Menu
Your Cart

FRUCTO OLIGOSACCHARIDE (FOS) G50S : ฟรุคโตโอลิโก แซคคาไรด์ (ฟอส)(ใยอาหาร 90%)

F100FS FRUCTO OLIGOSACCHARIDE (FOS) G50S : ฟรุคโตโอลิโก แซคคาไรด์ (ฟอส)(ใยอาหาร 90%)

รายละเอียดทั่วไป

    ฟรุคโตโอลิโกแซ็กคาไรด์ (fructo-oligosaccharide) หรือ โอลืโกฟรุกโทส  เป็นสารให้ความหวาน (sweetener) ทดแทนน้ำตาล (sugar substitute) มีรสชาติหมือนกับน้ำตาล ใช้เป็นสารให้ความหวานที่ให้พลังงานต่ำกว่าน้ำตาลทราย (relative sweetness 30-50% เมื่อเปรียบเทียบกับน้ำตาล sucrose) และละลายในน้ำได้ดี ใช้ในอาหารสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน หรือผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก เนื่องจากไม่สารมารถย่อยได้ในร่างกายมนุษย์ เป็นสารที่แบคทีเรียในช่องปากไม่สามารถย่อยสลายให้เกิดกรดได้ จึงไม่เป็นสาเหตุทำให้ฟันผุ

    ฟรุคโต โอลิโกแซคคาไรด์ (Fructo Oligosaccharide : FOS) เป็นชนิดของน้ำตาลที่ได้รับการยอมรับจากหลายประเทศว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพ มีรายงานทางการแพทย์สนับสนุนมากกว่า 200 ฉบับ และได้รับการยอมรับโดยองค์การอาหารและยาของประเทศญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา และสหภาพยุโรปมากกว่า 20 ปี

    จากรายงานการบริโภค ฟรุกโตโอลิโกแซคคาไรค์ ประมาณ 8 – 20 กรัม นานกว่า 4 สัปดาห์ ช่วยควบคุมระดับไขมันและคอเลสเตอรอลในเลือดได้อย่างมีนัยสาคัญ ด้วยกลไกการ ควบคุมจากการเกิดอะซิเตต(acetate) และโพรพิโอเนต (propionate) ที่สร้างขึ้นจากกระบวนการหมักฟรุกโตโอลิโกแซคคาไรค์ในลำไส้ 

    Fructo-oligosacharide ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้ เนื่องจากFOS เป็นใยอาหารท่ีอุ้มน้าได้ดี ช่วยเพิ่มปริมาตรของกากอาหารในลำไส้จึง กระตุ้นการบีบตัวของลำไส้ ทำให้ขับถ่ายสะดวกขึ้น และในขณะที่กากใยเหล่านี้เกิดการหมักจากแบคทีเรียที่ดีจึงทำให้สร้างกรดบิวทิริกและกรดโพรพิโอนิก ซึ่งสามารถ ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งได้ รวมท้ังการใช้ประโยชน์ร่วมกัน (synbiotic) ของใยอาหารอินนูลิน,FOS และจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ตระกูล Lactobacillus และ Bifidobacterium ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการยับยั้งการเปลี่ยนแปลงของเซลล์มะเร็งในผู้ป่วยมากขึ้น

ประโยชน์ของ Fructo-oligosacharide

1.  ช่วยปรับสมดุลระบบขับถ่ายให้ทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น แก้โรคท้องผูก

2.  ปรับสมดุลของแบคทีเรียในลำไส้ ช่วยเสริมสร้างแบคทีเรียชนิดที่ดี และยับยั้งแบคทีเรียที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

3.  ช่วยเสริมภูมิต้านทานให้ร่างกาย โดยการกำจัดสารพิษที่อยู่ในลำไส้

4.  ช่วยส่งเสริมการดูดซึมของลำไส้ ทำให้ดูดซึมแคลเซี่ยมและโปรตีนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ร่างกายสามารถนำไปใช้ได้อย่างมีประโยชน์

5.  ชะลอความแก่

6.  มีกรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6 สารต้านอักเสบที่ดีที่สุด

7.  ป้องกันการเกิดโรคหัวใจ

8.  ป้องกันมะเร็งลำไส้ใหญ่

9.  ช่วยลดระดับไตรกลีเซอไรด์


ข้อควรระวังในการรับประทาน 

    อาการที่ไม่พึงประสงค์จากการใช้ FOS จะพบค่อนข้างน้อยและไม่รุนแรงนักซึงได้แก่ ท้องอืด ผายลมบ่อย และปวดท้อง จึงค่อนข้างปลอดภัยในการใช้ นอกจากนี FOS ยังมีข้อดีเหนือใยอาหารชนิดละลายนํ้ำทัวไปคือ ละลายนํ้าโดย ไม่มีความหนืด

ข้อมูลสินค้า

ชื่อทั่วไป           : FOS,ฟอส ,FRUCTO OLIGOSACCHARIDE, ฟรุคโตโอลิโกแซ็กคาไรด์

แหล่งผลิตสินค้า : ไทย


สั่งซื้อสินค้า  FRUCTO OLIGOSACCHARIDE (FOS) G50S : ฟรุคโตโอลิโก แซคคาไรด์ (ฟอส)

ได้ที่ Line@BKKCHEMI หรือ หน้าร้านกรุงเทพเคมี โทร.02-034-1515,02-015-6262


Video

No product youtube