Menu
Your Cart

Taurine (China) : ทอรีน (จีน)

Taurine (China) : ทอรีน (จีน)
Taurine (China) : ทอรีน (จีน)
Taurine (China) : ทอรีน (จีน)
Taurine (China) : ทอรีน (จีน)
Taurine (China) : ทอรีน (จีน)
Taurine (China) : ทอรีน (จีน)
Taurine (China) : ทอรีน (จีน)
฿42.00บาท
Tax Included ฿42.00บาท
  • Stock: In Stock
  • Model : F048TR

Available Options

F048TR Taurine : ทอรีน (กรดอะมิโน) (China)


        ทอรีน (Taurine) เป็นกรดอะมิโนซัลโฟนิก (amino sulfonic acid) ที่มักเรียกกันสั้น ๆ ว่า “กรดอะมิโน” และเป็นสารเคมีที่เป็นหน่วยโครงสร้างของโปรตีน ซึ่งไม่พบในพืช ทอรีนจึงมีเฉพาะในสัตว์เท่านั้น ทอรีนถูกพบในปริมาณมากในสมอง, จอตา (retina), หัวใจ, และเซลล์เม็ดเลือดที่เรียกว่าเกล็ดเลือด ส่วนแหล่งอาหารที่อุดมไปด้วยทอรีนคือเนื้อและปลา


สำหรับแหล่งอาหารที่สามารถพบได้ทั่วไปของทอรีนก็ได้แก่ เนื้อสัตว์ชนิดต่าง ๆ เช่น เนื้อวัว ตับวัว หมู ตับหมู เนื้อแกะ เนื้อไก่ ปลาค็อด ปลาโดยเฉพาะปลาทูน่า แมลง ไข่ หอยต่าง ๆ อย่างหอยแมลงภู่ หอยนางรม รวมไปถึงสาหร่ายทะเลโดยเฉพาะสาหร่ายแดง และนมโดยเฉพาะอย่างยิ่งน้ำนมโคลอสตรัมจากคนและวัว เป็นต้น และทอรีนจะไม่มีอยู่ในพืชผัก หรือถ้ามีก็ถือว่ามีน้อยมาก ๆ คือประมาณ 0.01 ไมโครโมลต่อกรัม ร่างกายของเราสามารถสังเคราะห์กรดอะมิโนชนิดนี้ขึ้นมาเองได้อยู่แล้ว ถ้าตราบใดที่ร่างกายของเรายังมีวิตามินบี 6 อยู่ หากร่างกายขาดวิตามินบี 6 จะไปขัดขวางการสร้างกรดอะมิโนทอรีนการดื่มสุราหรือแอลกอฮอล์ในปริมาณที่มากเกินไป จะส่งผลให้ร่างกายของคุณไม่สามารถใช้ทอรีนได้อย่างเหมาะสม การขาดทอรีนในระดับปานกลาง ร่างกายจะมีระดับโปรตีนสำคัญ ๆ ในเลือดต่ำ ส่งผลให้เด็กมีการเจริญเติบโตช้า แต่ถ้าขาดทอรีนอย่างรุนแรงจะทำให้เกิดอาการเซื่องซึม เหงาหงอย อ่อนเพลีย ตัวผอม ผิวหนังแห้งหรืออักเสบ เส้นผมเปลี่ยนสี บวม ตับอาจถูกทำลาย เกิดการสูญเสียกล้ามเนื้อและไขมัน ถึงแม้ว่าทอรีนจะไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในการสังเคราะห์โปรตีน (Protein Synthesis) แต่ก็จำเป็นมากในการลดความเสี่ยงของโรคเบาหวานและโรคหัวใจ ถ้าร่างกายเราขาดกรดอะมิโนทอรีนไป สมองก็อาจจะทำงานผิดปกติหรือไม่เต็มที่ และร่างกายก็จะไม่ตอบสนองต่ออินซูลิน (Insulin) 


ทอรีนช่วยรักษาโรคเบาหวาน (FIGHT DIABETES) คือ การควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม โดยเฉพาะระดับน้ำตาลในกระแสเลือดขณะท้องว่าง (Fasting Blood Sugar Level) ที่นอกจากจะทำให้โรคเบาหวานแย่ลงแล้ว ความเสี่ยงอื่นๆ เช่น โรคหัวใจ ก็จะสูงขึ้นตามมาด้วย 


ประโยชน์ของทอรีน

- ช่วยต้านอนุมูลอิสระและกระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย

