Menu
Your Cart

myristic acid 99% : กรดไมริสติก 99%

myristic acid 99% : กรดไมริสติก 99%
myristic acid 99% : กรดไมริสติก 99%
฿147.00บาท
Tax Included ฿147.00บาท
  • Stock: In Stock
  • Model : C020MA

Available Options

C020MA Myristic acid : กรดไมริสติก

CAS Number : 544-63-8
Formula : C14H28O2
Appearance : Solid, white
Specific Gravity : -
P.H. : -
Assay :-
Mesh size : -
Related documents :

MSDS



DESCRIPTION

คุณสมบัติทั่วไป

                  เป็นกรดไขมัน (fatty acid) ชนิดกรดไขมันอิ่มตัว (saturated fatty acid) มีจำนวนคาร์บอน ในโมเลกุลเท่ากับ 14 (C 14: 0) กรดไมริสติก (อังกฤษ: myristic acid) หรือ กรดเททราเดคาโนอิก (tetradecanoic acid)เป็นกรดไขมันอิ่มตัวที่ได้จากเนยจันทน์เทศ (Myristica fragrans) ซึ่งพบไตรไมริสทิน (trimyristin) สารไตรกลีเซอไรด์ของกรดไมริสติก 75% นอกจากนี้ยังพบในน้ำมันเมล็ดในปาล์ม น้ำมันมะพร้าว ไขมันเนย ไขวาฬและเหง้าของพืชสกุล Iris

กรดไมริสติก พบได้ในน้ำมันพืช (vegetable oil) โดยพบมากในน้ำมันมะพร้าว (coconut oil) และน้ำมันจากเนื้อปาล์ม (palm kernel oil)

ประโยชน์ด้านต่างๆ

มีคุณสมบัติในการ

         – เป็นสารที่ ช่วยทำให้เกิดการรมตัวกันของสารอื่นๆ ในสูตรส่วนผสม

         – เป็น สารลดเเรงตึงผิว ในสูตรผลิตภัณฑ์ และ

         – เป็น สารหล่อลื่น ในผลิตภัณฑ์

ส่วนประกอบของ กรดไขมันในน้ำมันและไขมันที่ใช้รับประทาน (Percent by weight of total fatty acids)

กรดไมริสติก มีชื่อทางเคมีว่า Tetradecanoic acid

เป็นไขมันอิ่มตัวที่ได้จาก พืชตระกลู มะพร้าว และ ปาล์ม นิยมใช้ในอุตหกรรม ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด เช่น สบู่, Cleaning เป็นต้น

Myristic Acid       คือ ไขมันอิ่มตัวที่ได้จาก พืชตระกลู มะพร้าว และ ปาล์ม 

ประเภทของสาร :  เป็น สารลดแรงตึงผิว (Surfactant) สารหล่อลื่น (Lubricant) และ อิมัลซิไฟเออร์ (Emulsion)

ข้อมูลสินค้า

ชื่อทั่วไป : Tetradecanoic acid ,   kortacid 1499

แหล่งผลิตสินค้า :

เหมาะสำหรับ

คุณสมบัติ : ใช้ในส่วนผสมที่ต้องการให้สารรวมตัวกันได้ ดีขึ้น

คุณลักษณะ : ผงสีขาว 

ใช้สำหรับ : ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวได้ เช่น เครื่องสำอาง สบู่ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว Cleaning เป็นต้น


สั่งซื้อสินค้า Myristic acid : กรดไมริสติก
ร้านกรุงเทพเคมี ได้ที่ @BKKCHEMI  โทร.02-034-1515,02-015-6262