Menu
Your Cart

Konjac Powder (China) : ผงบุก (จีน)

Konjac Powder (China) : ผงบุก (จีน)
Konjac Powder (China) : ผงบุก (จีน)
Konjac Powder (China) : ผงบุก (จีน)
Hot
Konjac Powder (China) : ผงบุก (จีน)
Konjac Powder (China) : ผงบุก (จีน)
Konjac Powder (China) : ผงบุก (จีน)
Konjac Powder (China) : ผงบุก (จีน)
฿89.00บาท
Tax Included ฿89.00บาท
 • Model : F044KP

Available Options

F044KP Konjac Powder (China) : ผงบุก (จีน)

CAS Number : 37220-17-0
Glucomannan : >75%
Appearance : Yellowish to white flowing powder
Viscosity : > 20,000 mPas.
P.H. : 5.0-7.0 %
Assay :100
Mesh size : 95% pass 120 mesh

รายละเอียดทั่วไป
        ผงบุก (konjac) มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Amorphophallus konjac เป็นพืชหัว ภาษาพื้นเมืองเรียกว่า หัวกระบุกสดมีน้ำประมาณ 80-90% ส่วนที่เป็นของแข็ง เป็นสารอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต ซึ่งประกอบด้วย กลูโคแมนแนน (glucomannan) ซึ่งประกอบด้วยน้ำตาลแมนโนส (manose) และกลูโคส (glucose) ในอัตราส่วน 3 : 2 เชื่อมต่อกันด้วยพันธะไกลโคไซด์ (glycosidic bond)

        Konjac คือสารสกัดจากพืชยืนต้นชนิดหนึ่งที่มีพลังงานต่ำโปรตีนต่ำและมีเส้นใยสูง อุดมไปด้วย glucomannan เป็นเส้นใยอาหารจากพืชชนิดหนึ่งที่ร่างกายไม่สามารถย่อยสลายหรือสันดาปให้เป็นพลังงานส่วนเกินได้ เป็นสารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพในรูปของใยอาหาร (dietary fiber) และมีคุณสมบัติพิเศษคือ สามารถพองตัวในน้ำได้มาก 50-60 เท่า มีคุณสมบัติคือ

 • ช่วยป้องกันโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ โดยเส้นใยอาหารจะช่วยให้กากอาหารเคลื่อนผ่านลำไส้ใหญ่ได้เร็วขึ้น ทำให้สารก่อมะเร็งมีโอกาสสัมผัสกับผนังลำไส้ได้น้อยลง
 • ช่วยให้ระบบขับถ่ายเป็นปกติ และแก้ปัญหาท้องผูกเรื้อรัง ด้วยคุณลักษณะของการพองตัวเป็นวุ้นนิ่มๆ ที่คงตัวและเป็นสารหล่อลื่น และช่วยเพิ่มกากอาหาร และทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นริดสีดวงทวาร ผู้ป่วยโรคหัวใจ สตรีมีครรภ์ และผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับผนังลำไส้
 • ช่วยลดโคเลสเตอรอลและระดับน้ำตาลในเลือด เนื่องจากคลอเลสเตอรอลและน้ำตาลจากอาหารจะถูกบุกสกัดจับไว้ไม่ให้เล็ดลอดเข้าไปในร่างกายและถูกถ่ายออกมา จึงเหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูง และโรคเบาหวาน
 • ช่วยควบคุมน้ำหนัก โดยไปแทนที่อาหารในกระเพาะอาหารอาหาร กลูโคแมนแนนจะไปพองตัวแทนที่อาหาร

ประโยชน์ด้านต่างๆ

  1.โดยสรุปกลูโคแมนแนน ที่สกัดได้จากบุก นอกจากใช้ในการควบคุมน้ำหนัก ยังช่วยลดโอกาสเสี่ยงในการเกิดโรคกระเพาะอาหารเป็นแผล (จากกรด และน้ำย่อย)

