Menu
Your Cart

Macadamia Oil : น้ำมันแมคคาเดเมีย

B020MD Macadamia Oil : น้ำมันแมคคาเดเมีย

CAS Number : 128497-20-1                              
INCI Name : MACADAMIA INTEGRIFOLIA
Appearance : CLEAR - LIGHT YELLOW OILY LIQUID
Specific Gravity @20oC: 0.910 – 0.930

รายละเอียดทั่วไป
        แมคคาเดเมีย (Macadamia) เป็นเมล็ดพันธุ์พืชที่อุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรต เส้นใยอาหาร แร่ธาตุและวิตามินหลายชนิด รวมถึงไขมันไม่อิ่มตัวและสารประกอบโพลีฟีนอล (Pholyphenol) แมคคาเดเมียมักถูกนำมาอบแห้งเป็นขนมทานเล่น หรือใช้เป็นส่วนผสมในขนมหลากชนิด เช่น เค้ก คุกกี้ หรือไอศกรีม ซึ่งแมคคาเดเมียอบแห้งปริมาณ 100 กรัม ให้พลังงานสูงถึง 718 แคลอรี่ และประกอบไปด้วยสารโภชนาการที่มีประโยชน์มากมาย  นอกจากรสชาติอร่อยที่ปรุงแต่งในอาหารแล้วแมคคาเดเมียมีประโยชน์ต่อร่างกาย บำรุงสุขภาพ และรักษาหรือป้องกันโรคบางชนิดได้ แมคคาเดเมียเป็นพืชที่มีสรรพคุณช่วยลดไขมันในเส้นเลือดและป้องกันการเกิดลิ่มเลือดได้ เพราะภายในเมล็ดแมคคาเดเมียนั้นมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวสูง และไม่มีคอเลสเตอรอล นอกจากนี้ยังมีธาตุเหล็กและแมกนีเซียม จึงทำให้ในปัจจุบันมีการนำเนื้อในของเมล็ดแมคคาเดเมียมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์หลายประเภท เช่น อาหาร ขบเคี้ยว น้ำมัน แป้ง และนำมาเป็นส่วนผสมในขนมชนิดต่างๆ มากมาย  น้ำมันแมคคาเดเมียนัทมีสารต้านอนุมูลอิสระ (antioxidant) ที่อยู่ในถั่วแมคคาเดเมียอย่างฟลาโวนอยด์ (flavonoid)  ซึ่งสามารถช่วยป้องกันเซลล์จากความเสียหายต่าง ๆ และปกป้องเซลล์จากสารพิษที่อยู่ในสภาพแวดล้อม โดยฟลาโวนอยด์เหล่านี้จะเปลี่ยนเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ เข้าไปซ่อมแซมเซลล์ที่เสียหายและทำลายอนุมูลอิสระต่าง ๆ ในร่างกายซึ่งเป็นสาเหตุของโรคต่างๆ หรือโรคมะเร็งบางชนิด อาทิเช่น มะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก มะเร็งปอด มะเร็งต่อมลูกหมาก และมะเร็งในกระเพาะอาหาร นอกจากนี้ในน้ำมันถั่วแมคคาเดเมียยังมีกรดพาลมิโทเลอิค (palmitoleic) ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระอีกชนิดหนึ่ง สารชนิดนี้จะไปช่วยป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอยแห่งวัย ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นและอ่อนเยาว์อีกด้วย

สรรพคุณ (Propeties) 
  • น้ำมันแมคคาเดเมียนัท (Macadamia nut oil) ทำให้ผิวชุ่มชื่น ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอยแห่งวัย ความอ่อนเยาว์ของผิวพรรณและชะลอให้ผิวพรรณและชะลอให้ผิวพรรณไม่ร่วงโรยตามวัย
  • น้ำมันแมคคาเดเมียนัท (Macadamia nut oil)  เป็นน้ำมันชนิดนี้ที่กระจายสู่ผิวได้ดีมากทำให้ผิวนุ่มลื่น สามารถใช้นวดตัวได้เป็นอย่างดี

วิธีผสม  (Mix) : ผสมในเครื่องสำอางรูปแบบใดๆ โดยผสมในส่วนของน้ำมันในสูตร (กรุณาหลีกเลี่ยงความร้อนแสงแดด และ อากาศ)
ลักษณะผลิตภัณฑ์ (Apprance) :  ของเหลวใสสีใส-เหลืองอ่อน
ปริมาณที่แนะนำ (Dosage) :  1-100 % (ตามความเหมาะสมของสูตรตำรับ)
การรละลาย (Solubilizer) : ละลายในน้ำมัน

ข้อมูลสินค้า
ชื่อทั่วไป : Macadamia Integrifolia Oil

สั่งซื้อสินค้า Macadamia Oil : น้ำมันแมคคาเดเมีย
ได้ที่ Line@BKKCHEMI หรือ หน้าร้านกรุงเทพเคมี โทร.02-034-1515,02-015-6262   

Video

No product youtube