แลดูจางลงทำให้ผิวขาว กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

-    ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพได้อย่างอ่อนโยนและลดการอักเสบของผิว ป้องกันไม่ให้ผิวสูญเสียน้ำ ผิวหน้าจึงชุ่มชื้นเต่งตึงอยู่เสมอ


ปริมาณแนะนำใช้ลงในสูตรตำรับ :

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ครีม (Cream) โลชั่น (Lotion) หรือเซรั่ม (Serum) แนะนำใช้ 1-5%


วิธีผสม  (Mix) : ผสมในส่วนของน้ำ หลีกเลี่ยงความร้อนที่อุณหภูมิมากกว่า 50 °C หรือผสมในขั้นตอนสุดท้ายของผลิตภัณฑ์

ลักษณะผลิตภัณฑ์ (Apprance) :  ของเหลวใส ไม่มีสี-สีเหลืองอ่อน ไม่มีกลิ่น


ปริมาณที่แนะนำ (Dosage) :  1-10% 

แนะนำ 5% สำหรับบำรุงผิวทั่วไปเพื่อช่วยปรับสภาพผิวให้สว่างกระจ่างใส เพื่อช่วยลดระบวนการสร้างเม็ดสีผิว (Inhibition of Melanin Formation) ลดเลือนความหมองคล้ำ ฝ้า กระ จุดด่างดำ

แนะนำ 5-10% สำหรับเร่งการผลัดเซลล์ผิว เพื่อลดจุดด่างดำ

การละลาย (Solubilizer) : ละลายในน้ำ (Soluble in water)

การเก็บรักษา (Storage and Shelf life) : เก็บในอุณหภูมิห้องเย็น 4°C  โปรดหลีกเลี่ยงความร้อนและแสง วัตถุดิบมีอายุการใช้งาน 18 เดือนนับจากวันผลิต 


Code Product : T068MA

Trade Name :  White Mulberry Root Extract/ สารสกัดรากหม่อน 

INCI Name : Morus Alba Root Extract