  2.ใช้ในการควบคุมน้ำหนักตัว และลด cholesterol กลูโคแมนแนนที่พองตัวจะห่อหุ้มอาหารที่กินเข้าไป ไม่ให้สัมผัสกับน้ำย่อย จึงใช้ในการควบคุมน้ำหนักตัว นอกจากนี้ยังสามารถดูดซับไขมัน และกรดน้ำดี (bile acid) และขับถ่ายออกนอกร่างกาย จึงช่วยลดระดับ cholesterol และ triglyceride

  3.ลดระดับน้ำตาลในเลือด เนื่องจากลดการดูดซึมน้ำตาลกลูโคส

  4.ช่วยในการขับถ่าย และระบาย การพองตัวของกลูโคแมนแนนในทางเดินอาหาร จะกระตุ้นทางเดินอาหารส่วนล่าง โดยเฉพาะลำไส้ใหญ่ให้บีบตัวขับกากอาหารที่คั่งค้างออกมา จึงอาจช่วยป้องกันการเกิดมะเร็งในลำไส้ใหญ่ได้

  ผงบุก 3-5 กรัม ต่อวัน หรือ เฉลี่ยครั้งละ 1 กรัม โดยกินก่อนอาหารครึ่งถึงหนึ่งชั่วโมง แล้วดื่มน้ำตาม 1-2 แก้ว แป้งบุกนิยมใช้ทำผลิตภัณฑ์อาหาร และเครื่องดื่มรูปแบบต่างๆ สำหรับลดน้ำหนัก ลดความอ้วน และลดไขมันในเลือด

  องค์ประกอบทางเคมี : หัวประกอบด้วยกลูโคแมนแนน (Glucomannan) เป็นเส้นใยธรรมชาติที่มีน้ำหนักมวลโมเลกุลสูงมาก (ultra-high molecular-weight polysaccharide) คือประมาณ  2,000,000 ดัลตัน สกัดได้จากหัวใต้ดิน โดยผ่านขั้นตอนการล้าง และสกัดสารพิษต่างๆออก โดยเฉพาะสารที่ทำให้เกิดอาการคันคอ หรือระคายเคืองระบบทางเดินอาหาร โมเลกุลของกลูโคแมนแนน ประกอบด้วยน้ำตาลสองชนิดคือ กลูโคส และแมนโนส ในสัดส่วน 2:3 โดยประมาณ เชื่อมต่อกันระหว่างคาร์บอนตำแหน่งที่ 1 ของน้ำตาลชนิดที่สอง กับคาร์บอนตำแหน่งที่ 4 ของน้ำตาลชนิดแรก แบบ ?-1, 4-glucosidic linkage แตกต่างจากแป้งที่พบในพืชทั่วๆไป จึงไม่ถูกย่อยโดยกรด และน้ำย่อยในกระเพาะอาหาร เพื่อให้น้ำตาลที่ให้พลังงานได้ แป้งจากหัวบุกประกอบด้วย กลูโคแมนแนน ประมาณ 90% และสิ่งเจือปนอื่นๆ เช่น starch, alkaloid, สารประกอบไนโตเจนต่างๆ sulfates, chloride, และสารพิษอื่น และตรวจพบผลึกของแคลเซียมออกซาเลทในเนื้อหัวบุกป่าจำนวนมาก กลูโคแมนแนสามารถดูดน้ำ และพองตัวได้ถึง 200 เท่า ของปริมาณเดิม เมื่อกินกลูโคแมนแนนครั้งละ 1 กรัม โดยประมาณ ก่อนอาหารราวครึ่งถึงหนึ่งชั่วโมง กลูโคแมนแนนจะดูดน้ำที่มีมากในกระเพาะอาหาร แล้วพองตัวทำให้รู้สึกอิ่มในระดับหนึ่ง จึงกินอาหารได้น้อยลง

  ข้อมูลสินค้า
  ชื่อทั่วไป : Amorphophallus konjac, konjac
  แหล่งผลิตสินค้า : จีน (China)

                 

  สั่งซื้อสินค้า  Konjac Powder (China) : ผงบุก (จีน)
  ได้ที่ [email protected] หรือ หน้าร้านกรุงเทพเคมี โทร.02-034-1515,02-015-6262