Menu
Your Cart

Macadamia Oil : น้ำมันแมคคาเดเมีย

Macadamia Oil : น้ำมันแมคคาเดเมีย
Macadamia Oil : น้ำมันแมคคาเดเมีย
Macadamia Oil : น้ำมันแมคคาเดเมีย
Macadamia Oil : น้ำมันแมคคาเดเมีย
Macadamia Oil : น้ำมันแมคคาเดเมีย
฿120.00บาท
Tax Included ฿120.00บาท
  • Stock: In Stock
  • Model : B020MD

Available Options

B020MD Macadamia Oil : น้ำมันแมคคาเดเมีย


                    แมคคาเดเมีย (Macadamia) เป็นเมล็ดพันธุ์พืชที่อุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรต เส้นใยอาหาร แร่ธาตุและวิตามินหลายชนิด รวมถึงไขมันไม่อิ่มตัวและสารประกอบโพลีฟีนอล (Pholyphenol) แมคคาเดเมียมักถูกนำมาอบแห้งเป็นขนมทานเล่น หรือใช้เป็นส่วนผสมในขนมหลากชนิด เช่น เค้ก คุกกี้ หรือไอศกรีม ซึ่งแมคคาเดเมียอบแห้งปริมาณ 100 กรัม ให้พลังงานสูงถึง 718 แคลอรี่ และประกอบไปด้วยสารโภชนาการที่มีประโยชน์มากมาย  นอกจากรสชาติอร่อยที่ปรุงแต่งในอาหารแล้วแมคคาเดเมียมีประโยชน์ต่อร่างกาย บำรุงสุขภาพ และรักษาหรือป้องกันโรคบางชนิดได้ แมคคาเดเมียเป็นพืชที่มีสรรพคุณช่วยลดไขมันในเส้นเลือดและป้องกันการเกิดลิ่มเลือดได้ เพราะภายในเมล็ดแมคคาเดเมียนั้นมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวสูง และไม่มีคอเลสเตอรอล นอกจากนี้ยังมีธาตุเหล็กและแมกนีเซียม จึงทำให้ในปัจจุบันมีการนำเนื้อในของเมล็ดแมคคาเดเมียมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์หลายประเภท เช่น อาหาร                            ขบเคี้ยว น้ำมัน แป้ง และนำมาเป็นส่วนผสมในขนมชนิดต่างๆ มากมาย  น้ำมันแมคคาเดเมียนัทมีสารต้านอนุมูลอิสระ (antioxidant) ที่อยู่ในถั่วแมคคาเดเมียอย่างฟลาโวนอยด์ (flavonoid)  ซึ่งสามารถช่วยป้องกันเซลล์จากความเสียหายต่าง ๆ และปกป้องเซลล์จากสารพิษที่อยู่ในสภาพแวดล้อม โดยฟลาโวนอยด์เหล่านี้จะเปลี่ยนเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ เข้าไปซ่อมแซมเซลล์ที่เสียหายและทำลายอนุมูลอิสระต่าง ๆ ในร่างกายซึ่งเป็นสาเหตุของโรคต่างๆ หรือโรคมะเร็งบางชนิด อาทิเช่น มะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก มะเร็งปอด มะเร็งต่อมลูกหมาก และมะเร็งในกระเพาะอาหาร นอกจากนี้ในน้ำมันถั่วแมคคาเดเมียยังมีกรดพาลมิโทเลอิค (palmitoleic) ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระอีกชนิดหนึ่ง สารชนิดนี้จะไปช่วยป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอยแห่งวัย ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นและอ่อนเยาว์อีกด้วย


