Menu
Your Cart

Alpha Arbutin (Canada) : อัลฟ่า อาร์บูติน (แคนาดา)

Alpha Arbutin (Canada) : อัลฟ่า อาร์บูติน (แคนาดา)
Alpha Arbutin (Canada) : อัลฟ่า อาร์บูติน (แคนาดา)
฿110.00บาท
Tax Included ฿110.00บาท
  • Model : C002AA

Available Options

C002AA Alpha Arbutin (Canada) : อัลฟ่า อาร์บูติน (แคนาดา

CAS Number : 84380-01-8
Formula : C12H16O7
Appearance : White crystalline powder
INCI Name : Alpha Arbutin
Molecular weight : 272
Chemical Name : 4-Hydroxyphenyl-alpha-D-glucopyranoside

รายละเอียดทั่วไป
        อัลฟ่าอาร์บูติน(Alpha-Arbutin)คือสารสกัดจาก Bearberry ซึ่งเจริญเติบโตในแถบซีกโลกเหนือ สามารถพบได้มากในแถบรัฐวิสคอนซิน และ นิวเจอร์ซี่ ประเทศสหรัฐอเมริกา และบางพื้นที่ในแคนาดา ที่เป็นอนุพันธ์ของสารพวก Hydroquinone ให้ผลได้ดีที่สุดชนิดหนึ่งสำหรับการลดความหมองคล้ำ ลดเลือนจุดด่างดำ กระ หรือปื้นฝ้าบนใบหน้า มักพบได้ในผลิตภัณฑ์ Whitening ระดับสูง เนื่องจาก Alpha-Arbutin มีราคาที่สูง และมีคุณสมบัติเหนือกว่า Whitining อื่นๆ ในท้องตลาดมาก         
        อาร์บูตินนั้นมีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Hydroquinone-a-D-glucoside. ทำหน้าที่เป็นตัวกระตุ้นเซลล์ผิวให้ยับยั้งการผลิตเมลานินซึ่งเป็นตัวการทำให้ผิวดำลง, คล้ำ, และทำให้รอยด่างดำชัดขึ้นนึกภาพเปลือกมะม่วงหรือเปลือกกล้วยที่วางทิ้งไว้นานๆดูนะคะ การที่ผิวของเปลือกผลไม้นั้นดำคล้ำลง ก็เพราะว่าเกิดการสร้างเมลานินอย่างรวดเร็วนั่นเอง ซึ่งก็เหมือนกันกับกระบวนการการสร้างเม็ดสีผิวของคนเรา แต่ในพืชมันเกิดปฏิกิริยาเร็วกว่ามากเท่านั้นเอง
ซึ่งในทางการแพทย์อาร์บูตินจัดเป็นตัวเลือกในการทำให้ผิวขาวกระจ่างใสที่ได้ผลดีและปลอดภัยมากที่สุดในขณะนี้
อาร์บูติน (Arbutin) 
        อาร์บูตินนั้นเป็นสารจากธรรมชาติ 100% ซึ่งสกัดมาจากผล, เปลือก, ใบ และส่วนต่างๆของพืชหลายชนิด ซึ่งพืชเหล่านี้ส่วนมากพบในเมืองหนาวเช่น Bearberry, Blueberry, Cranberry, Mulberry, ลูกแพร์, ผลไม้สดของรัฐ California อย่าง Buckeye และ Aesculus Californicaบางแหล่งข้อมูลยังบอกว่าอาร์บูตินสามารถหาได้จากพืชชนิดต่างๆใน Canada เช่น Dockweed แต่แหล่งที่สามารถผลิต Arbutin ที่มีคุณภาพส่วนใหญ่จะมาจากประเทศเมืองหนาวเช่น ยุโรป อเมริกาตอนเหนือ หรือแคนนาดา และผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่กล่าวว่าแหล่งที่ดีที่สุดของอาร์บูตินอยู่ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ประโยชน์ของอัลฟ่าอาร์บูติน
        อัลฟ่าอาร์บูตินทำหน้าที่เป็นตัวกระตุ้นเซลล์ผิวในการยับยั้งการผลิตเมลานิน ซึ่งจะเป็นตัวการทำให้สีผิวคล้ำหรือดำลงทำให้รอยด่างดำชัดขึ้นอัลฟ่าอาร์บูติน  จะช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใสและขาวเนียนที่ได้ผลดีและปลอดภัย สารอัลฟ่าอาร์บูตินถูกนำไปใช้เป็นส่วนประกอบ ของเครื่องสำอาง ซึ่งจะช่วยในเรื่องผิวที่สว่างและขาวใส  ดูดีได้มากกว่าสารตัวอื่นๆ มีความปลอดภัยในการใช้ต่อผิวหนังและไม่ส่งผลกระทบในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิว เป็นสารสกัดมากประโยชน์ที่มีผลดีต่อสุขภาพผิว

