Menu
Your Cart

Grape Seed Massage Oil : น้ำมันนวดเมล็ดองุ่น

B003GS Grapeseed Oil : น้ำมันนวด เมล็ดองุ่น

CAS Number : 8024-22-4                            
INCI Name : VITIS VINIFERA SEED OIL

รายละเอียดทั่วไป
        น้ำมันเมล็ดองุ่น สกัดจากเมล็ดองุ่น เป็นน้ำมันชนิดที่มีความบางเบา สามารถซึมลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วไม่ทิ้งความรู้สึกที่เหนียวเหนอะหนะ สามารถน้ำมาทำน้ำมันสำหรับนวดได้ดี โดยเมล็ดองุ่นจะมีน้ำมันเป็นส่วนประกอบประมาณ 10-16% ในเมล็ดแห้ง สารสำคัญอื่นในเมล็ดองุ่น ประกอบไปด้วย วิตามินอี กรดไขมันอิ่มตัว และมีปริมาณแทนนินที่สูงเมื่อเทียบ กับน้ำมันจากเมล็ดของพืชชนืดอื่น โดยตัวแทนนินมีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระได้ดี
        น้ำมันเมล็ดองุ่น นิยมนำมาผสมใน ครีมบำรุงผิว สบู่ หรือน้ำมันสำหรับนวด ประกอบด้วย Polyphenols ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอริ้วรอยของผิวพรรณที่เกิดจาก Collagen ในผิวถูกอนุมูลอิสระทำลายได้ ช่วยปกป้องคอลลาเจนและผิวจากการทำลายของอนุมูลอิสระ ให้ผิวมีสุขภาพดี ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นของผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้น เรียบเนียน อ่อนนุ่ม  คงความอ่อนเยาว์ ยืดอายุของเซลล์ผิวและช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิว ทำให้ผิวเต่งตึงกระชับ  ช่วยลดการอุดตันของรูขุมขน และลดการเกิดสิวสำหรับคนผิวมัน
        ในปัจจุบันน้ำมันเมล็ดองุ่นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากของเหลือจากอุตสาหกรรมการผลิตไวน์องุ่น สารที่ละลายน้ำได้จะถูกสกัดด้วยตัวทำละลายที่มีขั้วสูง ได้เป็นสารสกัดเมล็ดองุ่น ส่วนน้ำมันจะถูกสกัดด้วยตัวทำละลายไม่มีขั้วได้เป็นน้ำมันเมล็ดองุ่น น้ำมันเมล็ดองุ่นเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้ได้หลายวัตถุประสงค์ โดยใช้เป็นส่วนประกอบในเครื่องสำอาง หรือสารให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว อาหาร ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และพลังงานทดแทน (ผลิตไบโอดีเซล) นอกจากนี้น้ำมันเมล็ดองุ่น ยังเป็นน้ำมันที่กลายเป็นไอที่อุณหภูมิสูง (มากกว่า 200 องศาเซลเซียส) น้ำมันองุ่นใช้กับเครื่องสำอาง ละลายได้ในน้ำมัน (Oil Soluble)

ประโยชน์ด้านต่างๆ
        น้ำมันจากองุ่นที่ต่างชนิดหรือต่างพันธุ์กัน จะมีปริมาณกรดไขมันแต่ละชนิดแตกต่างกัน โดยเฉลี่ย น้ำมันเมล็ดองุ่น 100 กรัม (ประมาณ 7 ช้อนโต๊ะครึ่ง) ให้พลังงาน 884 กิโลแคลอรี โดยเป็นพลังงานจากไขมันทั้งหมด (100 กรัม) เป็นไขมันอิ่มตัวประมาณ 7 กรัม ไขมันไม่อิ่มตัวตำแหน่งเดียว 16 กรัม และไขมันไม่อิ่มตัวหลายตำแหน่ง (เช่น ไขมันที่ประกอบด้วยกรดไขมันไลโนเลนิก หรือไลโนเลอิก ซึ่งเป็นกรดไขมันจำเป็น) 70 กรัม สารอาหารอื่นในน้ำมันเมล็ดองุ่นคือวิตามินอี (เทียบเท่าแอลฟาโทโคเฟอรอล) ประมาณ 30 มิลลิกรัม (ซึ่งเป็นปริมาณที่ตำกว่าน้ำมันรำข้าว น้ำมันเมล็ดฝ้าย หรือน้ำมันดอกคำฝอย) น้ำมันจากเมล็ดองุ่นแดงจะมีปริมาณวิตามินอีมากกว่าน้ำมันจากเมล็ดองุ่นขาว และอาจมีสารละลายในไขมันชนิดอื่นๆ เช่น สเตียรอยด์จากพืชละลายอยู่ในน้ำมันในปริมาณเล็กน้อย

ข้อมูลสินค้า
ชื่อทั่วไป : น้ำมันนวด เมล็ดองุ่น, Grape Seed Massage Oil, Grape seed oil

สั่งซื้อสินค้า Grapeseed Massage Oil : น้ำมันนวด เมล็ดองุ่น
ได้ที่ Line@BKKCHEMI หรือ หน้าร้านกรุงเทพเคมี โทร.02-034-1515,02-015-6262

Video

No product youtube