Menu
Your Cart

Tamarine Extract : สารสกัดมะขาม

Tamarine Extract : สารสกัดมะขาม
Tamarine Extract : สารสกัดมะขาม
Tamarine Extract : สารสกัดมะขาม
Tamarine Extract : สารสกัดมะขาม
Tamarine Extract : สารสกัดมะขาม
Tamarine Extract : สารสกัดมะขาม
Tamarine Extract : สารสกัดมะขาม
Tamarine Extract : สารสกัดมะขาม
Tamarine Extract : สารสกัดมะขาม
฿38.00บาท
Tax Included ฿38.00บาท
  • Model : T049TE

Available Options

T049TE Tamarine Extract : สารสกัดมะขาม

CAS Number : 84961-62-6
INCI name :Tamarindus Indica Fruit Extract
Function :
Skin conditioning (Cosmetic Grade)
Appearance :
Translucent brown to red-brown viscous liquid
Use Dosage :
2-5%

รายละเอียดทั่วไป

        สารสกัดมะขาม Tamarine Extract มะขามประกอบไปด้วยกรดทาร์ทาริก (Tartaric) จำนวนมาก ซึ่งเป็นกรดอินทรีย์ (organic acid) ที่มีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระคุณภาพสูง ช่วยกำจัดอนุมูลอิสระได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเป็น AHA หรือ กรดอัลฟาไฮดรอกซี (Alpha Hydroxy Acids) ชนิดหนึ่ง มีคุณสมบัติกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เผยเซลล์ผิวใหม่ที่เรียบเนียนกว่า ช่วยฟื้นฟูสภาพผิว ทำให้ริ้วรอยต่างๆลดเลือนลง รอยสิวดูจางลง ช่วยปรับสีผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอ กำจัดสิ่งอุดตันตามรูขุมขน กระชับรูขุมขน นอกจาก AHA แล้วมะขามยังประกอบไปด้วยวิตามินหลายชนิด เช่น วิตามินเอ บี2 วิตามินซี วิตามินเค และสารไฟโตเคมิคอลอื่นๆได้แก่ limonene, geraniol, safrole, cinnamic acid, pyrazine, methyl salicylate และ alkyl thiazoles

        มะขามมีถิ่นกำเนิดในแถบร้อนของทวีปแอฟริกา อินเดียและเอเชีย  สำหรับในประเทศไทยมีปรากฏอยู่ทั่วไปในแถบภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มะขามเป็นพืชตระกูลถั่วชนิดหนึ่ง มะขามเป็นไม้ต้นขนาดกลางจนถึงขนาดใหญ่มีกิ่งก้านสาขามาก เปลือกต้นมีลักษณะขรุขระและหนา สีน้ำตาลอ่อน ใบเป็นรูปขอบขนาน ปลายและโคนใบมน ใบแก่จะสลับใบทิ้งแล้วแตกใบอ่อนขึ้นมาแทนในราวเดือนมีนาคมถึงปลายเดือนเมษายน หลังจากนั้นตาดอกจะเจริญและพัฒนาเป็นกิ่งและ ดอกจะบานในปลายเดือนพฤษภาคมถึงเดือนมิถุนายน ดอกมะขามมีลักษณะเป็นช่อเล็ก ๆ อยู่ปลายกิ่ง ฝักหรือผลมะขามมีความยาวตั้งแต่ 7.5-20 เซนติเมตร แต่ละข้อจะคอดเล็กน้อย มีเมล็ดสีดำหรือน้ำตาลเข้มรูปค่อนข้างกลมห่อหุ้มด้วยเนื้อสีน้ำตาล เนื้อมะขามที่ดีจะต้องมีความชื้น 20-30 % มีค่าความเป็นกรด 10-13 % มีน้ำตาล 10-30 % สำหรับปริมาณกรดและน้ำตาลในฝักมะขามอาจเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับพันธุ์ การดูแลรักษาและสิ่งแวดล้อม

        Tamarine Extract  ช่วยลดเลือนความหมองคล้ำ เนื่องจากมีส่วนประกอบของกรดผลไม้ที่มีคุณสมบัติเป็น AHA ช่วยเสริมการผลัดเซลล์ผิว เผยผิวเปล่งปลั่งกระจ่างใสแลดูขาวอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมทั้งช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ  ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ ทั้งยังมีคุณสมบัติ เป็นแอนตี้เซพติก สามารถยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย เชื้อราช่วยป้องกันการเกิดสิวอักเสบ ช่วยบำรุงผิวหน้าให้ขาว ใสอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยลดความมันบนใบหน้า ป้องกันความแห้งกร้าน ช่วยลดรอยคล้ำจากแสงแดด ทำให้ผิวหน้านุ่มนวลขาวใส นอกจากนี้ยัง ช่วยลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ได้อีกด้วย

        มะขาม มีสารสำคัญที่เรียกว่ากรด AHA (Alpha hydroxyl acids) ตรงเข้าไปผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วอย่างตรงจุด กำจัดให้หลุดลอกออกมาได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังพบวิตามินสำคัญอัดแน่นอยู่ภายในที่ช่วยบำรุงและซ่อมแซมผิวไปพร้อมๆ กัน ได้แก่ วิตามินเอ บี2 วิตามินซี กรดทาทาริค กรดซิตริก แคลเซียม ฟอสฟอรัส และยังมีไขมันอีกเล็กน้อยที่่่ช่วยทำให้ผิวไม่แห้งเสียภายหลังจากการขัดผิว

ลักษณะ : ของเหลว / Liquid

สรรพคุณ : สารสกัดมะขามประกอบไปด้วย กรด AHA จากธรรมชาติ ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส กระตุ้นการหลุดลอกของเซลล์ผิวเก่า ช่วยขจัดสิ่งสกปรกบริเวณผิวหน้า ใช้เป็นส่วนผสมหลักในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวต่าง ๆ เช่น ครีมผิวขาว ผลิตภัณฑ์สครับ AHA สำหรับถูตัว สบู่ โลชั่น เป็นต้น

ปริมาณการใช้ : 2% – 5%

ข้อมูลทั่วไป

ชื่อทั่วไป : Tamarine Extract (สารสกัดมะขาม)

แหล่งผลิต : ไทย (Thailand)


สั่งซื้อสินค้า Tamarine Extract : สารสกัดมะขาม

ได้ที่ [email protected] หรือ หน้าร้านกรุงเทพเคมี โทร.02-034-1515,02-015-6262