Menu
Your Cart

Vitamin B3 (Niacin) : วิตามิน บี3 (ไนอาซิน)

C021VB Vitamin B3 (Niacin) : วิตามิน บี3 (ไนอาซิน) 

CAS Number : 98-92-0
Formula : C6H6N2O
Appearance : White Powder / Granules/Crysalline
pH : 6.0-7.5
Assay : 99.8% Min

รายละเอียดทั่วไป
        วิตามินบี3 (Vitamin B3 ) หรือ ไนอะซิน (niacin) หรือ นิโคตินาไมด์ (nicotinamide) เป็นวิตามิน ที่ละลายในน้ำได้ วิตามินบี3 มีฤทธิ์เพิ่มการไหลเวียนของเส้นเลือด จึงสามารถใช้แก้ไขปัญหารอยคล้ำรอบดวงตา เนื่องจากรอยคล้ำรอบดวงตา เกิดจากการคลั่งหรือการไหลเวียนได้น้อยของเลือดในบริเวณนั้น ทำให้เกิดสีคล้ำขึ้นมาการใช้ วิตามินบี3 บริเวณรอบดวงตา ควรใช้ไม่เกิน 2% ซึ่งต่ำกว่าระดับที่สามารถใช้บนผิวได้ ไม่เกิน 5% แม้ว่าอ.ย. ไม่ได้มีการกำหนดเฉพาะสำหรับบริเวณรอบดวงตา แต่การใช้ในปริมาณสูงอาจทำให้เกิดอาการ flushing (แดง-แพ้) ได้ เนื่องจากเป็นการไปกระตุ้นการไหลเวียนของเส้นเลือดมากเกินไปในบริเวณที่ผิวเบาะบางมาก (รอบดวงตา)
        วิตามินบี3 จัดเป็นวิตามินที่เป็นมิตรกับผิวมากๆ ด้วยค่าความเป็นกรดด่างที่เป็นกลาง(pH 6-7.5)จึงไม่ระคายเคืองผิวแม้จะใช้ที่ความเข้มข้นสูงๆ นอกจากนี้ยังละลายได้ดีในน้ำ จึงไม่ต้องห่วงเรื่องการต้องใช้ร่วมกับแอลกอฮอล์ที่อาจก่อให้เกิดการแพ้และผิวแห้งกร้าน จึงเรียกได้ว่า วิตามินบี3  เป็นวิตามินที่อ่อนโยนและมีความปลอดภัยสูง แต่เห็นอ่อนโยนแบบนี้ วิตามินบี3 กลับช่วยขจัดเจ้าสิวตัวร้ายได้อย่างอยู่หมัดไม่แพ้ยาแรงๆที่ใช้ในการรักษาสิวตามคลินิคเลยนะ
ประโยชน์และการนำไปใช้
  • ผงวิตามินบี 3 บริสุทธิ์ 100%ชนิดNiacinamide มี คุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิวให้ขาวใสขึ้น ลดการผลิตเม็ดสีทำให้สีผิวจางลง และเพิ่มการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินชนิดที่ช่วยเพิ่มความกระชับแก่ผิวผงวิตามินบี 3 เข้มข้นบริสุทธิ์ 100% ใช้เพื่อการบำรุงเป็นพิเศษ เพียงผสม]'ในครีมบำรุงผิวหน้าของคุณเป็นประจำ เป็นเสมือนสูตรลับในตำรับของคุณเองหน้าขาว 
  • วิตามินบี 3 บริสุทธิ์ 100% เป็น วิตามินที่ได้จากการสังเคราะห์ มีคุณสมบัติละลายได้ดีในน้ำ เป็นส่วนผสมที่สำคัญในการผลิตครีมบำรุงผิวหน้าสูตรต่างๆทั่วโลก เป็นวิตามินชนิดที่มีประสิทธิภาพสูงมาก
  • ช่วยบำรุงผิวได้ถึงผิวชั้นในอย่างอ่อนโยน ทำให้แลดูผิวขาวอมชมพูดูมีเลือดฝาด พร้อมทั้งกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน
  • เพิ่มอัตราการผลัดตัวของเซลล์ผิวเก่า ทำให้ผิวแลดูกระจ่างใส
  • ช่วยลดจุดด่างดำ ใบหน้าจึงมีสีผิวสม่ำเสมอ
  • ลดการอักเสบของผิวหนัง และลดปัญหาการเกิดสิว

การใช้ : สำหรับผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอย whitening ให้ผิวกระจ่าง และช่วยต่อต้านสิว อยู่ในรูปของเจล เซรั่ม โลชั่น หรือ ครีม
วิธีการผสม : ผสมในน้ำ (water-phase) โดยสามารถทนความร้อนได้ แต่ไม่ควรใช้ความร้อนนาน และ pH ที่เหมาะสมอยู่ในช่วง 3-8 (ดีที่สุดที่ 4.0-7.0)

อัตราการใช้ : ประมาณ 1-6% มักใช้ในสินค้าประเภทโลชั่น ครีมทาผิว ครีมกันแดด และครีม Anti-aging

ลักษณะผลิตภัณฑ์ : ผงสีขาว pH 6-7.5
การละลาย : สามารถละลายในน้ำได้ที่อัตราส่วน น้ำ 4 กรัม ต่อ Vitamin B3 1 กรัม
การเก็บรักษา : หากต้องการเก็บในระยะยาว เก็บในอุณหภูมิห้อง ห้ามโดนแสงแดด ความร้อน ซีลฝาให้สนิท
ข้อมูลทั่วไป
        วิตามินบี 3 (Vitamin B3)ผงสีขาวละเอียดอ่อน เข้มข้นบริสุทธิ์ 100 %ไม่มีสารอื่นเจือปน ช่วยทำให้ผิวขาวใสอมชมพู เร่งการขจัดของเสียและสารอนุมูลอิสระออกจากเซลล์ผิว ช่วยปรับสภาพผิวให้ขาวกระจ่างใสยิ่งขึ้นด้วย Vitamin B3 เพิ่มอัตราการผลัดตัวของเซลล์ผิวเก่า ทำให้ผิวแลดูขาวกระจ่างใสช่วยลดจุดด่างดำ ใบหน้าจึงมีสีผิวสม่ำเสมอ ลดการอักเสบของผิวหนัง และลดปัญหาการเกิดสิว ช่วยชะลอริ้วรอย และดูแลปกป้องผิวทั้งในชั้นหนังแท้และหนังกำพร้า

ข้อมูลสินค้า
ชื่อทั่วไป : Vitamin B3 (Niacin)

สั่งสินค้า Vitamin B3 (Niacin) : วิตามิน บี3 (ไนอาซิน) 
ได้ที่ Line@BKKCHEMI หรือ หน้าร้านกรุงเทพเคมี โทร.02-034-1515,02-015-6262   

Video

No product youtube