Menu
Your Cart

Erythritol (France) : อิริทริทอล (ฝรั่งเศส)

S014ETF Erythritol (France) : อิริทริทอล (ฝรั่งเศส)

ERYTHRITOL S014FR : อีริทริทอล เอส014เอฟอาร์

เลขสารบบ 10-1-23362-5-0017

CAS Number : 149-32-6
Formula : C4H10O4
Appearance : free flowing powder
Assay :99.5-100.5%

รายละเอียดทั่วไป 
        Erythritol เป็นวัสดุผลึกที่ไม่มีกลิ่นสีขาวหรือและเป็นมีความบริสุทธิ์สูง Erythritol เกิดขึ้นในอาหารหลากหลายประเภทรวมถึงชีสไวน์เบียร์และซอสถั่วเหลือง มีความหวานใกล้เคียงกับซูโครสในขณะที่ความหวานมีค่าอยู่ที่ 60 - 70% ของความหวานของซูโครส โปรไฟล์การเผาผลาญของ Erythritol ไม่เหมือนใคร มันถูกดูดซึมได้อย่างง่ายดายในลำไส้และถูกขับออกมาไม่เปลี่ยนแปลง มีเพียงแคลอรี่ที่มีอยู่ในร่างกายของ ERYLITE ประมาณ 5% เท่านั้น
        ERYLITE®เป็น non-cariogenic และมีดัชนีระดับน้ำตาลในเลือดเป็นศูนย์ Erythritol มีความทนทานต่อการย่อยอาหารสูงสุดที่ใช้ในอาหารErythritol เรียกว่า "แอลกอฮอล์น้ำตาล" เกิดขึ้นตามธรรมชาติในผลไม้บางอย่างและอาหารหมัก แต่ชนิดที่คุณเห็นเพิ่มไปยังน้ำตาลต่ำและรายการที่ปราศจากน้ำตาลเป็นสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้น การหมักข้าวสาลีหรือแป้งข้าวโพดทำให้เกิดผลิตภัณฑ์ผลึกที่สามารถนำไปใส่ในอาหารได้เช่นเดียวกับน้ำตาล
        อิริทริทอล (Erythritol) เป็นน้ำตาลแอลกอฮอล์ (Sugar alcohol) ซึ่งได้รับการรับรองจากองค์กรอาหารและยา (อย.) ของสหรัฐอเมริกา (US FDA) ให้ใช้เป็นสารให้ความหวานได้ โดยน้ำตาลอิริทริทอล จะให้ความหวานที่ระดับ 60-70% ของน้ำตาลทราย (Sucrose) แต่ให้พลังงานแคลลอรี่ต่ำมาก ที่ 0.2 กิโลแคลอรี่ต่อกรัม (kCal/g) ซึ่งต่ำกว่าคาร์โบไฮเดรตทั่วไปถึง 95% และไม่มีผลต่อระดับน้ำตาลในกระแสเลือด การผลิตอิริทริทอลในเชิงพาณิชย์ ได้มาจากการนำกลูโคส (Glucose) ไปหมักด้วยยีสต์ (Yeast)

ประโยชน์ด้านต่างๆ
คุณสมบัติของน้ำตาลอิริทริทอล
  • มีรสชาติคล้ายน้ำตาลซูโครส
  • ไม่ทำให้ฟันผุ เพราะจุลนทรย์ย่อยอิริทริทอลได้ไม่ดีเท่าซูโครส จึงไม่สามารถสร้างกรดที่เป็นสาเหตุทำให้ฟันผุขึ้นมาได้
  • พบได้ทั่วไปตามธรรมชาติ เช่น องุ่น เห็ด ลูกแพร์ เป็นต้น
  • อิริทริทอล เมื่อละลายน้ำแล้วจะดูดความร้อน ทำให้รู้สึกเย็นเมื่อสัมผัส จึงนิยมนำไปผสมในสินค้าประเภทเครื่องดื่มดับกระหาย หรือผสมกับสารแต่งกลิ่น แต่งรส เช่น มินต์ เพื่อให้สินค้าให้มีรสสัมผัสเย็นสดชื่น นอกจากนี้ยังมีการใช้อิริทริทอล (Erythritol) ผสมกับสารสกัดหญ้าหวาน (Stevia) ผสมลงในอาหารเพื่อให้ได้รสชาติที่ใกล้เคียงกับน้ำตาลทราย อิริทริทอล มีความสามารถในการละลายในน้ำต่ำกว่าน้ำตาลทราย ดังนั้น ในอาหารบางชนิด อาจจำเป็นต้องผสมอิรีทรีทอลกับตัวพาอื่นๆ เพื่อช่วยให้ละลายได้มากยิ่งขึ้น
ข้อมูลสินค้า
ชื่อทั่วไป : Erythritol
แหล่งผลิตสินค้า : ฝรั่งเศส (France)


สั่งซื้อสินค้า  Erythritol (France) : อิริทริทอล (ฝรั่งเศส)
ร้านกรุงเทพเคมี ได้ที่ @BKKCHEMI  โทร.02-034-1515,02-015-6262

Video

No product youtube