Menu
Your Cart

Argan Oil : น้ำมันอาร์แกน

Argan Oil : น้ำมันอาร์แกน
Argan Oil : น้ำมันอาร์แกน
Argan Oil : น้ำมันอาร์แกน
Hot
Argan Oil : น้ำมันอาร์แกน
Argan Oil : น้ำมันอาร์แกน
Argan Oil : น้ำมันอาร์แกน
Argan Oil : น้ำมันอาร์แกน
฿89.00บาท
Tax Included ฿89.00บาท
  • Model : B015AO

Available Options

B015AO Argan Oil : น้ำมันอาร์แกน 

CAS Number : 223747-87-3
INCI Name : ARGANIA SPINOSA KERNEL OIL
Appearance : Dark yellow to yellow
Specific Gravity : 0.8450-0.9580

รายละเอียดทั่วไป
        Argan oil คือ น้ำมันที่ได้จากผลอาร์แกน มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Argania spinosa เป็นพืชที่ได้ถูกนำมาใช้ในหลายชั่วอายุคน โดยชนพื้นเมือง Argan Woodlands ในโมร็อกโคได้กดเมล็ดถั่วเพื่อสกัดมาเป็นน้ำมันอาร์แกนออยล์อันมีทรงคุณค่านี้ สรรพคุณของน้ำมันอาร์แกนออยล์นี้มาใช้เป็นยารักษาแผลและบรรเทาอาการผื่นคัน บำรุงผิว เส้นผม
        อาร์แกนเป็นพืชที่เติบโตตามธรรมชาติเฉพาะบริเวณพื้นที่ตะวันตกเฉียงใต้ของโมรอคโคเท่านั้น ลำต้นมีความสูงเฉลี่ย 8-10 เมตร อาจมีอายุยืนยาวถึง 200 ปี ต้นอาร์แกนมีระบบรากที่ค่อนข้างลึกและมีความทนต่อสภาพแวดล้อม สามารถดำรงอยู่ได้ถึงแม้ขาดน้ำเป็นระยะเวลานาน ต้นอาร์แกนได้ชื่อเรียกโดยคนท้องที่ว่าเป็น "Tree of Life" เนื่องจากทุก ๆ ส่วนสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้เป็นอย่างมาก โครงสร้างต้นมีความกว้างให้ร่มเงาช่วยรักษาระบบนิเวศน์ เนื้อไม้มีความแข็งแรง สามารถนำมาใช้ก่อสร้างหรือเป็นเชื้อเพลิง ใบใช้เลี้ยงแพะ เมล็ดจากผลใช้สกัดน้ำมัน และระบบรากที่ลึกป้องกันการลุกล้ำจากทะเลทรายซาฮารา
        น้ำมันอาร์แกนได้จากการสกัดเมล็ดที่อยู่ในผลของอาร์แกน ซึ่งต้นอาร์แกน 1 ต้นจะให้ผลประมาณ 8 kg. ต่อปี ผลน้ำหนักประมาณ 100 kg. จะให้ผลผลิตเมล็ดอาร์แกนประมาณ 3 kg. และนำมาสกัดน้ำมันได้ประมาณ 1 ลิตรเท่านั้น น้ำมันสกัดจากเมล็ดอาร์แกนที่ได้ เป็นน้ำมันที่มีประโยชน์หลายชนิด มีกรดไขมันจำเป็นหลายชนิด รวมถึง Linoleic acid หรือ Omega-6 ที่เป็นส่วนประกอบที่สำคัญของเซลล์ผิวที่มีสุขภาพดี รักษาความยืดหยุ่นของผิว ป้องกันไม่ให้ผิวแห้งและสูญเสียความชุ่มชื้น ชะลอการเกิดริ้วรอย นอกจากนี้ น้ำมันอาร์แกนยังมีสาร Anti-Ageing คือ gamma-Tocopherols ซึ่งเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาติอยู่ในปริมาณที่มาก สารเหล่านี้ช่วยป้องกันการเกิด Lipid Oxidation ที่เป็นสาเหตุของการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว และสาร Triterpenic Alcohols ซึ่งมีคุณสมบัติต้านอาการอักเสบ น้ำมันอาร์แกนยังสามารถนำมาใช้ทาบำรุงให้เล็บมีความแข็งแรงได้อีกด้วย น้ำมันอาร์แกน ภาษาอังกฤษ – Argan Oil คือ น้ำมันบริสุทธิ์ ทรงคุณค่าของแท้จากโมร็อกโคเท่านั้น จากต้น Argania ซึ่งถูกขนานนามว่าเป็น “Miracle Oil” ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้เปรียบเสมือนการ “โบท็อกซ์” ในสมัยปัจจุบันกันเลยทีเดียว

