Menu
Your Cart

Titanium Dioxide 3328 : ไททาเนียมไดออกไซด์ 3328

F057TD Titanium Dioxide 3328 : ไททาเนียมไดออกไซด์ 3328

รายละเอียดสินค้า

INCI Name: Titanium Dioxide

INS No.: 171

SYNONYM Name: Titania; CI Pigment white 6; CI (1975) No. 77891

        ไททาเนียมไดออกไซด์ (Titanium Dioxide)  เป็นที่รู้จักกันในชื่อ ไทเทเนียม (IV) ออกไซด์หรือไททาเนีย นิยมใช้เป็นสารฟอกขาวในอุตสาหกรรมลูกอม ลูกกวาด ผลิตภัณฑ์ขนมอบ เนยแข็ง น้ำตาลไอซิ่ง ครีมโรยหน้าขนม ตลอดจนผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ปัจจุบันไททาเนียมไดออกไซด์เป็นที่นิยมนำมาใช้ประโยชน์มากมักใช้ในรูปของผลึกแบบ รูไทล์ (rutile) ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมในด้านต่างๆ ซึ่งพบมากในธรรมชาติ ส่วนชนิดอนาเทส (anatase) หรือใช้ลงในสูตรตำรับเครื่องสำอางบางชนิดมีการใช้ไททาเนียมไดออกไซด์เป็นส่วนผสมสำหรับทำหน้าที่ให้ผงละเอียดสีขาว มีคุณสมบัติทึบแสง สามารถสะท้อน และหักเหแสงได้สูง และสะท้อนรังสียูวีได้ดี ไม่เป็นอันตรายต่อผิว ผลิตภัณฑ์ที่พบใช้เป็นส่วนผสมมาก ได้แก่ ครีมบำรุงผิว ครีมกันแดด แป้งรองพื้น และทาทับ เป็นต้น

ผลิตภัณฑ์ที่นิยมใช้ใน

1. ใช้เป็น whitenner สำหรับขนมหวานขนมอบ เนยแข็ง, Icings, Toppings และผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ลูกกวาด หมากฝรั่ง แป้ง ขนมขบเคี้ยว เมื่อรวมกับสีอื่น ๆ จะให้ดูสีนุ่ม อนุญาตให้ใช้ในอาหารทั่วไป ในระดับการใช้ที่ เหมาะสม

2. ใช้ในเครื่องดื่มที่มีนมเป็นส่วนประกอบหลักในนมปรุงแต่ง เพื่อเป็นสีผสมอาหารให้สีขาวขุ่น

3. ใช้เป็นส่วนผสมในนมผงครีมผง (ไม่ปรุงแต่ง) ผลิตภัณฑ์เลียนแบบนมผงและผลิตภัณฑ์เลียนแบบครีมผง

4. ใช้ไททาเนียมไดออกไซด์เป็นส่วนผสมในสูตรตำรับเครื่องสำอางสำหรับทำหน้าที่ให้ผงละเอียดสีขาว ช่วยปรับสภาพสีผิวขึ้น 1 ระดับ ช่วยให้ผิวขาวสว่างกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

5. ใช้ไททาเนียมไดออกไซด์เป็นส่วนผสมในสูตรตำรับเครื่องสำอางประเภทแป้งน้ำลดสิว (C. ACNE LOTION) เพื่อช่วยเป็นตัวกลางดูดซีบให้สิวอักเสบแห้ง และหลุดลอกออกจากผิวชั้นบนสุด (stratum corneum)

สรรพคุณเคลม (Propeties Claiming) 

1. ทำหน้าที่เพื่อเป็นสีผสมอาหารให้สีขาวขุ่นกับผลิตภัณฑ์อาหารทุกชนิด

2. ช่วยช่วยปรับสภาพสีผิวขึ้น 1 ระดับ ช่วยให้ผิวขาวสว่างกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง

3. ช่วยเคลือบผิวผลิตภัณฑ์แคปซูลประเภทยา เครื่องสำอาง อาหารเสริม 

วิธีการผสม: ผสมในส่วนของน้ำ (water-phase) ของสูตรตำรับเครื่องสำอางได้โดยตรง สูตรควรมี pH ในช่วง 3-9 จึงจะเหมาะสม

อัตราการใช้: 1 – 2 % (0.01 – 0.02%)

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ผงสีขาว, ไม่มีสี, ไม่มีกลิ่น

การละลาย (Solubilizer) : กระจายตัวในน้ำสามารถกระจายในน้ำได้ทันที เมื่อนำไปแช่ในน้ำ จะสลายตัวเป็นของเหลวสีขาวขุ่นคล้ายน้ำนมทันที โดยไม่มีการตกตะกอนเป็นเวลานานผลิตภัณฑ์มีลักษณะการแรเงาสูงมาก กระจายตัวดีเยี่ยม

การเก็บรักษา

หากต้องการเก็บในระยะยาว เก็บในอุณหภูมิห้อง หรือ 15-25 องศาเซลเซียส หลีกเลี่ยงความร้อนและแสง มีอายุ 24 เดือน

สั่งซื้อสินค้า Titanium Dioxide 3328 : ไททาเนียมไดออกไซด์ 3328
ได้ที่ Line@BKKCHEMI หรือหน้าร้านกรุงเทพเคมี โทร.02-034-1515,02-015-6262