Menu
Your Cart

Castor oil : น้ำมันละหุ่ง

Castor oil : น้ำมันละหุ่ง
Castor oil : น้ำมันละหุ่ง
Hot
Castor oil : น้ำมันละหุ่ง
Castor oil : น้ำมันละหุ่ง
Castor oil : น้ำมันละหุ่ง
฿45.00บาท
Tax Included ฿45.00บาท
  • Stock: In Stock
  • Model : B014CO

Available Options

B014CO Castor oil : น้ำมันละหุ่ง

CAS Number : 8001-79-4                             
Formula : C54H100O7
Appearance : Light yellow viscous liquid.
Specific Gravity : -
P.H : -
Assay :-
Mesh size : -
Related documents :

SPECIFICATIONS , MSDS



DESCRIPTION

คุณสมบัติทั่วไป

        เมื่อสกัดเมล็ดละหุ่งโดยไม่ใช้ความร้อน (หากใช้ความร้อนจะได้โปรตีนที่มีพิษร้ายแรงคือ ไรซิน) จะได้น้ำมันละหุ่ง (castor oil) ที่มีสารสำคัญคือ กรดริซิโนเลอิก 85-95% ใช้รักษาโรคปลอกประสาทเสื่อมแข็ง โรคพาร์คินสัน ข้ออักเสบ และแก้อาการผมร่วงได้ นอกจากนี้ น้ำมันละหุ่งยังใช้เป็นยาระบายอย่างอ่อน และใช้ในอุตสาหกรรมเคมีและรถยนต์อย่างแพร่หลาย

ประโยชน์ด้านต่างๆ

     ● น้ำมันละหุ่ง มีกรดริซิโนเลอิก (Ricinoleic Acid) ซึ่งมีฤทธิ์เป็นยาถ่าย มักใช้ในขนาด 15-60 ml. ก่อนการผ่าตัด หรือการฉายรังสีบริเวณทวารหนักหรือปลายลำไส้ใหญ่

     ● ประโยชน์ของน้ำมันละหุ่ง (Castor oil) น้ำมันเมล็ดละหุ่ง มีกรดไขมัน Ricinoleic มีคุณสมบัติเฉพาะตัวสูง ไม่สามารถนำมาใช้แทนน้ำมันพืชชนิดอื่นได้ โดยจะนิยมนำมาใช้ในอุตสาหกรรมการผลิตเรซิ่น น้ำมันหล่อลื่น น้ำมันเบรกรถยนต์ จาระบี น้ำมันชักเงา น้ำยารักษาหนัง น้ำมันผสมสี หมึกพิมพ์ ใช้ทำสีทาบ้าน สีโป๊วรถ ขี้ผึ้งเทียม พลาสติก เส้นใยเทียม หนังเทียม ฉนวนไฟฟ้า สกี ล้อเครื่องบิน และยังใช้เป็นอาหารสัตว์ได้อีกด้วย ส่วนน้ำมันละหุ่งที่ผ่านกรรมวิธีทำให้บริสุทธิ์แล้วสามารถนำมาผลิตใช้เป็นยารักษาโรค ยาระบาย เครื่องสำอางชนิดต่าง ๆ สบู่ ลิปสติก ฯลฯ

     ● ลำต้นของละหุ่งสามารถนำมาใช้ในการทำเยื่อกระดาษได

     ● กากของเมล็ดละหุ่งสามารถนำมาใช้ทำเป็นปุ๋ยอินทรีย์ได้ เพราะอุดมไปด้วยธาตุ N, P, K แต่ไม่เหมาะแก่การนำมาเลี้ยงสัตว์

     ● การปลูกต้นละหุ่งเป็นแนวรอบสวนไร่นาสามารถช่วยป้องกันหรือขับไล่แมลงศัตรูพืชได้ เช่น แมงกะชอน ปลวก หนู ไส้เดือนฝอย เป็นต้น หรือจะปลูกแบบหมุนเวียนในไร่ก็ได้ เพื่อช่วยป้องกันการแพร่ระบาดของไส้เดือนฝอย

ข้อมูลสินค้า

ชื่อทั่วไป : คาสเตอร์ ออย ,น้ำมันละหุ่ง

แหล่งผลิตสินค้า :

ข้อมูลทั่วไป

       น้ำมันละหุ่งใช้ในเครื่องสำอาง เช่นลิปสติก เพื่อเพิ่มความเงางาม และยังสามารถใช้ผสมในยาสระผม เพราะ น้ำมันละหุ่งมีส่วนช่วยเร่งให้ผมยาวได้เร็วขึ้นอีกด้วย น้ำมันละหุ่งเอง สามารถใช้เป็นส่วนผสมทำ Oil Cleansing Method ได้ดี เพราะมีคุณสมบัติที่ช่วยดึงดูดสิ่งสกปรกออกมาจากผิวได้ดีมาก แต่ถ้าใช้มากไปผิวจะแห้ง ดังนั้นจึงแนะนำให้ใช้น้ำมันละหุ่งผสมกับน้ำมันตัวอื่นๆ ที่เหมาะกับผิวเรา


สั่งซื้อสินค้า Castor oil : น้ำมันละหุ่ง
ร้านกรุงเทพเคมี ได้ที่ @BKKCHEMI  โทร.02-034-1515,02-015-6262