Menu
Your Cart

Turmeric Extract (Powder) : สารสกัดขมิ้นชัน(ผง)

Z009TM Turmeric Extract (Powder) : สารสกัดขมิ้นชัน(ผง)

ขมิ้นชัน ชื่อสามัญ Turmeric

ขมิ้นชัน ชื่อวิทยาศาสตร์ Curcuma longa L. 

ขมิ้นชัน’ มีสารสำคัญที่ชื่อว่า เคอร์คูมินอยด์ (Curcuminoid) ที่มีองค์ประกอบของสาร 3 ชนิด ได้แก่ เคอร์คูมิน (Curcumin) เดเมทอกซีเคอร์คูมิน (Demethoxycurcumin) และบิสเดเมททอกซีเคอร์คูมิน (Bisdemethoxycurcumin) ซึ่งมีฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระ ต้านการอักเสบ ต้านมะเร็ง และต้านจุลินทรีย์ 

ประโยชน์ของสารสกัดขมิ้นชัน(Curcuminoid)

1.เป็นสารต้านการอักเสบตามธรรมชาติ

   เป็นสารต้านการอักเสบตามธรรมชาติ ช่วยในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอในร่างกาย และยังช่วยให้ร่างกายแข็งแรงพอที่จะต่อสู้กับสิ่งแปลกปลอมหรือเชื้อโรคต่างๆ ที่เข้าสู่ร่างกายได้ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญลงความเห็นว่าสามารถลดการอักเสบเรื้อรังภายในร่างกายได้ก็มีส่วนช่วยยับยั้งหรือลดความเสี่ยงของการเกิดโรคเรื้อรังได้

2.เพิ่มความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระของร่างกาย

   อนุมูลอิสระ คือตัวแปรหนึ่งที่ก่อให้เกิดความเสื่อมของเซลล์ในร่างกาย ทำให้ร่างกายโรยราและเป็นที่มาของโรคต่างๆ ด้วยเหตุนี้เองสารต้านอนุมูลอิสระจึงมีประโยชน์อย่างมากสำหรับร่างกาย เพราะช่วยปกป้องร่างกายจากอนุมูลอิสระ ซึ่งขมิ้นชันมีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ยอดเยี่ยม และนอกจากจะสามารถต้านอนุมูลอิสระได้ด้วยตัวมันเองแล้ว ยังเป็นตัวกระตุ้นการทำงานของเอนไซม์ต้านอนุมูลอิสระในร่างกายให้ทำงานได้ดีขึ้นด้วย จึงอาจกล่าวได้ว่าขมิ้นชันสามารถช่วยต้านโรคเรื้อรัง และลดความเสี่ยงของการเกิดโรคร้ายบางชนิดได้

3.มีส่วนช่วยในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด

   อีกหนึ่งประโยชน์ของขมิ้นชันกับผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวานโดยตรง ซึ่งมี ผลจากการวิจัยระบุไว้ว่า 'เคอร์คูมินอยด์' ในขมิ้นชันมีส่วนช่วยลดและควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด โดยมีการศึกษาจากการแบ่งกลุ่มตัวอย่างผู้ที่เป็นโรคเบาหวานชนิดที่ 2 จำนวน 240 คนออกเป็น 2 กลุ่มเท่าๆ กัน และให้กลุ่มที่ 1 รับประทานยาหลอก ส่วนอีกกลุ่มให้รับประทานขมิ้นชัน เป็นระยเวลา 9 เดือน ปรากฎว่ากลุ่มที่รับประทานสารเคอร์คูมินตรวจไม่พบโรคเบาหวาน ในขณะที่กลุ่มรับประทานยาหลอกพบโรคเบาหวานอยู่ที่ 16.4%  จากผลการทดลองอาจสรุปได้ว่าสารเคอร์คูมินอยด์ในขมิ้นอาจเป็นประโยชน์ และมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงการโรคเบาหวานได้

4.ช่วยรักษาแผลในกระเพาะอาหาร

  สารชนิดหนึ่งที่ทางการแพทย์เรียกว่า 'เคอร์คูมินอยด์' ซึ่งมีฤทธิ์ในการรักษาและลดอาการอักเสบ และสามารถเป็นตัวป้องกันการเกิดแผลในกระเพาะอาหาร นอกจากนี้ 'เคอร์คูมินอยด์' ในขมิันชันยังมีส่วนช่วยให้ระบบการย่อยอาหารดีขึ้น ช่วยบรรเทาอาการจุกเสียด อีกทั้งสารเคอร์คูมินอยด์ยังไปกระตุ้นร่างกายให้หลั่งสารเคลือบกระเพาะอาหารจึงสามารถช่วยรักษาแผลในกระเพาะอาหารได้

5.ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย

   สำหรับความสามารถของสารสำคัญที่มีอยู่ในขมิ้นชันต่อการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันนั้น หนึ่งในสารประกอบของเคอร์คูมินอยด์ ที่เรียกว่า ‘เคอร์คูมิน’ สามารถลดการจับตัวของไวรัสกับผนังเซลในร่างกาย และลดการเพิ่มจำนวนเชื้อไวรัส ด้วยการทำให้ไวรัสไม่สามารถเพิ่มจำนวนได้อีก จึงช่วยลดความรุนแรงของเชื้อที่จะเกิดขึ้นกับร่างกายได้นั่นเอง

6.ช่วยบรรเทาอาการข้ออักเสบ

   โรคข้ออักเสบ อีกหนึ่งโรคยอดฮิตของคนไทยโดยเฉพาะในผู้สูงวัย ผู้ป่วยด้วยโรคข้ออักเสบส่วนใหญ่มักจะต้องทานยาแก้ปวดเป็นประจำ ซึ่งในระยะยาวอาจเกิดการสะสมส่งผลข้างเคียงต่อร่างกายได้ ขมิ้นชันจึงถูกนำมาใช้ในการแก้ปวดและลดอาการอักเสบของข้อ โดยสามารถแทนการใช้ยาแก้ปวดที่ไม่มีส่วนประกอบของสเตียร์รอยได้ (NSAIDs: Non-Steroid Anti-Inflammatory Agent) นอกจากนี้ยังพบว่าในผู้ป่วยโรคข้ออักเสบบางรายการใช้เคอร์คูมินรักษาให้ประสิทธิภาพที่ดีกว่าการใช้ยาต้านอักเสบอีกด้วย สิ่งที่ดีกว่าคือขมิ้นชันจะไม่มีผลในการสร้างความระคายเคืองต่อกระเพาะอาหารเหมือนกับผู้ที่ต้องใช้ยาแก้ปวดเป็นเวลานาน

ข้อมูลสินค้า

สายพันธุ์ : Curcuma long L.

ปริมาณสารสำคัญ : Curcuminoid 5% (เคอร์คูมินอยด์ 5%)

ประเทศผู้ผลิต : จีน (China)

ปริมาณที่ได้รับต่อวัน (Thai FDA) : ปริมาณเคอร์คูมินิยด์ไม่เกิน 50 มิลลิกรัม/วันสั่งซื้อสินค้า Turmeric Extract (Powder) : สารสกัดขมิ้นชัน(ผง)

ได้ที่ Line@BKKCHEMI หรือหน้าร้านกรุงเทพเคมี โทร.02-034-1515,02-015-6262

Video

No product youtube