- ช่วยส่งเสริมการทำงานของอินซูลิน

- ประโยชน์ของทอรีนช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตของร่างกาย

- ทอรีนจัดว่ามีความสำคัญอย่างมากต่อพัฒนาการของระบบประสาท โดยเฉพาะอย่างยิ่งสมองของทารกแรกเกิด และในวัยทารกจะมีปริมาณทอรีนมากกว่าในผู้ใหญ่ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าในช่วงวัยเจริญเติบโต ร่างกายจะต้องการทอรีนในปริมาณมาก

- เป็นตัวแอนติออกซิแดนท์ในเม็ดเลือดขาวและในปอด

- ช่วยทำหน้าที่ปกป้องสมอง และทำหน้าที่เป็นตัวควบคุมน้ำในเซลล์ของสมอง และยังเชื่อกันว่าทอรีนจะทำหน้าที่เป็นตัวนำกระแสประสาทในสมองอีกด้วย

- ช่วยคลายความเครียด ช่วยรักษาโรควิตกกังวล

- ช่วยรักษาความคงตัวของผนังเซลล์ในร่างกาย

- ช่วยรักษาโรคลมชัก

- ทอรีนช่วยลดความดันโลหิต ช่วยควบคุมระดับคอเลสเตอรอลในเลือด

- ช่วยควบคุมการเต้นของหัวใจ และช่วยทำให้หัวใจทำงานได้อย่างแข็งแรงมากขึ้น

- ช่วยในการทำงานของแคลเซียม ช่วยลดการเกาะตัวของเกล็ดเลือด

- ทอรีนจะช่วยให้กล้ามเนื้อหัวใจใช้แคลเซียมได้อย่างสมดุลในการหดตัว ซึ่งไม่ทำให้เกิด Calcium Overload ต่อหัวใจแม้จะอยู่ในสภาวะที่มีระดับแคลเซียมสูง ทำให้เชื่อว่าสามารถช่วยรักษาภาวะหัวใจวายได้

- ช่วยส่งเสริมการมองเห็นและป้องกันศูนย์กลางจอประสาทตาเสื่อม และช่วยในการทำงานของเรตินาในการรับแสง

- ร่างกายจำเป็นต้องใช้ในการย่อยไขมัน ซึ่งจะมีเป็นตัวช่วยในการดูดซึมไขมัน รวมไปถึงการดูดซึมวิตามินที่ละลายในไขมันด้วยเช่นกัน

- ช่วยในการเคลื่อนไหวของตัวอสุจิสำหรับผู้ที่เป็นหมัน อันเนื่องมาจากสเปิร์มไม่มีกำลังในการเคลื่อนที่

- ช่วยปรับสมดุลของน้ำและอิเล็กโทรไลท์ในเซลล์

- ช่วยสร้างเกลือน้ำดี (Bile Salt) ที่มีความสำคัญต่อการย่อยอาหาร

- ช่วยให้ร่างกายนำแคลเซียมไปใช้ได้ดีขึ้น

- ช่วยให้สมองส่วนกลางและตามีสุขภาพดีและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ข้อมูลสินค้า

ชื่อทั่วไป                 : Taurine,ทอรีน,amino sulfonic acid

Cas number        : 107-35-7

สูตรทางเคมี          : C2H7NO3S

แหล่งผลิตสินค้า : China / จีน

ลักษณะ                   : ผงละเอียด สีขาว

ทอรีน เป็นกรดอะมิโน ที่ช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบประสาท มีผลดีต่อการทำงานของต่อมหมวกไต ทำหน้าที่หลั่งฮอร์โมนเพศ และมีส่วนเกี่ยวข้องกับการสร้างพลังงานให้กับร่างกาย ทอรีนจะมีธาตุสังกะสี (Zinc) เป็นตัวส่งเสริมการออกฤทธิ์ให้ได้ผลดียิ่งดีขึ้น ซึ่งเราจะพบ ธาตุสังกะสี ได้มากในหอยนางรม ดังนั้น หอยนางรม สามารถนำมาเป็น อาหารเพื่อส่งเสริมสุขภาพหรือสมรรถภาพทางเพศได้อย่างดี นอกจากนี้ ทอรีน ยังมีความสำคัญยิ่งต่อกระบวนการต่างๆ ในร่างกายอย่างมาก โดยเฉพาะในสมอง โดยพบคุณประโยชน์ต่างๆ ของทอรีนต่อร่างกายขอบคุณแหล่งข้อมูล : http://healthysupple.blogspot.com/2012/10/taurine.html

https://medthai.com/%E0%B8%97%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%99/No product spec