Menu
Your Cart

Allantoin : อัลลานโทอิน

C032AT Allantoin : อัลลานโทอิน 

CAS Number : 97-59-6
Formula : C4H6N4O3
Appearance : Tasteless powder, white
P.H. : 3.5-6.5
Assay :99%Min

รายละเอียดทั่วไป
        อัลลานโทอิน เป็นสารสกัดจากธรรมชาติได้จากต้นคอมเฟรย์ (Comfrey) ที่ถือเป็นพืชมหัศจรรย์ที่ใช้เป็นสมุนไพรกันอย่างแพร่หลายในหลายประเทศ ทั้งในยุโรป อเมริกา รวมไปถึงออสเตรเลีย ในต้นคอมเฟรย์มีสารที่ชื่อว่า อัลลานโทอินที่มีสรรพคุณในการช่วยเร่งการสมานแผล เป็นสารที่พบมากในน้ำนมแม่ที่มีประโยชน์ในการช่วยสร้างเซลล์ใหม่ ๆ ให้กับเด็กแรกเกิดและเด็กทารกด้วย 
        อัลลานโทอินมีสรรพคุณช่วยกระตุ้นให้เซลล์ผิวมีการเจริญเติบโตและแข็งแรง ช่วยซ่อมแซมเซลล์ที่สึกหรอของผิวหนัง ช่วยลดอาการอักเสบต่าง ๆ ได้ผลดี ช่วยต่อต้านอาการระคายเคืองและอาการแพ้ต่าง ๆ ช่วยให้ผิวหนังชั้นนอกที่เสื่อมสภาพแล้วหลุดลอกออกไป กระตุ้นให้เกิดจากการสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่สมบูรณ์ขึ้นมาทดแทน ทำให้ผิวอ่อนนุ่มไม่หยาบกร้าน
        จุดเด่นของอัลลานโทอินอยู่ที่เรื่องของการช่วยกระตุ้นให้เกิดเซลล์ผิวใหม่ขึ้น โดยเป็นการเพิ่มจำนวนของเซลล์อย่างรวดเร็ว จึงช่วยซ่อมแซมผิวที่เสียหรือมีความหยาบกร้านให้กลับมาสมบูรณ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนั้นอัลลาโทอินยังมีสรรพคุณในการช่วยปกป้องผิวได้เป็นอย่างดี ลดอาการแพ้และระคายเคืองของผิวหนัง ช่วยให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นได้มากขึ้น กำจัดเซลล์ผิวที่ตาย และช่วยกระตุ้นให้เกิดเซลล์ผิวใหม่อยู่ตลอดเวลา
        อัลลานโทอิน มีสรรพคุณในการช่วยเรื่องรักษาแผล ทำให้มีผู้นำสารชนิดนี้ไปเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์เพื่อรักษาสิว และยาทาแผล เพื่อให้รอยแผลจากการเป็นสิวและแผลอักเสบได้รับการสมานและหายเร็วขึ้น นอกจากนั้นยังช่วยลดการเกิดแผลเป็นจากสิวอย่างได้ผลและมีประสิทธิภาพอีกด้วย ผู้ผลิตและจำหน่ายสกินแคร์และเครื่องสำอางก็หันมาใช้อัลลานโทอินที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาตินี้เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เพื่อเน้นเรื่องของการช่วยให้มีผิวที่เรียบเนียนกันมากขึ้น

ประโยชน์และการใช้งาน
การใช้ : สำหรับผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ให้ความชุ่มชื้น ลดการระคายเคือง อยู่ในรูปของเจล เซรั่ม โลชั่น ครีม หรือผลิตภัณฑ์สำหรับบำรุงหนังศรีษะ เช่นแชมพู ครีมนวด มาส์กผม รวมถึงใช้ผสมในแป้ง makeup ทุกชนิด
วิธีการผสม : ผสมในส่วนของน้ำ หรือตัวทำละลายชนิดอื่นๆ ด้วยอัตราส่วนไม่เกินข้อมูลตามตารางด้านบน (หากเกินจะไม่สามารถละลายได้) โดย pH อยู่ในช่วง 3-8 (ดีที่สุดที่ pH 4-8)
อัตราการใช้ : 0.1-2.0% (แนะนำ 0.5% เนื่องจากละลายน้ำได้ไม่เกิน 0.5% ในอุณหภูมิห้อง *หากต้องการเก็บผลิตภัณฑ์ปรุงสำเร็จในที่เย็น 6-8องศา กรุณาใช้ไม่เกิน 0.2% ของน้ำ*) 
ลักษณะผลิตภัณฑ์ : ผงสีขาวเนื้อคริสตอล
การละลาย : สามารถละลายในน้ำ ไม่เกิน 4% ที่อุณหภูมิ 75องศา และ 0.5% ที่อุณภูมิ 25องศา
การเก็บรักษา : หากต้องการเก็บในระยะยาว เก็บในตู้เย็น อุณหภูมิ 4°C-8°C มีอายุอย่างน้อย 2ปี
INCI Name : Allantoin

ข้อมูลสินค้า
ชื่อทั่วไป : Allantoine

ข้อมูลทั่วไป
        Allantoin สามารถเกิดขึ้นตามธรรมชาติในต้น Comfrey ถูกใช้อย่างแพร่หลายในเครื่องสำอางและยา โดยทำหน้าที่ ลด การระคายเคือง ต่อต้านการแพ้ต่างๆของผิว (soothing and anti-irritanting) และเสริมสร้างการสร้างเนื้อเยื่อ (granulation tissue) ที่สมบูรณ์ขึ้นมาใหม่ ปลอดภัยและไร้ผลข้างเคียงสามารถ ใช้ได้แม้ในผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กทารก นอกจากนี้ยังสามารถใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศรีษะ ยับยั้งการเกิดรังแคบนหนังศีรษะ การซ่อมแซมหนังศีรษะที่ถูกสารเคมี หรือแสง UV


สั่งซื้อสินค้า Allantoin : อัลลานโทอิน
ได้ที่ Line@BKKCHEMI หรือ หน้าร้านกรุงเทพเคมี โทร.02-034-1515,02-015-6262

Video

No product youtube