Menu
Your Cart

Willow Bark Extract (Natural Salicylic Acid) : สารสกัดซาลิก อัลบ่า

T066WB Willow Bark Extract (Natural Salicylic Acid) : สารสกัดซาลิก อัลบ่า

CAS Number : 84082-82-6
INCI name :Salix Alba Bark Extract
Function :
Skin conditioning (Cosmetic Grade)
Appearance :
Clear brown colorless liquid
Use Dosage :
1-10%

รายละเอียดทั่วไป

        สารสกัดซาลิก อัลบ่า (Willow bark) คือ สารสกัดจากต้นหลิวจีนหรือต้นหลิวลู่ลม ซึ่งมีความแตกต่างจาก BHA ตรงที่เป็นสารสกัดจากพืชธรรมชาติ จึงมีความอ่อนโยนต่อผิวมากกว่า สารสกัดจากเปลือก Willow ประกอบด้วยสาร active หลัก คือ Salicylic Acid สารสกัดจากธรรมชาติจากเปลือก Willow ช่วยในเรื่องของการกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวที่เสี่อมสภาพให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน "Willow bark" ก็คือหนึ่งในสารสกัดสำคัญจากธรรมชาติที่เป็นกรดอ่อนๆ ช่วยในการกระตุ้นและผลัดเซลล์ผิวให้เป็นไปตามธรรมชาติ

        สารสกัดซาลิกอัลบ่า(Willowbark)ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกอย่างอ่อนโยนมีคุณสมบัติเป็นสารฆ่าเชื้ออย่างอ่อนซึ่งสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียต่างๆบนผิวได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะเชื้อ Propionibacteriumacnes(P. acne) เนื่องจากเชื้อตัวนี้ย่อยไขมันโดยอาศัยเอนไซม์ lipase ไปเป็น fatty acid ที่ทำให้เกิดสิวหรือผิวหนังอักเสบ หากต้องการเน้นการละลายสิวอุดตันให้เลือกใช้ Salicylic Acid ในรูปอื่นๆ ซึ่งจะมีประสิทธิภาพด้านการละลายสิวอุดตันได้ดีกว่า Willow Bark Extract ที่เน้นให้ประโยชน์ในด้านอื่นๆ เหนือกว่า Salicylic Acid ในรูปอื่น

        สารสกัดซาลิก อัลบ่า (Willow bark) นิยมนำมาประยุกต์ใช้ในสูตรตำรับผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางดูแลผิว (Skin Care) เช่น โทนเนอร์เช็ดทำความสะอาดผิว (Toner), เซรั่ม (Serum) ช่วยกระชับรูขุมขนและลดความมันบนใบหน้า, ผลิตภัณฑ์ล้างทำความสะอาดผิวหน้าและตัว เช่นโฟมล้างหน้า (Cleanser Foam), เจลล้างหน้า (Cleansing Gel)  เป็นต้น

สรรพคุณ (Propeties) 

  • ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน
  • มีคุณสมบัติเป็นสารฆ่าเชื้ออย่างอ่อนซึ่งสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียต่างๆ บนผิวได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเชื้อ P. acne ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ก่อให้เกิดสิว
  • ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นของผิว จึงทำให้ผิวไม่แห้งกรานภายหลังจากผลัดเซลล์ผิว ช่วยในการรักษาปัญหาสิวซึ่งใช้ได้กับทุกสภาพผิว แม้ผิวที่บอบบางและแพ้ง่าย

ปริมาณแนะนำใช้ลงในสูตรตำรับ 

  • ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ครีม (Cream) โลชั่น (Lotion) หรือเซรั่ม (Serum) แนะนำใช้ 1-5%  โดยจากผลการทดลองพบว่า การใช้ Willow Bark Extract 2% ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวได้ถึง 27% และให้ผลได้ใกล้เคียงกับ Salicylic Acid จากเคมีสังเคราะห์ขึ้นในห้องปฏิบัติการ (Laboratory)
  • วิธีผสม  (Mix) : ผสมในส่วนของน้ำ หลีกเลี่ยงความร้อนที่อุณหภูมิมากกว่า 50 °C ซึ่งในสูตรตำรับควรมี pH ในช่วง 4.0-6.5
  • ลักษณะผลิตภัณฑ์ (Apprance) :  ของเหลวใส ไม่มีสี-สีเหลืองอ่อน ไม่มีกลิ่น
  • ริมาณที่แนะนำ (Dosage) :  1-10% 
  • แนะนำ 3% สำหรับบำรุงผิวทั่วไปเพื่อช่วยลดสิว ผิวมัน ลดความันบนใบหน้า
  • แนะนำ 5-10% สำหรับเร่งการผลัดเซลล์ผิว เพื่อลดจุดด่างดำ
  • การละลาย (Solubilizer) : ละลายในน้ำ (Soluble in water)
  • การเก็บรักษา (Storage and Shelf life) : เก็บในอุณหภูมิห้องเย็น 4°C  โปรดหลีกเลี่ยงความร้อนและแสง วัตถุดิบมีอายุการใช้งาน 2 ปี หรือ 24 เดือนนับจากวันผลิต 

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อทั่วไป : Salix Alba


สั่งซื้อสินค้า Willow Bark Extract (Natural Salicylic Acid) : สารสกัดซาลิก อัลบ่า

ได้ที่ Line@BKKCHEMI หรือ หน้าร้านกรุงเทพเคมี โทร.02-034-1515,02-015-6262

Video

No product youtube