Menu
Your Cart

Evening Primrose Massage Oil : น้ำมันนวดอีฟนิ่งพริมโรส

Evening Primrose Massage Oil : น้ำมันนวดอีฟนิ่งพริมโรส
Evening Primrose Massage Oil : น้ำมันนวดอีฟนิ่งพริมโรส
Evening Primrose Massage Oil : น้ำมันนวดอีฟนิ่งพริมโรส
Evening Primrose Massage Oil : น้ำมันนวดอีฟนิ่งพริมโรส
Evening Primrose Massage Oil : น้ำมันนวดอีฟนิ่งพริมโรส
Evening Primrose Massage Oil : น้ำมันนวดอีฟนิ่งพริมโรส
Evening Primrose Massage Oil : น้ำมันนวดอีฟนิ่งพริมโรส
฿428.00บาท
Tax Included ฿428.00บาท
  • Model : B009PR

Available Options

B009PR Evening Primrose Massage Oil : อีฟนิ่งพริมโรส

INCI Name :                      Evening Primrose Flowers ad Seeds.
Appearance : Slight yellow to yellow
Specific Gravity : 0.8613-0.9750%

รายละเอียดทั่วไป
        อีฟนิ่งพริมโรสเป็นพืชพื้นเมืองในแถบอเมริกาเหนือ เป็นพืชในเขตหนาว ลำต้นสูง มีดอกสีเหลืองกลีบบาง ลักษณะของดอกจะเป็นก้านและดอกจะมีลักษณะแผ่กว้าง ในฝักของดอกพริมโรส (Primrose) จะมีเมล็ดสีน้ำตาล และมีน้ำมันชนิดหนึ่ง ซึ่งเรียกว่า น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส ออยส์ (Evening Primrose Oil) อยู่ในเมล็ด ซึ่งน้ำมันดังกล่าวนี้มีสารประกอบสำคัญ คือ กรดไขมันจำเป็นไม่อิ่มตัว (Essential Fatty Acid) ที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ ชนิดโอเมก้า 6 ได้แก่ กรดไลโนเลอิก (Linoleic - LA) และกรดแกมมาไลโนเลนิก (Gamma Linolenic acid – GLA) ซึ่งทำหน้าที่เป็นองค์ประกอบหลักของเยื่อหุ้มเซลล์ (Cell membrane) มีคุณสมบัติในการป้องกันการสูญเสียน้ำของเซลล์ผิวหนัง ผิวจึงคงความชุ่มชื่น สดใส เปล่งปลั่ง และมีน้ำมีนวล

น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสกับการดูแลผิว
  • ลดสิวและช่วยให้ผิวมีสุขภาพดี การรับประทานน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสอาจช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม บรรเทาอาการอักเสบ ลดการอักเสบของเซลล์ที่เป็นสิว เพิ่มความยืดหยุ่น ความชุ่มชื้น ความกระชับ และความแข็งแรงให้แก่ผิวหนัง ทั้งนี้ อีฟนิ่งพริมโรสมีกรดแกมมาไลโนเลอิคที่ร่างกายไม่สามารถผลิตขึ้นเองได้ ซึ่งกรดนี้อาจช่วยในการทำงานและโครงสร้างของผิวหนัง นักวิจัยจึงเชื่อว่าการรับประทานน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสที่อุดมไปด้วยกรดแกมมาไลโนเลอิคจะช่วยให้ผิวมีสุขภาพดีได้
  • รักษาผื่นผิวหนังอักเสบ แม้ในอดีตบางประเทศจะใช้น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสในการรักษาผื่นผิวหนังอักเสบ ซึ่งเคยมีการศึกษาแสดงให้เห็นว่ากรดแกมมาไลโนเลอิคในอีฟนิ่งพริมโรสอาจช่วยต้านการอักเสบได้ แต่การศึกษาที่ใหม่กว่านั้นได้ชี้ให้เห็นว่าการรับประทานน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสไม่ช่วยให้อาการของผื่นผิวหนังอักเสบดีขึ้น ดังนั้น จำเป็นต้องมีการค้นคว้าเพิ่มเติมก่อนจะนำไปใช้ประโยชน์ในด้านนี้

ปริมาณที่แนะนำสำหรับทำนำมันนวด
        น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส (Evening Primrose Massage Oil) ใช้ผสมกับน้ำมันหอมระเหย เพื่อทำ Oil Massageได้ เหมาะร้านสปาเพื่อทำ Massage  Treatment  และเครื่องสำอางต่างๆ  ใช้ในส่วนผสมของ Base blend ได้ถึง 5% - 10%   เหมาะกับทุกสภาพผิว  เพราะมีคุณสมบัติใส  ไม่เหนียว  อัตราส่วนน้ำมันอีฟนิ่ง พรีมโรส 1 ช้อนชา ต่อ น้ำมันหอมระเหย 1-2 หยด

ข้อมูลสินค้า
ชื่อทั่วไป : น้ำมันนวดอีฟนิ่งพริมโรส, Evening Primrose Massage Oil, Evening Primrose


สั่งซื้อสินค้า Evening Primrose Massage Oil : อีฟนิ่งพริมโรส
ได้ที่ L[email protected] หรือ หน้าร้านกรุงเทพเคมี โทร.02-034-1515,02-015-6262