Menu
Your Cart

Sodium Hyaluronate (China) : โซเดียม ไฮยาลูโรเนต (จีน)

C028HA Sodium Hyaluronate (China) : โซเดียม ไฮยาลูโรเนต (จีน)

CAS Number : 9067-32-7
Formula : (C14H21NO11)n
Apperance : White powder or granules
pH : 6.0-7.5
Assay : ≥95.0%

รายละเอียดทั่วไป
        “กรดไฮยาลูรอนิค” (Hyaluronic Acid) ตัวช่วยชะลอวัยที่มีคุณสมบัติไม่แพ้ไปกว่า คอลลาเจน เช่นกัน กรดไฮยาลูรอริค เป็นสารที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นมาได้เอง พบได้ทั่วไปตามร่างกาย มีหน้าที่หลักคือ ช่วยเพิ่มความต้านทาน ลดการเสียดสีของอวัยวะและเซลล์ อีกทั้ง ยังเป็นตัวช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น จึงทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ เต่งตึงอยู่เสมอ
        คุณสมบัติเด่นของกรดไฮยาลูรอนิค ต่อการดูแลผิวสำหรับคุณสมบัติของกรดชนิดนี้ ที่มักถูกเรียกกันสั้นๆ ว่า HA เป็นตัวที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นได้เอง ดังนั้นในช่วงวัยสาว เราจึงมีผิวที่เปล่งปลั่งอ่อนเยาว์ได้ หน้าที่สำคัญของมันก็คือ ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพแบบไม่เพิ่มความมันให้กับผิวซึ่งความชุ่มชื้นที่เพียงพอจะเป็นตัวหล่อเลี้ยงให้ผิวของสาวๆ มีความอ่อนเยาว์ ดูมีน้ำมีนวล ไม่แห้งกร้าน อีกทั้งชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้เป็นอย่างดีนอกจากการช่วยเหลือด้านความสวยความงาม มันยังเป็นตัวช่วยป้องกันอาการบาดเจ็บ ช่วยรักษาน้ำหล่อเลี้ยงตามข้อต่อ ช่วยสมานแผลให้หายได้ไวขึ้น
ประโยชน์และการใช้งาน
การใช้ : สำหรับเครื่องสำอางค์ทุกชนิด อยู่ในรูปของเจล เซรั่ม โลชั่น หรือ ครีม
วิธีการผสม : กรณีไม่มีเครื่องปั่น ผสมก่อนส่วนผสมที่เป็นของเหลวทุกชนิด แต่หลังส่วนผสมที่เป็นผงแห้งทุกชนิด ใส่ผงลงบนน้ำ (water-phase) ปิดฝาและเขย่าแรงๆ 1-3นาที จากนั้นนำไปแช่เย็นให้เวลาอย่างต่ำ 3ชม. เพื่อให้ผงละลายตัว นำออกมาดูเนื้อของผลิตภัณฑ์หากยังละลายไม่สมบูรณ์ให้นำไปเขย่าต่อ และแช่เย็นต่อ จนสามารถสังเกตุได้ว่าผงจะละลายตัวจนหมด ไม่มีตะกอนหรือผงใดๆลอยอยู่ เพื่อให้ hyaluronic acid ไม่เสียคุณภาพ pH ต้องอยู่ระหว่าง 3.0-9.0 และอุณหภูมิห้ามเกิน 70องศา
วิธีการผสม: ผสมในส่วนของน้ำ (water-phase) ของสูตรได้โดยตรง สูตรควรมี pH ในช่วง 3-9 จึงจะเหมาะสม
อัตราการใช้: 0.05-1%
ลักษณะผลิตภัณฑ์: ผงสีขาว เมื่อเวลาฟอร์มตัวในน้ำจะก่อให้เกิดเจลขุ่นข้น และเมื่อนำไปปั่นด้วยเครื่องโฮโมจีไนซ์ (homogenization) ใช้เพื่อการผสม (mixing) จะก่อให้เกิดเจลใสไหลได้ (Thixotropic Fluid)
การละลาย (Solubilizer) : กระจายตัวในน้ำสามารถกระจายในน้ำได้ทันที
กรณีมีเครื่องปั่น
ปั่นน้ำด้วยความเร็วอย่างน้อย 1,000รอบต่อนาที แล้วจึงค่อยๆโปรยผง Hyaluronic Acid ลงบนผิวน้ำ ทีละเล็กน้อย ปั่นต่อเนื่องจนเข้ากัน
อัตราการใช้ : 0.25-0.5% Serum/(เซรั่ม), 0.1-0.2% Cream/(ครีม),  Gel/(เจล) Lotion/(โลชั่น)
ลักษณะผลิตภัณฑ์ : ผงสีขาว ขนาด molecule weight เฉลี่ยที่ 1,000,000 daltons โดยอยู่ในช่วง 800,000-1,500,000 daltons
การละลาย : สามารถละลายในน้ำเย็น หรือละลายในน้ำ หากผสมกับ Propylene Glycol (PG) 2-5% จะช่วยให้ละลายง่ายขึ้น
การเก็บรักษา : หากต้องการเก็บในระยะยาว เก็บในที่แห้งและเย็น อุณหภูมิระหว่าง 15°C-25°C (อย่าแช่ตู้เย็น) ห้ามโดนแสงแดดและความชื้น มีอายุอย่างต่ำ 2ปี
ข้อมูลสินค้า
ชื่อทั่วไป : Sodium Hyaluronate
INCI Name: Sodium Hyaluronate
แหล่งผลิตสินค้า : จีน (China)


สั่งซื้อสินค้า Sodium Hyaluronate (China) : โซเดียม ไฮยาลูโรเนต (จีน)
ได้ที่ Line@BKKCHEMI หรือ หน้าร้านกรุงเทพเคมี โทร.02-034-1515,02-015-6262

Video

No product youtube