Menu
Your Cart

Gingseng Encapsulate (Powder) : สารสกัดโสม(ผง)

Z002GS Ginseng Encapsulate (powder) : สารสกัด โสม (ผง)


CAS Number : 84650-12-4
INCI name :Panax Ginseng Root Extract
Function :
Skin conditioning (Cosmetic Grade), Food, Supplement
Appearance :
Yellowish fine powder
Use Dosage :
2-5%
Solubility :
ละลายน้ำได้เล็กน้อย

รายละเอียดทั่วไป

        สมเป็นรากของพืชทำให้แห้งอยู่ในตระกูล Araliaceae แบ่งคร่าวๆว่า เป็นโสมที่มีแหล่งกำเนิดจากเอเซียเรียก Asian ginseng ( Panax ginseng C.A., Meyer) ได้โสมจากประเทศ จีน เกาหลี โสมจาก ประเทศอเมริกา American ginseng ( Panax quinquefolius L. ) ให้ผลการรักษาน้อยกว่าจากเอเซีย อีกชนิดหนึ่งคือ Siberian ginseng ส่วนประกอบจะไม่เหมือนสองชนิดแรก ให้ผลการรักษาอ่อนสุด โสมเป็นสมุนไพรซึ่งนิยมใช้ตั้งแต่อดีตจนปัจจุบันโดยประเทศทาง ตะวันออกเชื่อว่าเป็นยาครอบจักรวาลช่วยเพิ่มพลังโสมนี้ยังมี ชื่อเรียก หลายอย่างเช่นโสมจัน โสมญี่ปุ่น โสมเกาหลี โสมอเมริกา ผักกะโสม โสมไทย โสมดอกแดง และโสมที่นิยมใช้กันมาพันปี คือ โสมเกาหลี หรือโสมอเมริกา ซึ่งเชื่อว่ามีสรรพคุณ ทางยาอย่างแท้จริง

        โสมถูกนำมาใช้เป็นส่วนประกอบในเครื่องสำอางเนื่องจากการใช้ในทางยาที่แพร่หลายของมัน คนที่ทานโสมจะรู้สึกถึงผิวที่เปล่งปลั่ง ดูมีเลือดฝาด ทำให้นักวิจัยสกัดโสมเพื่อวิเคราะห์ว่าภายในมีองค์ประกอบเป็นอะไร สามารถนำมาใช้บำรุงผิวโดยตรงได้หรือไม่ นักวิจัยพบว่าโสมประกอบด้วยสารกลุ่มซาโปนินที่ชื่อ จินเซนโนไซด์ (Ginsengnoside) ซึ่งมีคุณสมบัติเป็น Antioxidant ในทางเครื่องสำอาง และสารไฟโตเอสโตรเจน (Phytoestrogen) คือสารธรรมชาติที่ออกฤทธิ์คล้ายฮอร์โมนเพศหญิง เพราะฉะนั้นเราจึงใช้โสมมาเป็นส่วนประกอบในเครื่องสำอาง เพื่อช่วยปรับสภาพผิวให้รู้สึกกระชับเต่งตึง แลดูอ่อนเยาว์ ช่วยทำให้ผิวอ่อนนุ่มและชุ่มชื้นมากขึ้น ช่วยให้ริ้วรอย เหี่ยวย่นดูจางลงเรียบเนียน อีกทั้งยังกระตุ้นให้เกิดการหมุนเวียนของโลหิตใต้ผิวหนังให้มีมากขึ้น ผิวจึงดูเปล่งปลั่งและสดใส เหมือนคนที่รับประทาน

ข้อมูลสินค้า

ชื่อทั่วไป : Panax Ginseng Root Extract

แหล่งผลิตสินค้า :  


สั่งซื้อสินค้า Gingseng Encapsulate (Powder) : สารสกัดโสม(ผง)

ได้ที่ Line@BKKCHEMI หรือ หน้าร้านกรุงเทพเคมี โทร.02-034-1515,02-015-6262

Video

No product youtube