Menu
Your Cart

Rose Hip Oil : น้ำมันโรสฮิป

Rose Hip Oil : น้ำมันโรสฮิป
Rose Hip Oil : น้ำมันโรสฮิป
Rose Hip Oil : น้ำมันโรสฮิป
Hot
Rose Hip Oil : น้ำมันโรสฮิป
Rose Hip Oil : น้ำมันโรสฮิป
Rose Hip Oil : น้ำมันโรสฮิป
Rose Hip Oil : น้ำมันโรสฮิป
฿65.00บาท
Tax Included ฿65.00บาท
  • Stock: In Stock
  • Model : B004RH

Available Options

B004RH Rosehip Oil : น้ำมันโรสฮิป                 Rosehip Oil น้ำมันโรสฮิป  เป็นน้ำมันบริสุทธิ์ที่สกัดจากเมล็ด Rosehip น้ำมันโรสฮิป หรือน้ำมันเมล็ดดอกกุหลาบ สกัดจากกุหลาบพันธุ์พิเศษที่ให้ผลคล้ายลูกทับทิม มีต้นกำเนิดแถบประเทศชิลี อาร์เจนตินา อุดมไปด้วยสารประกอบสำคัญต่าง ๆ เช่น กรดไขมันจำเป็นโอเมก้า 3, โอเมก้า 6 และอื่น ๆ น้ำมันโรสฮิปมีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟู กระตุ้นสร้างเซลล์ใหม่และชะลอความเสื่อมของผิวให้อ่อนวัยอยู่เสมอ น้ำมันสกัดจากผลสีแดงที่เติบโตขึ้นมาหลังจากที่ส่วนดอกได้ร่วงลงไปแล้ว มีสีส้มกลิ่นหอมหวานบ่งบอกถึงคุณภาพที่ดีเยี่ยมและอุดมไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ มีคุณสมบัติเป็นมอยส์เจอไรเซอร์บำรุงให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นอยู่เสมอ น้ำมันสามารถซึมลงสูงผิวได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้ผิวเนียนเรียบ เหมาะสำหรับนำไปผสมในครีมบำรุงผิวรักษาผิว ครีมทาหน้าเพื่อลดเลือนริ้วรอย รอยหมองคล้ำ หรือรอยแผลเป็นจากสิว ใช้ทาบริเวณแขนเพื่อช่วยให้ชุ่มชื่นและเนียนเรียบ หรือทาบริเวณสะโพกและต้นขาอย่างสม่ำเสมอเพื่อป้องกันรอยแตกลาย


                ปัจจุบัน Rose Hips  ได้ถูกนำมาใช้ร่วมกับการผลิตเครื่องสำอาง โดยเฉพาะเครื่องสำอางบำรุงผิว เพราะอุดมไปด้วยวิตามินซีสูง มีกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย  มีวิตามิน แร่ธาตุ และกรด AHA ธรรมชาติ จนได้มีการขนานนามน้ำมันที่สกัดจาก  Rose Hips  ว่า  “The oil of youth”


สรรพคุณ เด่น ๆ ของ  Rose Hips คือ

- ซึ่งช่วยทำให้ผิวดูอ่อนกว่าวัย

- ช่วยในเรื่องการสมานแผล

- ลดเลือนริ้วรอย

- กระชับผิวหนังให้เรียบ เนียน เต่งตึง


            นอกจากจะช่วยเรื่องผิวพรรณแล้ว  จากนักวิจัยชาวเยอรมันและเดนมาร์กยังพบสาร  Galacotolipid (glycoside of mono and diglycerol) ที่ช่วยลดการปวดตามข้อ เนื่องจากข้ออักเสบ อีกด้วย และจากการศึกษาพบว่า การรับประทานสารสกัดจากโรสฮิป ในคนไข้โรคข้อเสื่อม และข้ออักเสบรูมาตอยด์ สามารถลดการปวดได้ถึง 82% ใน 3 สัปดาห์


การนำไปใช้ : น้ำมันเป็นเกรด Extra Virgin ซึ่งได้จากการสกัดเย็นขั้นแรกของเมล็ดโรสฮิป จึงอุดมไปด้วยสารอาหารอย่างเต็มเปี่ยม ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องใช้แบบ 100% และสามารถใช้ในอัตราส่วนเพียง 10% ร่วมกับน้ำมันชนิดอื่น ๆ ที่มีเนื้อเบากว่า โดยที่ยังได้ประโยชน์จากสารสำคัญต่าง ๆ ในปริมาณที่เพียงพอ ใช้ร่วมกับน้ำมันหอมระเหยที่มีคุณสมบัติในการกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ อย่าง Immortelle French, Rosemary Verbenone เพื่อลบเลือนริ้วรอยจากแผลเป็น แผลตกสะเก็ดได้เป็นอย่างดี ใช้ทาบริเวณหน้าท้อง, สะโพก, ต้นขา เพื่อป้องกันการเปิดรอยแตกลาย หรือริ้วรอยจากวัยได้เป็นอย่างดี


ข้อควรระวัง : เนื่องจากน้ำมันสกัดเย็นทุกชนิดมีความเข้มข้นสูง และมีสารอาหารมากกว่าน้ำมันเกรด Refined จึงไม่จำเป็นต้องใช้ในปริมาณ 100% หรือทดสอบการระคายเคืองในการใช้ครั้งแรกสำหรับน้ำมันทุกชนิด


INCI Name : Rosa rubiginosa

ปริมาณใช้ : 2%-10%
สั่งซื้อสินค้า   Hip Oil : น้ำมันโรสฮิป   ร้านกรุงเทพเคมี ได้ที่ @BKKCHEMI  โทร.02-034-1515,02-015-6262