Menu
Your Cart

Wheat Gluten (China) : วีท กลูเตน (จีน)

F058WG  Wheat Gluten (China) :  วีท กลูเตน (จีน)


Active substance Wheat protien
Synonyms :
Gluten
Appearance : Light Yellow
Protien (dry basis) : >82
Fat. : <2.0
Assay :>99.5
Mesh size : 80 mesh

รายละเอียดทั่วไป
        วีทกลูเตน Vital Wheat Gluten เป็นโปรตีนธรรมชาติที่พบในข้าวสาลี มันมีคุณสมบัติ viscoelastic ที่ไม่ซ้ำกันเพื่อเพิ่มพื้นผิวของอาหารและคุณค่าทางโภชนาการของมัน Vital wheat gluten เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการแยกกลูเตนออกจากแป้งข้าวสาลีที่มีโปรตีนเป็นส่วนประกอบหลัก นำมาทำให้แห้ง vital wheat gluten เหลือปริมาณสตาร์ซ (starch) เพียงเล็กน้อย วีทกลูเตน คือโปรตีนกลูเตนที่สกัดจากแป้งข้าวสาลี ซึ่งมีลักษณะเหนียวและยืดหยุ่น สามารถช่วยเพิ่ม ลักษณะเนื้อสัมผัส และขนาดของอาหารบางชนิด
        Gluten เป็นไกลโคโปรตีนที่ซึ่งพบในส่วนที่เป็นเอนโดสเปอร์ม ของธัญพืช (cereal grain) บางชนิด เช่น ข้าวสาลี (wheat)ข้าวบาร์เลย์ และข้าวโพดเกิดจากการรวมตัว ของ โปรตีน (protein) กลูเตนิน (glutenin) และไกลอะดิน (gliadin) ในสัดส่วนเท่าๆกัน โดยจะสร้างพันธะไดซัลไฟด์ (disulfidebond) ทำให้กลูเตนมีลักษณะเหนียวและยืดหยุ่น

        กลูเตนในอาหารโดยทั่วไปกลูเตน ได้จากการนำแป้งสาลี (wheat flour) ผสมกับน้ำในอัตราส่วนที่เหมาะสมทำให้เกิดโด (dough) แล้วนำโดที่ได้มาล้างน้ำ มีส่วนประกอบหลักเป็น โปรตีน (protein) ในผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ (bakery) กลูเตน สามารถเก็บก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ที่ผลิตขึ้นโดยยีสต์ (yeast) หรือผงฟูเอาไว้ได้ ทำให้รักษารูปทรงของผลิตภัณฑ์ เช่น ขนมปัง (bread) โดนัท (doughnut) ขนมเค้ก (cake) กลูเตนนิยมใช้เป็นส่วนประกอบแทนที่เนื้อสัตว์ (meat) ในอาหารเจ (vegan) และอาหารมังสวิรัติ

แป้งวีทกลูเตน Vital Wheat Gluten
        การใช้ในขนมปัง : โปรตีนจากกลูเตนที่สำคัญสามารถเพิ่มความยืดหยุ่นของแป้งและความเหนียวยืดและความเสถียรและสามารถเก็บก๊าซที่เกิดจากการหมักและควบคุมอัตราเงินเฟ้อเพื่อให้ขนมปังมีขนาดเท่ากัน ดีสำหรับการบำรุงรักษารูปร่างปรับปรุงคุณภาพของขนมปังเลื่อนเวลาของอายุและเพิ่มเนื้อหาทางโภชนาการของขนมปังโดยไม่ต้องเพิ่มตัวดัดแปลงทางเคมีอื่น ๆ
        การใช้งานในเนื้อสัตว์ : โปรตีนจากกลูเตนที่มีความสำคัญเป็นสารยึดติดและการบรรจุที่ดีที่สุดในผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ มันสามารถแทนที่ส่วนของเนื้อไม่ติดมันโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมันถูกเพิ่มเข้าไปในปลาไส้กรอกและเนื้อสัตว์กระป๋อง นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มความยืดหยุ่นและรายละเอียดพร้อมกันลดไขมันสัตว์และเนื้อหาของคอเลสเตอรอลและยืดอายุการเก็บ
        การประยุกต์ใช้ในก๋วยเตี๋ยว : โปรตีนกลูเตนจากข้าวสาลีที่สำคัญสามารถเพิ่มความเหนียวของเส้นก๋วยเตี๋ยวและทำให้เส้นก๋วยเตี๋ยวแน่นขึ้น
        การประยุกต์ใช้ในขนมปังนึ่งจีน : โปรตีนจากกลูเตนที่สำคัญสามารถเพิ่มคุณภาพของกลูเตนได้ชัดเจนเพิ่มการดูดซึมน้ำของแป้งและทำให้ผลิตภัณฑ์ที่ได้มีการกักเก็บน้ำที่ดีขึ้นรูปร่างที่มั่นคงและอายุการเก็บรักษาที่ยาวนานขึ้น
        การใช้งานในเนื้อมังสวิรัติ : มันมีโครงสร้างของเส้นใยกล้ามเนื้อที่คล้ายกันและยังสามารถปรับรสชาติอาหารและเพิ่มเนื้อหาทางโภชนาการสำหรับผักชนิดต่าง ๆ ไม้ตีกลองมังสวิรัติไส้กรอกมังสวิรัติและอื่น ๆ มันมีไขมันต่ำไม่มีคอเลสเตอรอลและสารอาหาร ส่วนผสมเสริม
        การใช้งานในอาหาร : โปรตีนข้าวสาลีที่สำคัญสามารถใช้เป็นฐานของอาหารสัตว์สำหรับกุ้ง, ปลาไหล, ปู, ปลาและอื่น ๆ ส่วนประกอบของกรดอะมิโนหลายชนิดจะช่วยเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการของอาหารสัตว์ ความเหนียวของกลูเต็นข้าวสาลีที่สำคัญช่วยเพิ่มเสถียรภาพของอาหารสัตว์ในน้ำและลดการปนเปื้อนของน้ำด้วยพลังการป้องกันที่ดี

ประโยชน์ด้านต่างๆ
  • ช่วยให้เนื้อขนมปังเหนียวขึ้น
  • ช่วยให้ขนมปังมีขนาดใหญ่ 
  • ช่วยให้เส้นบะหมี่เหนียวและนุ่ม
  • ช่วยให้ลูกชิ้น รัดตัวและเนื้อแน่นกรอบ
  • ใช้ทำเนื้อเทียมในการทำอาหารเจ
  • แป้งโปรตีนทำอาหารคีโต
ข้อมูลสินค้า
ชื่อทั่วไป : Wheat Gluten
แหล่งผลิตสินค้า : จีน (China)


สั่งซื้อสินค้า  Wheat Gluten (China) :  วีท กลูเตน (จีน)
ได้ที่ Line@BKKCHEMI หรือ หน้าร้านกรุงเทพเคมี โทร.02-034-1515,02-015-6262

Video

No product youtube