Menu
Your Cart

Quinoa Mix : เมล็ดควินัวมิกซ์

Quinoa Mix : เมล็ดควินัวมิกซ์
Quinoa Mix : เมล็ดควินัวมิกซ์
Quinoa Mix : เมล็ดควินัวมิกซ์
Quinoa Mix : เมล็ดควินัวมิกซ์
Quinoa Mix : เมล็ดควินัวมิกซ์
฿59.00บาท
Tax Included ฿59.00บาท
  • Model : K003QN

Available Options

If you want to buy products of 100 kilograms or more.
สามารถส่งคำขอใบเสนอราคาได้ที่ ㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤLine add : @BKKCHEMI ㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤFacebook : กรุงเทพเคมี จำหน่ายเคมีภัณฑ์ㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤ ㅤㅤㅤ E-mail : [email protected]

K003QN Quinoa Mix : เมล็ดควินัวมิกซ์

รายละเอียดทั่วไป

        ควินัว คือ เมล็ดพืชที่เกิดจากต้น Chenopodium Quinoa ที่มีพื้นที่ปลูกอยู่ที่ประเทศเปรูและโบลิเวีย ซึ่งหลายคนอาจจะกำลังสับสนว่าควินัวนั้นเป็นเมล็ดธัญพืชหรือไม่ จริงๆ แล้วควินัวมีความแตกต่างจากธัญพืชชนิดอื่นๆ เช่นข้าวบาร์เลย์ ข้าวโอ๊ตที่เป็นธัญพืชที่ได้จากพืชตระกูลหญ้า แต่หากพูดถึงประโยชน์และวิธีการรับประทานควินัวนั้นก็ไม่ได้มีความแตกต่างจากธัญพืชมากนัก อีกทั้งคุณค่าทางสารอาหารของควินัวก็มีความเหมือนกับธัญพืชทั่วไป แต่ควินัวจะถูกจัดให้อยู่ในประเภทของธัญพืชเทียม หรือที่เรียกว่าพืชที่สามารถนำเมล็ดมารับประทานได้เหมือนธัญพืช เพียงแต่ควินัวไม่ได้จัดให้อยู่ในประเภทหญ้าเท่านั้นเอง

        ควินัว เป็นหนึ่งในตัวเลือกป๊อบปูล่าร์สำหรับคนลดน้ำหนักและคนที่แพ้กลูเตน ส่วนใหญ่แล้วมักจะกินแทนข้าว แต่จริง ๆ แล้วควินัวเป็นเมล็ดพันธุ์จากตระกูลเดียวกับบีทรูทชาร์ดและผักโขม มีโปรตีนสูงและเป็นแหล่งพืชที่สำคัญของกรดอะมิโนที่จำเป็นทั้ง 9 ชนิด

ควินัวเป็นอาหารหลักของชาวอินคามาตั้งแต่หลายพันปีก่อน ทุกวันนี้ก็นิยมปลูกในอเมริกาใต้ โดยเฉพาะเปรู ชิลี และโบลิเวีย


ประโยชน์ของควินัว

  • ลดความเสี่ยงของโรคเรื้อรัง

เพราะมีไฟโตนิวเทรียนต้านการอักเสบ มีกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ดีต่อสุขภาพหัวใจ

  • ช่วยลดน้ำหนัก

เพราะมีไฟเบอร์สูงและมีโปรตีนสูงช่วยจัดการกับความอยากอาหารได้ และยังมีน้ำตาลต่ำ

  • ช่วยปรับสมดุลของน้ำตาลในเลือด

งานวิจัยบางส่วนชี้ว่าควินัวช่วยเพิ่มระดับไตรกลีเซอไรด์ที่จะช่วยจัดการน้ำตาลในเลือดได้ แต่ประเด็นนี้ยังต้องมีการศึกษาเพิ่มเติม

  • เหมาะสำหรับผู้แพ้กลูเตน

ควินัวที่ปราศจากกลูเตนตามธรรมชาติ และมีคุณค่าทางโภชนาการที่เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่สามารถรับประทานธัญพืชที่มีกลูเตนได้

  • บำรุงลำไส้

ควินัวทำให้สุขภาพลำไส้ดีขึ้นโดยการเพิ่มความหลากหลายของแบคทีเรียในระบบทางเดินอาหารที่เป็นประโยชน์ และลดอาการอักเสบ เช่น ลำไส้ใหญ่อักเสบ


ข้อควรระวังในการบริโภค ควินัว

ควินัวเป็นพืชที่มีคุณค่าทางสารอาหารก็จริงแต่การทานให้ได้คุณประโยชน์นั้นควรทานอย่างถูกต้องในปริมาณที่พอดี และจะต้องทำความเข้าใจกับข้อควรระวังเหล่านี้ด้วย

  • สตรีตั้งครรภ์หรืออยู่ในระหว่างให้นมบุตร ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อน เพราะในขณะตั้งครรภ์หรือให้นมบุตรนั้น จะต้องใช้ยาตามแพทย์สั่ง ซึ่งยาบางชนิดอาจทำปฏิกิริยากับสารในควินัวจนทำให้เกิดอันตรายได้
  • ผู้ที่มีอาการแพ้สารในควินัวควรหลีกเลี่ยงการทานคิวนัวหรืออาจจะต้องปรึกษาแพทย์ก่อน เพื่อความปลอดภัยของคุณนั่นเอง
  • ผู้ที่ใช้ยาอื่นเพื่อรักษาอาการบางชนิดหรือมีใบสั่งยาจากแพทย์ ควรหลีกเลี่ยงการทานควินัว และควรปรึกษาแพทย์ทุกครั้งหากต้องการทานควินัว
  • หากมีโรคประจำตัวหรือมีอาการผิดปกติ ควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านสมุนไพรก่อน เพราะหากทานโดยพละการอาจทำให้เกิดอาการข้างเคียงได้สั่งซื้อสินค้า Quinoa Mix : เมล็ดควินัวมิกซ์

ได้ที่ Line@BKKCHEMI หรือ หน้าร้านกรุงเทพเคมี โทร.02-034-1515,02-015-6262

Video

No product youtube