Menu
Your Cart

Glycerine (VG) (Food Grade) : กลีเซอรีน (วีจี)

Glycerine (VG) (Food Grade) : กลีเซอรีน (วีจี)
Glycerine (VG) (Food Grade) : กลีเซอรีน (วีจี)
Glycerine (VG) (Food Grade) : กลีเซอรีน (วีจี)
Hot
Glycerine (VG) (Food Grade) : กลีเซอรีน (วีจี)
Glycerine (VG) (Food Grade) : กลีเซอรีน (วีจี)
Glycerine (VG) (Food Grade) : กลีเซอรีน (วีจี)
Glycerine (VG) (Food Grade) : กลีเซอรีน (วีจี)
฿23.00บาท
Tax Included ฿23.00บาท
  • Stock: In Stock
  • Model : F001VG

Available Options

F001VG Glycerine (VG) : กลีเซอรีน (Food Grade) (USP)

CAS Number : 56-81-5
Formula : C3H8O3
Appearance : Clear , Colorless
Specific Gravity : 1.261 @25/25°C
P.H. : -
Assay : 99.60%
Mesh size : -
Related documents :

SPECIFICATIONS , MSDS



DESCRIPTION

คุณสมบัติทั่วไป

                        กลีเซอรีน เป็นของเหลวที่ไม่มีสี มีความหนืด และมีรสหวาน สูตรทางเคมี C3H8O3 ใช้เป็นวัตถุเจือปนอาหาร (food additive) E-number E422 (Food Grade , Cosmetic Grade , USP , BP)  โดยปกติมาจากนํ้ามันของพืช กลีเซอรีนสามารถละลายได้ดีในแอลกอฮอล์และนํ้าแต่ไม่ละลายใน ไขมัน เนื่องจากกลีเซอรีนมีคุณสมบัติทางเคมีที่หลากหลายจึงสามารถนําไปใช้เป็นสารตั้งต้นในการสังเคราะห์สารเคมีอื่นๆได้ด้วย

การที่กลีเซอรีนเป็นสารทีไม่มีพิษในทุกๆรูปแบบของการประยุกต์ใช้ ไม่ว่าจะใช้เป็นสารตั้งต้นหรือสารเติมแต่ง ทําให้กลีเซอรีนเป็นสารเคมีที่ได้รับความสนใจและนําไปใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ด้วยการทํายาเหน็บทวาร ใช้เป็นยาระบาย และยังสามารถใช้เป็นยาเฉพาะที่สําหรับปัญหาทางผิวหนังหลายชนิด รวมถึง โรงผิวหนัง ผืน แผลไฟลวก แผลกดทับ และบาดแผลจากของมีคม กลีเซอรีนถูกใช้เพื่อรักษาโรคเหงือกได้ด้วย เนื่องจากกลีเซอรีน สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เกี่ยวข้องได้ 

                      กลีเซอรีน (glycerine) อาจจะเรียกได้หลายชื่อ เช่น glycerol, glycerin, หรือ 1,2,3-propanetriol เป็นสารไม่มีกลิ่น(odorless) ไม่มีสี(colorless) รสหวาน (sweet-tasting) เหมือนนํ้าเชื่อม (syrupy liquid) กลีเซอรีน (glycerine) เป็น trihydric alcohol  หลอมเหลวที่ 17.8 ํC เดือดและสลายตัว (Boil & decomposition) ที 290 ํC, ละลายในนํ้าและ เอทานอล ดูดกลืนนํ้าจาก อากาศ จึงนําไปทําเป็น moistener ในเครื่องสําอาง กลีเซอรีน จะอยู่ในรูปแบบของ (glycerides) ในไขและนํ้ามัน พืชและนํ้ามันสัตว์ กลีเซอรีน สามารถสังเคราะห์ได้จาก Propylene และจากการหมักนําตาลด้วยsodium bisulfite และยีสต์ (yeast) และมีการผลิตเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจากกระบวนการผลิตไบโอดีเซล กลีเซอรีน ถูกใช้งานอย่างกว้างขวางเป็น สารละลาย (solvent) สารเพิ่มความหวาน(sweetener) เครื่องสําอาง (cosmetics and personal care products) สบู่เหลว (liquid soaps) ลูกอม (candy) สุรา (liqueurs) หมึก (inks) และสารหล่อลืน (lubricants) เพื่อให้ยืดหยุ่น (pliable) สารป้องกันการแข็งตัว (antifreeze mixtures) เป็นส่วนผสม อาหาร (Food and beverage ingredients ) อาหารสัตว์ (Animal feed) สารปฏิชีวนะ (Antibiotics) ยา (Pharmaceuticals) สารให้ความชุ่มชื้น (moisturizers) นํ้ามันไฮดรอลิกส์ (Hydraulic fluids) และสารตั้งต้นทางปีโตรเคมีต่างๆ (Polyether polyols, propylene glycol, epichlorohydrin และอื่นๆ)