ข้อดีของ Alpha Arbutin
1.ช่วยให้ ขาว กระจ่างใส ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เห็นผลชัดเจนในระยะเวลาไม่นาน
2.ไม่ส่งผลเสียในเรื่องทำให้ผิวบาง ผิดกับกรดหรือสารทำให้ผิวขาวกระจ่างใส ตัวอื่นๆ

เหมาะสำหรับ
        จากข้อมูลที่กล่าวมาทั้งหมดจะเห็นได้ว่าอาร์บูตินเป็นสารสกัดมากประโยชน์ที่มีผลดีต่อสุขภาพผิวของเราจริงๆ โดยเฉพาะหากเป็นอัลฟ่าอาร์บูตินแล้วละก็ ยิ่งมีผลต่อการบำรุงผิวให้มีคุณภาพดีขึ้นไปอีก อีกทั้งยังสามารถเห็นผลได้รวดเร็วทันใจในระยะเวลาไม่นานด้วย อย่างไรก็ตาม ยังมีข้อเสียบางอย่างที่คุณจำเป็นจะต้องยอมรับให้ได้ ประการแรกคือ หากเครื่องสำอางบางยี่ห้อใช้อาร์บูตินเป็นส่วนประกอบในปริมาณที่เยอะมากเกินไป อาจมีผลกระทบต่อผู้ใช้ในระยะยาวได้ ดังนั้นนอกจากจะต้องสังเกตว่าเครื่องสำอางที่คุณใช้มีอาร์บูตินอยู่หรือไม่ ยังต้องศึกษาดูด้วยว่าปริมาณที่มีอยู่นั้นในเครื่องสำอางนั้นๆเหมาะสม และไม่น้อยหรือมากเกินไปด้วยหรือเปล่า นอกจากนี้ ยังต้องเตรียมเงินในกระเป๋าสตางค์ของคุณให้ดี เพราะเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของสารสำคัญตัวนี้อาจจะทำให้คุณกระเป๋าแบนไปอีกหลายวันเลยละ
ข้อมูลทั่วไป
        สารทำให้ผิวขาว (Whitening) เป็น Active Agent ใช้ในเครื่องสำอาง ประเภทครีม โฟม สำหรับหน้าและผิวกาย มีฤทธิ์แรงกว่า เบต้า อาร์บูติน (Beta Arbutin) อัตราการใช้ 0.2-2% (แนะนำ 2% สำหรับ whitening ให้ผิวขาวใส ไม่ควรใช้เกิน 2%)

ข้อมูลสินค้า
ชื่อทั่วไป : Alpha Arbutin, แอลฟา อาร์บูติน
แหล่งผลิตสินค้า : แคนาดา (Canada)

สั่งซื้อสินค้า Alpha Arbutin (Canada) : อัลฟ่า อาร์บูติน (แคนาดา)
ได้ที่ [email protected] หรือ หน้าร้านกรุงเทพเคมี โทร.02-034-1515,02-015-6262