Menu
Your Cart

Cetearyl alcohol : ซิเทียริวแอลกอฮอล์

C023CA Cetearyl alcohol : ซิเทียริวแอลกอฮอล์

CAS Number : 67662-27-0
Formula : CH3(CH2)nOH
Appearance : White solid or pastilles
C16 (Chain distribution) : 22-32%
C18 (Chain distribution) : 66-76%

รายละเอียดทั่วไป
        ซิเทียริวแอลกอฮอล์ หรือ cetearyl alcohol นั้น เป็นส่วนผสมที่เกิดจากสาร Cetyl Alcohol ผสมกับสาร Strearyl Alcohol จนทำให้เกิดสารสกัดซิเทียริวแอลกอฮอล์ ที่มีลักษณะเป็นเกล็ดสีขาวเล็กละเอียด ซึ่งมีคุณสมบัติสามารถละลายในน้ำมัน หรือสารที่มีส่วนผสมระหว่างน้ำและน้ำมัน ซึ่งสารซิเทียริวแอลกอฮอล์นั้น จะมีส่วนช่วยสำคัญในขั้นตอนการผลิตเครื่องสำอางหรือสกินแคร์ เพราะทำหน้าที่เสมือนเป็นตัวเชื่อมหรือตัวผสาน(Emulsion Stabilizer) เพื่อให้เกิดความหนืด กลมกลืน ผสมผสานเป็นเนื้อเดียวกัน จึงมักถูกนิยมนำมาใช้เป็นส่วนผสมในเครื่องสำอางที่ส่วนใหญ่มีส่วนผสมระหว่างน้ำกับน้ำมัน ซึ่งคนส่วนใหญ่มักจะใช้ในชีวิตประจำวัน อาทิเช่น ยาสระผม ครีมนวดผม โฟมล้างหน้า ครีมทาหน้า ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วมักจะใช้ในอัตราส่วนเพียงเล็กน้อยแค่ 3 % ในส่วนผสม ก็สามารถมอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิวพรรณของเราได้แล้ว
        คนส่วนใหญ่มักเข้าใจว่าส่วนผสมของเครื่องสำอางที่มีแอลกอฮอล์นั้นมักจะทำให้ผิวพรรณของเราแห้งตึง ซึ่งใช้ไม่ได้กับสารสกัดซิเทียริวแอลกอฮอล์ เพราะในทางวิทยาศาสตร์แล้วสารสกัดซิเทียริวแอลกอฮอล์นั้นไม่ถือว่าเป็นแอลกอฮอล์ด้วยซ้ำ เพราะเป็นสารสกัดที่ได้มาจาก Coconut Fatty Alcohol ซึ่งจัดว่าเป็นกลุ่มตัวทำละลายส่วนผสมอื่น ๆ ที่มีคุณสมบัติพิเศษคือ ช่วยพยุงไม่ให้สารอื่นในส่วนผสมนั้นละลายไปกับน้ำ อีกทั้งยังไม่ก่อให้เกิดความระคายเคืองต่อผิวพรรณแต่อย่างใด ในทางตรงกันข้ามกลับให้ความชุ่มชื้นต่อผิว และยังสามารถช่วยทำความสะอาดผิว ชำระล้างสิ่งสกปรกและคราบไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ประโยชน์และการใช้งาน
  • Cetearyl Alcohol คือ thickener หรือสารให้ความข้น ในเนื้อครีม มีลักษณะเป็นเกล็ด เมื่อผสมกับ Cream Maker ชนิดใดๆ จะช่วยเพิ่มเนื้อให้กับครีม มีความหนักของครีมมากขึ้น ให้เนื้อครีมที่ข้นยิ่งขึ้น Cetearyl Alcohol มีลักษณะเป็น occlusive emollient หรือช่วยเคลือบผิวไว้ให้ เพื่อลดโอกาสการสูญเสียน้ำของผิว จึงเป็น moisturizer ไปในตัว
การใช้ : สามารถผสมในเครื่องสำอางค์ทุกชนิด
วิธีการผสม : ผสมในน้ำมัน (oil-phase) โดยอุ่นให้ร้อน 70องศา จนเกล็ด Cetearyl Alcohol ละลายเข้ากับน้ำมัน
อัตราการใช้ : 1-20%
ลักษณะผลิตภัณฑ์ : เกล็ดสีขาว
การละลาย : สามารถละลายในน้ำมัน
การเก็บรักษา : สามารถเก็บในอุณหภูมิห้อง แต่ปิดฝาขวดให้สนิท แล้วมิดชิดจากแสงแดด หรือความร้อน ผลิตภัณฑ์มีอายุอย่างต่ำ 2 ปี

ข้อมูลสินค้า
ชื่อทั่วไป : Laurex CS, Cetostearyl Alcohol, Cetylstearyl alcohol, Lanette O, Hydrenol MY
INCI Name : Cetearyl Alcohol


สั่งซื้อสินค้า Cetearyl alcohol : ซิเทียริวแอลกอฮอล์
ได้ที่ Line@BKKCHEMI หรือ หน้าร้านกรุงเทพเคมี โทร.02-034-1515,02-015-6262  

Video

No product youtube