                            น้ำมันแมคคาเดเมีย สุดยอดน้ำมันที่สามารถซึมสู่ผิวได้ลึกที่สุด ด้วยองค์ประกอบของน้ำมันที่คล้ายคลึงกับผิวหนังโดยมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวสูงถึง 80 % ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ซึมไวแล้ว กรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวยังมีอัตราการหื่นต่ำกว่ากรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อนจึงทำให้อายุการเก็บน้ำมันแมคคาเดเมียยาวนานกว่า น้ำมันแมคคาเดเมีย (Macadamia Oil) เป็นน้ำมันที่สามารถซึมซาบสู่ผิวได้อย่างง่าย น้ำมันชนิดนี้ยังสามารถกระจายสู่ผิวทำให้ผิวนุ่มลื่น ใช้เป็นน้ำมันนวดตัวได้เป็นอย่างดี เป็นน้ำมันที่ไม่มีกลิ่นหืน แมคคาดาเมีย เป็นผลไม้พื้นเมืองที่สามารถพบหาได้ในประเทศออสเตรเลีย ในเขตป่าฝนทางชายฝั่งตะวันออกของแถบตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ มีชื่อวิทยาศาสตร์คือ Macadamia integrifolia อยู่ในตระกูล Proteaceae, จีนัส: Macadamia. จัดเป็นพืชเชิงพาณิชย์ที่สำคัญของประเทศอย่างหนึ่ง เนื่องจากเมล็ดแมคคาดาเมียเป็นอาหารว่างที่มีรสชาติที่อร่อยและเป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วทั้งโลกด้วยรสชาติหวานมัน กรุบกรอบ และยังให้พลังงานสูง โดยแมคคาดาเมีย 100 กรัมให้พลังงานสูงถึง 718 แคลอรี่ จัดเป็นหนึ่งในอาหารประเภทถั่วที่ให้พลังงานสูง เมื่อพิจารณาส่วนประกอบของแมคคาดาเมียนั้นพบว่ามีไขมันเป็นส่วนประกอบอยู่มากนั่นเอง


                นอกจากรสชาติที่ติดใจคนส่วนใหญ่แล้ว แมคคาดาเมียยังมีประโยชน์เชิงสุขภาพหลายอย่าง อาทิ ในแมคคาดาเมีย 100 กรัมให้ใยอาหาร 8.6 กรัมหรือ23%ของปริมาณที่แนะนำต่อวัน2 แมคคาดาเมียไม่มีส่วนประกอบของกลูเตน ซึ่งเป็นสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ แมคคาดาเมียเป็นแหล่งของกรดไขมันไม่อิ่มตัวหนึ่งตำแหน่ง (Mono-unsaturated fatty acid : MUFA) เช่นกรดโอเลอิก [Oleic acid (18 : 1)] และกรดปาล์มิโตเลอิก [Palmitoleic acid (16 : 1)]2 โดยการศึกษาพบว่ากรดไขมันไม่อิ่มตัวหนึ่งตำแหน่ง สามารถช่วยลดระดับ LDL และคลอเลสเตอรอล และเพิ่มระดับ HDL ซึ่งเป็นไขมันดีในเลือดได้ 1


แมคคาดาเมีย เป็นแหล่งที่ดีของแร่ธาตุต่างๆ เช่นแคลเซียม เหล็ก แมกนีเซียม ซีลีเนียม แมงกานีสและสังกะสี เทียบปริมาณแมคคาดาเมีย 100 กรัมให้ซีลีเนียม 3.6 ไมโครกรัม ซีลีเนียม เป็นแร่ธาตุในกลุ่มที่ร่างกายต้องการน้อย (Micro-mineral) มีส่วนสำคัญในการช่วยต้านอนุมูลอิสระ และเป็น co-factor ที่สำคัญสำหรับเอนไซม์กลูตาไธโอนเปอร์ออกซิเดส


สรรพคุณ (Propeties) : 

- น้ำมันแมคคาเดเมียนัท (Macadamia nut oil) ทำให้ผิวชุ่มชื่น ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอยแห่งวัย ความอ่อนเยาว์ของผิวพรรณและชะลอให้ผิวพรรณและชะลอให้ผิวพรรณไม่ร่วงโรยตามวัย

- น้ำมันแมคคาเดเมียนัท (Macadamia nut oil)  เป็นน้ำมันชนิดนี้ที่กระจายสู่ผิวได้ดีมากทำให้ผิวนุ่มลื่น สามารถใช้นวดตัวได้เป็นอย่างดี

วิธีผสม  (Mix) : ผสมในเครื่องสำอางรูปแบบใดๆ โดยผสมในส่วนของน้ำมันในสูตร (กรุณาหลีกเลี่ยงความร้อนแสงแดด และ อากาศ)

ลักษณะผลิตภัณฑ์ (Apprance) :  ของเหลวใสสีใส-เหลืองอ่อน


ปริมาณที่แนะนำ (Dosage) :  1-100 % (ตามความเหมาะสมของสูตรตำรับ)

การละลาย (Solubilizer) : ละลายในน้ำมัน 


Code Product : B020MD

Trade Name :  น้ำมันแมคคาเดเมียนัท / Macadamia Nut Oil

INCI Name : Macadamia Integrifolia Oil




สั่งซื้อสินค้า   Macadamia Oil : น้ำมันแมคคาเดเมีย     ร้านกรุงเทพเคมี ได้ที่ @BKKCHEMI  โทร.02-034-1515,02-015-6262