Menu
Your Cart

Menthyl lactate : เมนทิล แลคเตท

Menthyl lactate : เมนทิล แลคเตท
Menthyl lactate : เมนทิล แลคเตท
Menthyl lactate : เมนทิล แลคเตท
New
Menthyl lactate : เมนทิล แลคเตท
Menthyl lactate : เมนทิล แลคเตท
Menthyl lactate : เมนทิล แลคเตท
Menthyl lactate : เมนทิล แลคเตท
฿225.00บาท
Tax Included ฿225.00บาท
  • Stock: In Stock
  • Model : F092ML

Available Options

F092ML Menthyl lactate : เมนทิล แลคเตท 

CAS Number : 59259-38-0
Formula : -
Appearance : White crystalline solid
Specific Gravity : -
P.H : -
Assay :-
Mesh size : -
Related documents :

MSDS



DESCRIPTION

คุณสมบัติทั่วไป

Trade Name : Menthyl lactate

INCI Name : Menthyl lactate

Menthyl lactate เป็นสารสกัดธรรมชาติที่ได้จากอนุพันธ์น้ำมันมินท์ แต่ก็สามารถสังเคราะห์ได้ในห้องปฏิบัติการทดลอง (Laboratory) มีฤทธิ์ในการกระตุ้นประสาทรับรู้ความรู้สึกเย็นบนผิว ใช้แทนสารให้ความเย็นกลุ่มเมนทอล (Menthol) โดยจะมีความอ่อนโยนต่อผิวมากกว่าเมนทอล มีสรรพคุณให้กลิ่นหอมเย็นลึก ช่วยให้รู้สึกสดชื่น กระตุ้นให้เกิดความกระปรี้กระเปร่า ช่วยให้ความจำดีขึ้น ช่วยลดความโกรธ รักษาสม ดุลของจิตใจ ยับยั้งเชื้อโรค และลดอาการเจ็บปวดเมทิลแลคเทต (Methyl lactate) นิยมนำมาใช้ในอุสาหกรรมยา เครื่องสำอาง อาหารและผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ไม่ว่าจะเป็นลูกอมจนถึงหมากฝรั่ง หรือช็อกโกแลต รสเปปเปอร์มินต์ จะช่วยให้ระบบย่อยอาหารดีขึ้น และช่วยดับกลิ่นปากหากรับประทานหลังอาหารมื้อหลัก อีกทั้งการดมกลิ่นมินต์ รวมทั้งเมนทอล ในขณะที่เรากำลังหลับ ยังช่วยเพิ่มการเต้นของหัวใจและกิจกรรมของคลื่นสมองอีกด้วย

ประโยชน์ด้านต่างๆ

การประยุกต์ใช้ลงในผลิตภัณฑ์ (Propeties) :

        1.ใช้ในทางเภสัชกรรม เช่น ทำยาหม่อง ยาแก้ไอ ยาแก้ปวดท้อง ปาล์มต่าง ๆ น้ำมันท่านวด ยาทาแก้คันยาแก้หวัด ยาประเภทสูดดมต่าง ๆ

        2. ใช้ในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางเพื่อช่วยเพิ่มความเย็นให้กับตำรับผลิตภัณฑ์ เช่น ครีม แป้งหอม สบู่หอม โลชั่น แชมพู

        3.ใช้เป็นสารปรุงรสและกลิ่น เช่น ลูกอม ยาสีฟัน หมากฝรั่ง บุหรี่ 

วิธีผสม  (Mix) : ผสมในสารกลุ่มให้ความชุ่มชื้นผิว (Humectant) เช่น 1,2 Propylene Glycol, 1,3 Butylene Glycol โดยละลายให้เข้ากันดี ก่อนเทผงผลิตภัณฑ์กึ่งสำเร็จรูป (Bulk finish products)

ลักษณะผลิตภัณฑ์ (Apprance) :  เกล็ดสีขาว (white crystal powder)

ปริมาณที่แนะนำ (Dosage) : 0.5-25% ขึ้นอยู่กับปริมาณความรู้สึกเย็นในสูตรตำรับ

การละลาย (Solubilizer) : ละลายในสารให้ความชุ่มชื้นผิว (Humectant) เช่น 1,2 Propylene Glycol, 1,3 Butylene Glycol

ข้อมูลสินค้า

ชื่อทั่วไป : Menthyl lactate

แหล่งผลิตสินค้า :  

สั่งซื้อสินค้า Menthyl lactate : เมนทิล แลคเตท 
ร้านกรุงเทพเคมี ได้ที่ @BKKCHEMI  โทร.02-034-1515,02-015-6262