ประโยชน์ด้านต่างๆ

            กลีเซอรีน ถูกใช้งานอย่างกว้างขวางเป็น โดยบางส่วนถูกนําไปใช้เพื่อรักษาปริมาณความชื้นในระดับหนึ่งเพื่อป้องการ การ Drying out ทําให้ผลิตภัณฑ์แห้ง หรือ นําไปใช้เป็น สารละลาย (solvent) สารเพิ่มความหวาน (sweetener) เครืองสําอาง (cosmetics and personal care products) สบู่เหลว (liquid soaps) ลูกอม (candy) สุรา (liqueurs) หมึก (inks) และสารหล่อลื่น (lubricants) เพื่อให้ยืดหยุ่น (pliable) สารป้องกันการแข็งตัว (antifreeze mixtures) เป็นส่วนผสมอาหาร (Food and beverage ingredients ) อาหารสัตว์ (Animal feed ) สารปฏิชีวนะ (Antibiotics) ยา (Pharmaceuticals) สารให้ความชุ่มชื้น (moisturizers) นํ้ามันไฮดรอลิกส์ (Hydraulic fluids) และ สารตั้งต้นทางปิโตรเคมีต่างๆ (Polyether polyols, propylene glycol, epichlorohydrin และอื่นๆ

เหมาะสำหรับ

    - ทำละลาย

    - ช่วยเก็บความชื้น

    - เพิ่มเนื้อสัมผัสลักษณะภายนอกใส ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น มีรสหวานขนาดบรรจุ 250 กิโลกรัม ถังเหล็กอุตสาหกรรมที่ใช้อุตสาหกรรมอาหาร

    - คอตเตจชีส

    - ผลิตภัณฑ์นม ยกเว้น นมจืดชนิดเหลว นมเปรี้ยวไม่ปรุง แต่ง

    - ครีมพาสเจอร์ไรส์ ครีมสเตอริไลส์ ครีมยูเอชที วิปปิ้งครีม ครีมไขมันต่ำ และคอตเตจชีส 

    - ผลิตภัณฑ์ประเภทน้ำผสมน้ำมัน (อิมัลชั่น) เช่น เนยเทียม มินารีน รวมทั้งขนมหวานทำนองนี้

    - ไอศกรีม

    - ผลไม้ที่ผ่านกรรมวิธี เช่น ผลไม้แห้ง ผลไม้ผ่านกรรมวิธีแคนนิ่งขนมหวานจากผลไม้ เป็นต้น 

    - พืชผัก สาหร่าย ถั่วเปลือกแข็งและเมล็ดพืชต่าง ๆ ที่ผ่านกรรมวิธี เช่น พืชผักแห้ง พืชผักที่ผ่านกรรมวิธีแคนนิ่ง ยกเว้นกรรมวิธีเยือกแข็งและหมักดอง

    - ผลิตภัณฑ์ขนมหวาน เช่น ลูกกวาด ลูกอม ช็อกโกแลต หมากฝรั่ง เป็นต้น

    - ผลิตภัณฑ์จากธัญพืช ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ธัญพืชอาหารเช้า ขนมหวานจากธัญพืช แป้งสำหรับชุบอาหารทอด และผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง

    - ผลิตภัณฑ์ขนมอบ เช่น ขนมปัง ขนมเค้ก คุกกี้ ขนมพาย เป็นต้น

    - ผลิตภัณฑ์เนื้อ ยกเว้นเนื้อสด

    - สัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ ยกเว้นสัตว์น้ำสดและสัตว์น้ำเยือกแข็ง

    - ผลิตภัณฑ์ไข่ ยกเว้นไข่สด ไข่เหลว และไข่เยือกแข็ง

    - ผลิตภัณฑ์ประเภทซอส ซุป สลัด และผลิตภัณฑ์โปรตีนสกัด

    - อาหารสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักและผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

    - เครื่องดื่ม ยกเว้นน้ำผักผลไม้ น้ำแร่ธรรมชาติ ชา กาแฟ เครื่องดื่มสมุนไพรชนิดชงและเครื่องดื่มจากธัญพืชอุตสาหกรรมสบู่ อุตสาหกรรมการเกษตร - การถนอมอาหารใช้ในการละลายน้ำแข็ง

ข้อมูลสินค้า

ชื่อทั่วไป :  Glycerin;Glycol alcohol; Glycerol, Anhydrous; 1,2,3-propanetriol กรีเซอรีน, กลีเซอรอล, กรีเซอรอล

แหล่งผลิตสินค้า : ไทย (Thailand)

ข้อมูลทั่วไป

            กรีเซอรีน ใช้รักษาปริมาณความชื้น รสหวาน เหมือนน้ำเชื่อม มีคุณสมบัติเป็น humectant (สารกักเก็บและดูดความชื้นสู่ผิว) ช่วยการทำละลาย (solvent)

และเป็นสารหล่อลื่น (emollient) นิยมใช้ในเครื่องสำอางค์ สามารถใช้ได้ทั้งในอุตสาหกรรม ยา อาหาร และเครื่องสำอางค์ กลีเซอรีน สามารถสังเคราะห์

ได้จาก Propylene และจากการหมักน้ำตาลด้วยsodium bisulfite และยีสต์ (yeast) และมีการผลิตเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจากกระบวนการผลิตไบโอดีเซล



สั่งซื้อสินค้า   Glycerine (VG) (Food Grade) : กลีเซอรีน (วีจี)   ร้านกรุงเทพเคมี ได้ที่ @BKKCHEMI  โทร.02-034-1515,02-015-6262

Youtube

No product youtube