Menu
Your Cart

L-Lysine (China) : แอล-ไลซีน (จีน)

L-Lysine (China) : แอล-ไลซีน (จีน)
L-Lysine (China) : แอล-ไลซีน (จีน)
L-Lysine (China) : แอล-ไลซีน (จีน)
L-Lysine (China) : แอล-ไลซีน (จีน)
L-Lysine (China) : แอล-ไลซีน (จีน)
฿52.00บาท
Tax Included ฿52.00บาท
  • Stock: In Stock
  • Model : F079LS

Available Options

F079LS L-Lysine (China) : แอล-ไลซีน (จีน)

CAS Number : -
Formula : -
Appearance : -
Specific Gravity : -
P.H. : -
Assay :-
Mesh size : -
Related documents : -


DESCRIPTION

คุณสมบัติทั่วไป

                  ไลซีน (Lysine) คือหนึ่งในกรดอะมิโนชนิดหนึ่ง ซึ่งจัดเป็นกรดอะมิโนจำเป็นที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ จำเป็นต้องได้รับจากสารอาหารอื่น ๆ โดยกรดอะมิโนชนิดนี้มีความสำคัญอย่างมากในการช่วยสร้างโปรตีนที่สำคัญต่อร่างกาย ร่างกายจึงต้องการกรดอะมิโนนี้เพื่อช่วยในการเจริญเติบโต เสริมสร้างภูมิต้านทาน ฮอร์โมน เอนไซม์ต่าง ๆ รวมไปถึงการซ่อมแซมเนื้อเยื่อด้วย

                  ไลซีน พบได้ใน เนื้อสัตว์ ปลา นม ไข่ ชีส ยีสต์ ถั่วลิมา ผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง รวมไปถึงอาหารที่มีโปรตีนสูงทุกชนิดคนส่วนใหญ่ได้รับกรดอะมิโนชนิดนี้ที่เพียงพออยู่แล้วในอาหารที่มีโปรตีนสูง แต่สำหรับผู้เป็นมังสวิรัติอาจมีความเสี่ยงที่ร่างกายจะขาดไลซีนได้ หากร่างกายได้รับโปรตีนชนิดนี้ไม่เพียงพอ เราสามารถรับรู้ถึงสัญญาณบางอย่างของการขาดไลซีน อย่างเช่น การเป็นโรคโลหิตจาง อาการเมื่อยล้า เบื่ออาหาร คลื่นไส้ และอาจทำให้เกิดโรคนิ่วในไต

ประโยชน์ด้านต่างๆ

คำแนะนำเกี่ยวกับไลซีน อุตสหกรรมทางด้านอาหาร

      - ผู้สูงอายุโดยเฉพาะอย่างยิ่งเพศชาย ร่างกายจะต้องการไลซีนมากกว่าผู้ที่อายุน้อย

      - สำหรับผู้ที่รู้สึกเหนื่อย มีอาการเบื่อ ไม่มีสมาธิ มีอาการตาแดงเพราะเส้นเลือดฝอยแตก หรือมีอาการคลื่นไส้ วิงเวียน หรือผมร่วง หรืออยู่ในภาวะโลหิตจาง มีความเป็นไปได้ว่าร่างกายของคุณอาจขาดไลซีน

      - แอลไลซีน (L-Lysine) เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีวางจำหน่ายทั้งแบบเป็นเม็ดและแคปซูลในขนาดประมาณ 500 มิลลิกรัมขนาดที่แนะนำให้รับประทานกันโดยทั่วไปคือประมาณ 1,000-2,000 มิลลิกรัมต่อวัน โดยรับประทานก่อนมื้ออาหารครึ่งชั่วโมง

      - สำหรับผู้ที่เป็นโรคเริมควรรับประทานอาหารเสริมไลซีนในขนาดประมาณ 3,000-6,000 มิลลิกรัมต่อวันร่วมกับอาหารที่มีไลซีนสูงด้วย และในกรณีที่มีตุ่มน้ำใสหรือมีแผลพุพองที่ปากควรรับประทาน 500-1,000 มิลลิกรัมต่อวันในระหว่างมื้ออาหาร ซึ่งจะช่วยป้องกันอาการกำเริบของโรคได้ดีมาก

      - เด็กอายุต่ำกว่า 10 ขวบไม่ควรรับประทานไลซีนเสริมอาหาร นอกจากจะได้รับคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพราะอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงอันไม่พึงประสงค์ได้

      - หญิงตั้งครรภ์หรือหญิงให้นมบุตร ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนที่จะรับประทานไลซีนเสริมอาหาร

      - สำหรับผู้ที่ใช้ยาปฏิชีวนะไม่ควรรับประทานไลซีนเสริมอาหาร

      - ผู้ที่มีปัญหาเรื่องตับหรือไตไม่ควรรับประทานไลซีนเสริมอาหาร

ข้อมูลสินค้า

ชื่อทั่วไป : L-Lysine

แหล่งผลิตสินค้า : จีน (China)

เหมาะสำหรับ

           ไลซีนเป็นกรดอะมิโนที่จำเป็นซึ่งร่างกายไม่สามารถผลิตได้ ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องรับประทานให้เพียงพอจากอาหาร  ถ้าร่างกายขาดไลซีนจะทำให้เกิดโรคโลหิตจาง, ตามีจุดเลือดออก,มีความผิดปกติของเอนไซม์, ผมร่วง, ไม่สามารถเพ่งสมาธิได้, ฉุนเฉียวง่าย, ไม่มีแรง, ไม่อยากอาหาร, มีความผิดปกติของระบบสืบพันธุ์, การเจริญเติบโตช้าและน้ำหนักลด

อาหารที่เป็นแหล่งของไลซีนได้แก่ ชีส, ไข่, ปลา, นม, มันฝรั่ง, เนื้อแดง, ผลิตภัณฑ์จากถั่วและยีสต์

ประโยชน์ทางสุขภาพจากไลซีน L- lysine มีมากมายอย่างน่าเหลือเชื่อ แต่อย่างไรก็ตามผลข้างเคียงของไลซีนมีอยู่เล็กน้อย เช่น อาการปวดท้องและท้องร่วง นอกจากนี้ยังพบว่าผู้ป่วยที่มีความบกพร่องทางไตและตับควรระมัดระวังและควรได้รับปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญบริการด้านสุขภาพเสียก่อนที่จะเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมไลซีนนะคะ ซึ่งโดยในคนปกติทั่วไปควรที่จะได้รับไลซีนปริมาณระหว่าง 800 ถึง 3,000 มิลลิกรัมต่อวัน

ข้อมูลทั่วไปสั่งซื้อสินค้า  L-Lysine (China) : แอล-ไลซีน (จีน) ร้านกรุงเทพเคมี ได้ที่ @BKKCHEMI  โทร.02-034-1515,02-015-6262