สารสำคัญและคุณประโยชน์
กรดไขมันไม่อิ่มตัว Essential fatty acid
  • Omega 3 (Linolenic acid) , Omega 6 (Linolenic acid), Omega 9 (Oleic acid), กรดไขมัน arachidonic acid และกรดไขมัน alpha linolenic acid เป็นส่วนประกอบที่สำคัญของเซลล์ผิวที่มีสุขภาพดี ที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้นั้น เป็นองค์ประกอบสำคัญในการเจริญเติบโต และพัฒนาเซลล์ผิวอีกทั้ง ยังมีคุณสมบัติเป็น Anti-inflammatory ลดการอักเสบของผิว และมีความสำคัญต่อความสมดุลของระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยเร่งกระบวนการซ่อมแซมผิวตามธรรมชาติ ฟื้นฟูเนื้อเยื้อของผิวหนัง ปกป้องเซลล์ต้นกำเนิดระดับหนังแท้ เสริมสร้างคอลลาเจน และอีลาสติน น้ำมัน Argan oil มีคุณสมบัติเป็นน Non-Comedogenic ไม่อุดตันรูขุมขน ไม่ทำให้เกิดสิว แต่ทำให้รอยดำดูจางลง น้ำมันเนื้อบางเบา ซึบซาบลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหน่ะ ทำให้ผิวแข็งแรงมีสุขภาพดี
  • วิตามินอี (Vitamin E) Argan oil มีวิตามินอีสูงกว่าในน้ำมันมะกอกถึง 3 เท่า ซึ่งเป็นสารอาหารสำคัญที่ช่วยต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระ Anti-Oxidantและช่วยให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว ปกป้องผิวจากความแห้งกร้านและริ้วรอยบำรุงผิว ให้เนียนนุ่ม แลดูอ่อนเยาว์ ป้องกันมือและเล็บแห้งกร้านทำให้ริมฝีปากชุ่มชื่นและมีชีวิตชีวา ลดรอยหมองคล้ำ เช่น ฝ้า กระ รอยด่างดำอีกทั้ง ยังมีคุณสมบัติในการปกป้อง และซ่อมแซมผิว จากอันตรายของแสงแดดได้อีกด้วย
  • Anti-Aging ต่อต้านอนุมูลอิสระในปริมาณสูงมาก จึงป้องกันการเกิดการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว
  • Sterols ช่วยปกป้องผิวจากการรบกวนจากสิ่งแวดล้อม ที่อาจก่อให้เกิดอาการอักเสบของผิวเป็น skin barrier และ Anti-Inflamation ป้องกันผิวแก่ก่อนวัย และเป็น Moisturizer ให้ความชุ่มชื้นกับผิว คืนความเปล่งปลั่ง ดูมีสุขภาพดี
  • Squalene Argan oil มีส่วนผสมของ squalene ที่เข้มข้นถึง 310mg./100g. ซึ่งมีส่วนช่วยในการต่อต้านมะเร็งผิวหนังได้
  • Hair Conditioner ด้วยส่วนประกอบที่มีกรดไขมันไม่อิ่มตัว และ Omega 9 จะช่วยเสริมสร้างให้เส้นผมแข็งแรง มีสุขภาพดี ซ่อมแซมเส้นผมเสีย แตกปลาย ให้ดูนุ่ม ชุ่มชื่น มีชีวิตชีวา
  • Moisturizer ให้ความชุ่มชื้นกับผิว ป้องกันการเกิดริ้วรอยที่หน้าท้องสำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์

ข้อมูลสินค้า
ชื่อทั่วไป : Argan Oil
แหล่งผลิตสินค้า : อินเดีย (India)


สั่งซื้อสินค้า Argan Oil : น้ำมันอาร์แกน
ได้ที่ [email protected] หรือ หน้าร้านกรุงเทพเคมี โทร.02-034-1515,02-015-6262