Menu
Your Cart

White Kidney Bean Extract (powder) : สารสกัดจากถั่วขาว(ผง)

Z008WB White Kidney Bean Extract Powder (Phaseolin 1%) : สารสกัดจากถั่วขาว (ฟาซิโอลิน 1%)

        สารสกัดถั่วขาว ชนิดผง ( White kidney bean extract powder ) สำหรับใช้เป็นวัตถุดิบในผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ทั้งประเภทเครื่องดื่มหรืออัดเม็ด มีสารสำคัญอย่างฟาซิโอลิน สารสกัดถั่วขาว ชนิดผง ( White kidney bean extract powder ) สำหรับใช้เป็นวัตถุดิบในผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ทั้งประเภทเครื่องดื่มหรืออัดเม็ด มีสารสำคัญอย่างฟาซิโอลิน ( Phaseolin ) ที่มีสรรพคุณช่วยลดอัตราการย่อยแป้งเป็นน้ำตาล ทำให้ลดการสะสมพลังงานส่วนเกินที่เกิดจากการเปลี่ยนน้ำตาลเป็นไขมัน จึงเป็นอีกตัวช่วยที่ดีในการช่วยควบคุมน้ำหนัก ที่มีสรรพคุณช่วยลดอัตราการย่อยแป้งเป็นน้ำตาล ทำให้ลดการสะสมพลังงานส่วนเกินที่เกิดจากการเปลี่ยนน้ำตาลเป็นไขมัน จึงเป็นอีกตัวช่วยที่ดีในการช่วยควบคุมน้ำหนัก

กลไกการออกฤทธิ์ของ สารสกัดถั่วขาว

        สารอาหารที่ให้พลังงานมี 3 อย่างคือ โปรตีน คาร์โบไฮเดรต และไขมัน ถ้าร่างกายได้รับสารอาหารเหล่านี้มากเกินความจำเป็น พลังงานนั้นจะถูกแปลงให้เป็นไขมันเก็บสะสมที่อวัยวะต่างๆตามร่างกายไว้เพื่อคอยเรียกใช้ยามจำเป็นเมื่อขาดพลังงาน  ซึ่งถ้าไม่มีการเรียกใช้งานไขมันนี้และมีการสะสมมากขึ้นเรื่อยๆ จะทำให้เกิดโรคอ้วน สำหรับกลไกที่สารสกัดถั่วขาวเข้าไปเกี่ยวข้องคือ การแปลงแป้งเป็นน้ำตาล ซึ่งปกติเมื่อรับประทานอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรต เช่น ข้าว ขนมปัง ร่างกายจะสร้างเอนไซม์อัลฟ่าอะไมเลส (a-Amylase) ที่จะย่อยคาร์โบไฮเดรตเหล่านี้ให้เป็นน้ำตาลกลูโคสที่ร่างกายสามารถดูดซึมและนำไปใช้เป็นพลังงานให้แก่ร่างกายได้ ซึ่งถ้าร่างกายใช้ไม่หมด น้ำตาลเหล่านี้จะถูกแปลงเป็นไขมันเพื่อเก็บสะสมในร่างกาย ทำให้เกิดโรคอ้วนได้

สารฟาซิโอลิน ( Phaseolin ) จะเข้าไปยับยั้งการทำงานของเอนไซม์อัลฟ่าอะไมเลส (a-Amylase) ได้มากกว่า 50% ทำให้ปริมาณการสร้างน้ำตาลจากแป้งลดลง และส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงดังนี้

  • ช่วยลดการสะสมไขมัน เนื่องจากการสร้างน้ำตาลจากการย่อยคาร์โบไฮเดรตลดลงมากกว่า 50% ทำให้ไขมันที่จะเกิดตามมาลดลงไปด้วย เปรียบได้กับการรับประทานข้าว 1 จาน แต่ร่างกายนำไปใช้เพียงครึ่งจาน ส่วนอีกครึ่งจานจะถูกขับถ่ายออกมา
  • ช่วยดึงไขมันส่วนเกินออกมาใช้ ด้วยการที่ปริมาณน้ำตาลน้อยลงและเพื่อให้มีพลังงานเพียงพอ ร่างกายจึงต้องไปดึงพลังงานสะสมจากไขมันที่มีอยู่ออกมาใช้ จึงสามารถช่วยควบคุมและลดปริมาณไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัยโดยไม่ต้องใช้ยาเคมีลดความอ้วนหรืออดอาหาร
  • ปรับสมดุลของปริมาณน้ำตาลในเลือด ด้วยการควบคุมอัตราการสร้างน้ำตาลจากคาร์โบไฮเดรต จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้เป็นโรคเบาหวาน

ข้อมูลสินค้า

สายพันธุ์ : Phaseolus vulgaris

ประเทศผู้ผลิต : จีน (China)

ปริมาณที่ได้รับต่อวัน (Thai FDA) : สารสกัดถั่วขาวไม่เกิน 1.5 กรัม/วัน

ช่วงเวลาในการทานสารสกัดถั่วขาว : ทานก่อนมื้ออาหารประมาณ 15-20 นาที ก่อนการบริโภคอาหารจำพวกแป้งหนักๆ เช่น ข้าว ขนมปัง ขนมเค้ก โดนัท พิซซ่า เป็นต้น 

การละลายน้ำ : 1 กรัม/น้ำ 100 มิลลิลิตร ได้ลักษณะสารละลายขุ่น


สั่งซื้อสินค้า   White Kidney Bean Extract Powder (Phaseolin 1%) : สารสกัดจากถั่วขาว (ฟาซิโอลิน 1%) 

ได้ที่ Line@BKKCHEMI หรือหน้าร้านกรุงเทพเคมี โทร.02-034-1515,02-015-6262

T074,ถั่วขาว,ลดนำ้หนัก

Video

No product youtube