Menu
Your Cart

Virgin Coconut Oil (Food) : น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

F088CO Virgin Coconut Oil (Food) : น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

เลขสารบบ 10-1-23362-5-0001

รายละเอียดทั่วไป
            น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ประกอบด้วย กรดไขมันอิ่มตัว 92% เมื่อร่างกายได้รับไขมันและผ่านการย่อย จะได้สารอาหารที่เรียกว่า กรดไขมันชนิดอิ่มตัว ซึ่งหมายถึง กรดไขมัน ที่มีโครงสร้างทางเคมีอิ่มตัวแล้วจึงไม่เหลือที่ว่างให้จับกับออกซิเจน และไม่ก่อให้เกิดอนุมูลอิสระในร่างกาย น้ำมันมะพร้าว เป็นกรดไขมันขนาดกลาง (Medium Chain Fatty Acids=MCFAs) ร่างกายย่อยได้ง่ายและเปลี่ยนเป็นพลังงานได้ทันที  น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น เป็นกระบวนการที่ ไม่ใช้เคมี จึงมีคุณค่าทางอาหารครบถ้วน ไม่สูญเสียไปในการแปรรูป จึงบริโภคได้อย่างปลอดภัย และมีประโยชน์ ต่อร่างกาย

ประโยชน์ด้านต่างๆ
1. ช่วยลดคลอเรสเตอรอล ทำให้หัวใจแข็งแรง ป้องกันโรคหัวใจ ความดัน เบาหวานมะเร็ง
2. ช่วยเร่งการเผาผลาญและป้องกันการสะสมไขมัน
3. ช่วยลดน้ำหนักสำหรับคนอ้วนและเพิ่มเรี่ยวแรง กำลังวังชาให้กับผู้ที่ผอมแห้ง อ่อนเพลีย และเพิ่มแรงให้กับนักกีฬาด้วย
4. ไม่เปลี่ยนเป็นไขมันทรานส์ เมื่อถูกกับความร้อนจึงไม่ก่อให้เกิดสารก่อมะเร็งปลอดภัยเมื่อนำมาทอดอาหารในหลายๆ ครั้ง
5. มีสารโมโนโลริน ซึ่งเป็นสารปฎิชีวนะที่ทำลายเชื้อโรคได้หลายชนิด ทั้งเชื่อแบคทีเรียเชื้อรา เชื้อไวรัสและพยาธิได้ดีกว่ายาปฎิชีวนะที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน
6. ย่อยง่าย เหมาะแก่ผู้ป่วยโรคถุงน้ำดี สามารถดูดซึมเข้าไปในร่างกายได้ดีและรวดเร็ว โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาด้านระบบย่อยอาหารหรือการดูดซึมอาหารของเด็กทารกและผู้สูงอายุ
7. มีวิตามินเอ ต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงผิวพรรณและเส้นผม
8. ไม่มีกลิ่นหืน ใช้ปรุงอาหาร ทำให้มีรสชาติอร่อย
9. ช่วยดูดซึม วิตามิน เกลือแร่ กรดอะมิโน ที่จำเป็นต่อร่างกาย
10. รักษาโรคปวดเมื่อย ชะลอการเสื่อมสภาพไปตามวัย
11. ป้องกันโรคมะเร็งผิวหนัง
12. รักษาอาการปวดกระดูก
13. แก้เชื้อราที่ผิวหนังและร่องเล็บ
14. แก้พิษแมลงสัตว์กัดต่อย เคล็ด ขัดยอก
15. ใช้แทนครีมกันแดด แก้ผิวไหม้จากแสงแดด
16. ใช้ใส่แผลสด ล้างแผลสด
17. ใช้ควบคู่กับการโกนหนวด เช็ดล้างคราบเครื่องสำอางได้ดี
18. รักษาส้นเท้าแตก

