Menu
Your Cart

Silk Protein Glycerine Soap : เบสสบู่รังไหมกลีเซอรีน

Silk Protein Glycerine Soap : เบสสบู่รังไหมกลีเซอรีน
Silk Protein Glycerine Soap : เบสสบู่รังไหมกลีเซอรีน
฿135.00บาท
Tax Included ฿135.00บาท
  • Stock: In Stock
  • Model : C148SG

Available Options

C148SG Silk Protein Glycerine Soap : เบสสบู่รังไหมกลีเซอรีน 


                       “ ไหม ” ที่นำมาทอเป็นผ้าไหม หรือ “ซิลค์” (silk) เป็นเส้นใยโปรตีนที่สร้างขึ้นโดยหนอนไหม (silk worm) หนอนไหมกินใบหม่อนเป็นอาหาร ซึ่งสารอาหารจะถูกนำไปใช้ผลิตโปรตีนไหม (silk protein) ในระยะไหมสุกก่อนเข้าทำรัง หนอนไหมจะสะสมโปรตีนมีลักษณะ เป็นของเหลวไว้ที่ต่อมไหม (silk gland) เมื่อต่อมไหมเจริญ เต็มที่จนเข้าไปเบียดส่วนของกระเพาะอาหารทำให้ไม่สามารถกินอาหารต่อไปได้จึงเกิดกระบวนการบีบตัวเองให้ของเหลวใน ต่อมไหมพ่นออกมาทางรูพ่นเส้นใยไหม โดยเส้นไหมที่หนอนไหมพ่นออกมานั้นประกอบด้วยโปรตีน 2 ชนิด ได้แก่ โปรตีน ไฟโบรอิน (fibroin) หรือโปรตีนเส้นใย มีประมาณร้อยละ 70-75 และโปรตีนเซริซิน (sericin) หรือโปรตีนกาวไหมมีประมาณร้อยละ 25-30 ทำหน้าที่คล้ายกาว “gum-likeprotein” ยึดเส้นใยไฟโบรอินให้อยู่ด้วยกัน

                        โปรตีนไฟโบรอินถูกนำมาใช้ในการผลิตเป็นเส้นใยไหมเพื่อนำมาทอเป็นผ้าไหม ในขณะที่โปรตีนเซริซิน จะถูกต้มทิ้งไปในกระบวนการสาวไหม เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของผงโปรตีนไฟโบรอิน หรือ fibroin powder ได้มีการวางขายในท้องตลาดมาแล้วกว่า 30 ปี  โดยได้นำไฟโบรอินมาหลอมให้อยู่ในรูปของสารละลายก่อนที่จะทำเป็นผง (Powder) เพื่อนำมาใช้ลงในเบสสบู่เพื่อช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับสบู่ในท้องตลาด

                 เบสสบู่รังไหมกลีเซอรีนเป็นเบสสบู่สำเร็จเหมาะสำหรับทำสบู่หลอมเท หรือเรียกว่า Melt and Pour ซึ่งเป็นขั้นตอนการทำสบู่อย่างง่าย สำหรับผู้ที่เริ่มหัดทำและต้องการเรียนรู้การทำสบู่ได้ด้วยตนเอง สามารถเติมสี (Colourless) กลิ่น (Odorless) และผงสมุนไพร (Herbal) หรือสารสกัด (Extracts) ตามต้องการและสามารถออกแบบดีไซน์สบู่ให้ตรงตามความต้องการได้ด้วยโดยการใช้ร่วมกับโมลสบู่ซิลิโคน (Soap Mold Silicone)

                 เบสสบู่รังไหมกลีเซอรีน (Silk Protein Glycerine Soap) เป็นสบู่ที่มีสวนประกอบหลัก คือโปรตีนเซริซิน (sericin) จากรังไหมและกลีเซอรีนเป็นส่วนประกอบสำคัญ คุณสมบัติเด่นของเบสสบู่กลีเซอรีน คือ เมื่อล้างทำความสะอาดฟอกถูตัวแล้วไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้างทำความสะอาด สบู่ที่มีส่วนผสมของกลีเซอรีนมีส่วนช่วยเพิ่มมอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อปกป้องผิวไม่ให้แห้งและช่วยดูดซับความชื้นเมื่อผิวสัมผัสกับอากาศโดยตรง ซึ่งกลีเซอรีนเป็นสารให้ความชุ่มชื้นจะทำงานร่วมกับสารจำพวกไขมัน (Lipids) ที่ร่างกายผลิตขึ้นตามธรรมชาติอย่างเช่น เซราไมด์ (Ceramides) ช่วยในการช่วยปกป้องผิวจากการสูญเสียน้ำและคงผิวของเราให้นุ่มและเต้งตึงตามธรรมชาติ ด้วยคุณสมบัติอันโดดเด่นของสารสกัดจากโปรตีนรังไหมจึงเป็นที่นิยมนำโปรตีนดังกล่าวไปเป็นส่วนประกอบโดยคาดหวังในเรื่องประสิทธิภาพในการบำรุงผิวเพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้าในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง


          -“เซริซิน” (Sericin) หรือกาวไหม (Silk Glue Protein)  เป็นโปรตีนที่ประกอบ ด้วยกรดอะมิโน 18 ชนิด ซึ่งใกล้เคียงกับกรดอะมิโนในผิวหนัง เล็บ และเส้นผม มีคุณสมบัติอุ้มน้ำ จึงช่วยให้ผิวดูนุ่มนวล ชุ่มชื้น แบบสมดุลเมื่อใส่ลงในเบสสบู่แล้วจึงช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับสบู่ในท้องตลาด

          -โปรตีนรังไหมมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและเชื้อแบคทีเรียบางชนิด โดยไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคือง เมื่อนำมาเป็นส่วนผสมของเบสสบู่จะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับสบู่และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับสบู่ด้วย


วิธีผสม  (Mix) : หลอมเบสสบู่ลงในภาชนะด้วยไฟ (Hot process soap) จากนั้นเทลงใส่แบบพิมพ์ซิลิโคนทนความร้อนทิ้งไว้ให้เย็นขึ้นรูปตามโมลสบู่ 

ลักษณะผลิตภัณฑ์ (Apprance) : ของกึ่งแข็ง (Transparent Solid) หลอมเหลวได้ที่อุณหภูมิ 70-75 °C สีเหลืองอ่อน


ปริมาณที่แนะนำ (Dosage) :  1-100% (ตามความเหมาะสมของสูตรตำรับ)

การละลาย (Solubilizer) : ละลายได้ดีในน้ำ (Soluble in water) ไม่ละลายในน้ำมัน 

อายุการใช้งานนับจากวันผลิต (Shelf life) : 36 month


Code Products : C148SG

Tread Name : Silk Protein Glycerine Soap/เบสสบู่รังไหมกลีเซอรีน

INCI Name : Aqua, Glycerine, Socrose, Sodium Laureth Sulphate, Propylene Glycol, Stearic Acid, Palmitic Acid, Lauric Acid, Sodium Hydroxide, Sodium Citrate, Sodium Chloride, Hydrolyzed Silk
สั่งซื้อสินค้า Silk Protein Glycerine Soap : เบสสบู่รังไหมกลีเซอรีน ร้านกรุงเทพเคมี ได้ที่ @BKKCHEMI  โทร.02-034-1515,02-015-6262