Menu
Your Cart

Sulfopon 1630 (SLS) (Sodium Lauryl Sulfate) : สารเพิ่มฟอง (แบบน้ำ)

C057SLS Sulfopon 1630 (SLS) (Sodium Lauryl Sulfate) : สารเพิ่มฟอง (แบบน้ำ) 

CAS Number : 73296-89-6
INCI Name : Sodium Lauryl Sulfate,(C12-C16 Alcohol Basis)
Appearance : Liquid, pasty Colourless
pH. : 11.0-12.0

รายละเอียดทั่วไป 
        Sulfopon 1630 AS-UP (BASF) เป็นสารเพิ่มฟองในรูปแบบของเหลว ทำหน้าที่เพิ่มฟองให้มากขึ้น หรือเรียกกันอีกอย่างว่า Sodium Lauryl Sulfate = SLS ฟังก์ชันการทำงานหลักของสารนี้คือทำงานเป็นสารลดแรงตึงผิว (โดยทั่วไปเรามักพบสารลดแรงตึงผิวในผลิตภัณฑ์ซักล้าง เพราะจะทำให้น้ำมีความตึงผิวลดลง จึงสามารถ แทรกซึมเข้าไปยังเนื้อผ้าหรือวัสดุที่ต้องการล้างได้ดีขึ้น) แต่สำหรับเครื่องสำอาง นิยมนำมาใช้เป็นสารเพิ่มความชุ่มชื้น (เพราะทำให้น้ำมีแรงตึงผิวลดลงจึงเข้าไปสัมผัสกับผิวหนังได้ดีขึ้น) ใช้เป็น Emulsifier (สารที่ทำให้น้ำกับน้ำมันเข้ากันได้ดี) หรือใช้เป็น ตัวทำละลาย
        Sodium laureth sulfate เป็นสารทำความสะอาด หรือ "สารลดแรงตึงผิว" ที่สามารถพบได้ในยาสีฟัน แชมพู ฟองสบู่ และผลิตภัณฑ์อาบน้ำ เราใช้ Ammonium Lauryl Sulfate ในผลิตภัณฑ์ของเราเพื่อขจัดคราบสกปรกและคราบแข็งด้วยการเกาะรอบๆ อนุภาคคราบสกปรกเหล่านั้นเพื่อให้หลุดออกจากพื้นผิวที่ยึดติด ดังนั้นจึงสามารถล้างคราบออกได้ด้วยน้ำ
        SLS เป็นสารทำความสะอาด ซึ่งมักพบได้ในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางหลายชนิด ในความเป็นจริงแล้ว สารตัวนี้ถูกจัดให้เป็นสารมาตรฐานในการทดสอบระดับการระคายเคืองของผิวหนัง โดยในการศึกษาทางวิทยาศาสตร์ ถ้าต้องการทราบว่าสารเคมีชนิดใด ก่อให้เกิความระคายเคืองต่อผิวหนัง ผู้ทดลองจะเปรียบเทียบผลที่เกิดขึ้นโดยใช้สารนั้น เทียบกับการใช้สาร SLS (ในการทดสอบบนผิวหนังชนิดเดียวกัน) สาร SLS ปริมาณ 2% - 5% สามารถก่อให้เกิดอาการแพ้ได้ในคนกลุ่มใหญ่
ข้อมูลสินค้า
ชื่อทั่วไป : Sulfopon 1630 (SLS) (Sodium Lauryl Sulfate)


สั่งซื้อสินค้า Sulfopon 1630 (SLS) (Sodium Lauryl Sulfate) : สารเพิ่มฟอง (แบบน้ำ)
ได้ที่ Line@BKKCHEMI หรือ หน้าร้านกรุงเทพเคมี โทร.02-034-1515,02-015-6262

Video

No product youtube