สรรพคุณ 
1. มีกรดไขมันอิ่มตัว
  • น้ำมันมะพร้าวให้พลังงานน้อยกว่าน้ำมันชนิดอื่น นั่นคือ 8.6 กิโลแคลอรีต่อกรัม ในขณะที่น้ำมันชนิดอื่นให้พลังงานถึง 9 กิโลแคลอรีต่อกรัม มีกรดไขมันอิ่มตัวที่ไม่ทำให้เกิดสารอนุมูลอิสระและไขมันทรานส์ น้ำมันมะพร้าวช่วยเพิ่มอัตราเมตาบอลิซึมนานถึง 24 ชั่วโมง ทำให้อาหารหรือปริมาณแคลอรีถูกนำไปเผาผลาญมากขึ้น ไม่เหลือเป็นแคลอรีส่วนเกิน ที่จะถูกสะสมเป็นไขมันส่วนเกิน
2. กระตุ้นการขับถ่าย
  • น้ำมันมะพร้าวมีกรดไขมันอิ่มตัวสายปานกลาง ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของลำไส้ใหญ่ จึงช่วยกระตุ้นการขับถ่าย สำหรับคนที่กินน้ำมันมะพร้าวในระยะแรกอาจมีอาการท้องเสีย ถือว่าเป็นอาการปกติ แต่ถ้าหากกินไปสักระยะแล้วยังมีอาการท้องเสียอยู่ ควรหยุดทาน เพราะน้ำมันมะพร้าวอาจไม่เหมาะกับธาตุในร่างกาย
3. บำรุงกำลัง
  •  น้ำมันมะพร้าวนั้นกินแล้วย่อยง่าย ร่างกายดูดซึมไปใช้ในกระบวนการเผาผลาญได้ทันที อีกทั้งกินแล้วอิ่มนาน จึงทำให้ร่างกายมีกำลังเพิ่มขึ้นโดยธรรมชาติ ซึ่งไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียงใด ๆ ด้วยเหตุนี้ น้ำมันมะพร้าวจึงถูกนำไปบำรุงกำลังแก่นักกีฬาทั้งแบบชงดื่ม และแบบแท่ง รวมถึงเป็นอาหารเสริมสำหรับผู้สูงอายุด้วย
4. ช่วยลดความเสี่ยงเป็นโรคกลุ่มเสื่อม
  • น้ำมันมะพร้าวมีคุณสมบัติลดคอเลสเตอรอลชนิดเลว (LDL) และช่วยเพิ่มคอเลสเตอรอลชนิดดี (HDL) จึงช่วยลดความเสี่ยงเป็นโรคกลุ่มเสื่อมต่าง ๆ เช่น โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง โรคอ้วน โรคหัวใจ โรคตับ และโรคไต
5. บำรุงกระดูก
  • สารอาหารในน้ำมันมะพร้าวนั้นอุดมไปด้วยแร่ธาตุที่จำเป็นต่อความ?แข็งแรงของกระดูก ได้แก่ แคลเซียม และแมกนีเซียม จึงช่วยเสริมสร้างมวลกระดูก ไม่ให้เปราะ แตกหักง่าย
6. บำรุงครรภ์
  • น้ำมันมะพร้าวถือว่าเป็นอาหารที่ดีต่อคุณแม่และทารกน้อยในครรภ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากคุณแม่รับประทานน้ำมันมะพร้าวในช่วงตั้?งครรภ์ ก็จะช่วยให้ทารกมีภูมิคุ้มกันที่ดี และเป็นการเพิ่มคุณค่าของน้ำนมแม่อีกด้วย เพราะในน้ำมันมะพร้าวอุดมไปด้วยกรดลอริก ซึ่งเป็นกรดไขมันที่พบได้ในน้ำนมแม่ นอกจากนี้ยังมีแร่ธาตุแคลเซียมและแมกนีเซียม ที่จะช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง รวมทั้งป้องกันภาวะกระดูกพรุน หรือการสูญเสียแคลเซียมของคุณแม่ในช่วงตั้งครรภ์อีกด้วย
7. ช่วยให้การนอนหลับดีขึ้น
  • ในน้ำมันมะพร้าวอุดมไปด้วยกรดลอริก กรดคาปริก และกรดคาปริลิก ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยผ่อนคลาย การรับประทานน้ำมันมะพร้าวติดต่อกันทุกวันในปริมาณเพียงเล็กน้อ?ยจะช่วยให้คุณนอนหลับได้สนิทขึ้น และยังช่วยบรรเทาอาการอ่อนเพลียเรื้อรัง ลดความเครียด และอาการอ่อนเพลียได้ด้วย
8. ลดการอักเสบและติดเชื้อ
  • น้ำมันมะพร้าวสามารถช่วยบรรเทาอาการเจ็บป่วยต่าง ๆ ที่เกิดจากการติดเชื้อได้ เพราะกรดลอริกในน้ำมันมะพร้าวจะถูกเปลี่ยนเป็น สารมอโนลอริน (monolaurin) มีคุณสมบัติสร้างภูมิคุ้มกัน และมีฤทธิ์ฆ่าแบคทีเรีย ถือเป็นเป็นทั้งยาปฏิชีวนะธรรมชาติที่ช่วยบรรเทาอาการเจ็บป่วยจ?ากการติดเชื้อต่าง ๆ เช่น เชื้อไข้หวัดใหญ่เริม คางทูม เจ็บคอ
9. บำรุงสุขภาพในช่องปาก
  • น้ำมันมะพร้าวมีคุณสมบัติลดการสะสมของแบคทีเรียในช่องปาก อันเป็นสาเหตุให้เกิดคราบพลัคที่จะนำไปสู่ปัญหาต่าง ๆ ภายในช่องปาก เช่น เหงือกอักเสบ เหงือกช้ำ บวม แดง หรือเลือดออกตามไรฟัน รวมถึงอาการติดเชื้อบริเวณลำคอด้วย วิธีใช้คือนำน้ำมันมะพร้าวมาอมบ้วนปากครั้งละ 1-2 ช้อนโต๊ะ วันละ 1 ครั้ง
10. ช่วยลดความเสี่ยงโรคมะเร็ง
  • น้ำมันมะพร้าวมีกรดไขมันอิ่มตัวสูงถึงร้อยละ 92 ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย และยังมีวิตามินไบโอที่มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยลดความเสี่ยงเป็นโรคมะเร็ง เช่น มะเร็งลำไส้ มะเร็งเต้านม มะเร็งตับ และมะเร็งผิวหนัง

ข้อมูลสินค้า
ชื่อทั่วไป : Virgin Coconut Oil
แหล่งผลิตสินค้า : ไทยสั่งซื้อสินค้า  Virgin Coconut Oil (Food) : น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ร้านกรุงเทพเคมี
ได้ที่ Line@BKKCHEMI หรือ หน้าร้านกรุงเทพเคมี โทร.02-034-1515,02-015-6262

Video