Menu
Your Cart

Luo han guo (monk fruit ) : หล่อฮังก๊วย

Luo han guo (monk fruit ) : หล่อฮังก๊วย
Luo han guo (monk fruit ) : หล่อฮังก๊วย
Luo han guo (monk fruit ) : หล่อฮังก๊วย
Hot
Luo han guo (monk fruit ) : หล่อฮังก๊วย
Luo han guo (monk fruit ) : หล่อฮังก๊วย
Luo han guo (monk fruit ) : หล่อฮังก๊วย
Luo han guo (monk fruit ) : หล่อฮังก๊วย
฿109.00บาท
Tax Included ฿109.00บาท
  • Stock: In Stock
  • Model : S020LG

Available Options

S020LG  Luo han guo (monk fruit ) : หล่อฮังก๊วย

CAS Number : -
Formula : -
Appearance : Brown powder
Specific Gravity : -
P.H. : -
Assay :-
Mesh size : -
Related documents :

SPECIFICATIONS , MSDSDESCRIPTION

คุณสมบัติทั่วไป

                  หล่อฮังก๊วย เป็นสมุนไพรจีนที่นิยมนำผลแห้งมาต้มน้ำแล้วบริโภคเป็นเครื่องดื่ม และเป็นพืชที่สามารถพบได้ในแถบประเทศจีนตอนใต้ ลำต้นมีลักษณะเป็นไม้เลื้อย ขนาดของผลมีขนาดตั้งแต่เท่ากับลูกมะนาวจนขนาดเท่ากับผลส้ม ลักษณะของผลมีสีเขียวอ่อน เมื่อสุกเต็มที่จะเป็นสีเขียวเข้มแกมดำ ทั้งนี้ในการแพทย์แผนจีนยังได้นำหล่อฮั้งก้วยมาตากแห้ง หรือลนไฟให้แห้งเพื่อใช้รักษาอาการเจ็บป่วยต่าง ๆ ไม่เพียงเท่านั้น ในปัจจุบันยังนิยมนำหล่อฮั้งก้วยมาใช้เป็นสารให้ความหวานแทนน้ำตาลเช่นเดียวกับหญ้าหวานอีกด้วย เพราะองค์การอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกา (FDA) ได้รับรองไว้เมื่อปี 2009 ว่าความหวานของผลหล่อฮั้งก้วยหวานกว่าน้ำตาลถึง 150-300 เท่า ใกล้เคียงกับความหวานของหญ้าหวานที่หวานกว่าน้ำตาล 200-300 เท่า ที่ได้รับการรับรองไปก่อนหน้าเมื่อปี 2008 โดยสารให้ความหวานจากธรรมชาติทั้งคู่นี้ก็ไม่มีแคลอรีมากวนใจ อีกทั้งเมื่อเทียบกับหญ้าหวานแล้ว หล่อฮั้งก้วยจะมีกลิ่นที่หอมหวานกว่า จึงทำให้ปัจจุบันมีการนำหล่อฮั้งก้วยมาใช้ใส่แทนน้ำตาลเพื่อให้ความหวานในกลุ่มผู้ป่วยเบาหวาน หรือผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักนั่นเอง นอกจากจะนิยมนำผลหล่อฮังก๊วยไปทำเป็นเครื่องดื่มแล้ว ยังนิยมนำไปสกัดเป็นสารให้ความหวานแทนน้ำตาลจากธรรมชาติที่ให้ความหวานมากกว่าน้ำตาลถึง 150-200 เท่า ซึ่งขึ้นอยู่กับปริมาณของสารโมโกรไซด์ (Mogroside) อีกทั้งหล่อฮังก๊วยยังปราศจากแคลอรี่ ไขมัน คาร์โบไฮเดรต โซเดียม รวมถึงสารสังเคราะห์ต่าง ๆ เช่น แอสปาร์แตม (Aspartame) หรือขัณฑสกร สารให้ความหวานจากหล่อฮังก๊วยจึงได้รับความนิยมในหมู่ผู้บริโภคที่ชื่นชอบอาหารแคลอรี่ต่ำและผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก เพราะนำไปประกอบอาหาร ขนม หรือเครื่องดื่มได้ แต่เนื่องจากสารให้ความหวานจากหล่อฮังก๊วยมีความหวานมากกว่าน้ำตาล เมื่อนำไปปรุงอาหารควรใส่ทีละน้อยและหมั่นชิมรสเพื่อให้ได้ความหวานในปริมาณที่พอดี


หล่อฮังก๊วยกับคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย

                  เชื้อแบคทีเรียส่วนใหญ่มีประโยชน์ต่อมนุษย์ ทั้งช่วยย่อยอาหาร กำจัดเซลล์มะเร็ง ทำลายจุลินทรีย์ที่ก่อโรค รวมถึงให้สารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย แต่มีเชื้อแบคทีเรียบางชนิดที่เป็นสาเหตุของโรคด้วย มีการศึกษาในหลอดทดลองพบว่า ผลหล่อฮังก๊วยมีสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ ไซไรทิฟลาวานไดออล (Siraitiflavandiol) ที่มีคุณสมบัติยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียในช่องปาก เช่น เชื้อสเตร็ปโตคอคคัส มิวแทนส์ (Streptococcus Mutans) ซึ่งเป็นสาเหตุของฟันผุ เชื้อพอร์ไฟโรโมแนส จิงจิวาลิส (Porphyromonas Gingivalis) ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคเหงือกอักเสบ และยีสต์แคนดิดา อัลบิแคนส์ (Candida Albicans) ซึ่งเป็นสาเหตุของเชื้อราในช่องปาก นอกจากนี้ ยังมีการศึกษาชิ้นหนึ่งแสดงให้เห็นว่าใบหล่อฮังก๊วยมีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียด้วยเช่นกัน


ประโยชน์ด้านต่างๆ

สรรพคุณของหล่อฮั้งก้วย 

        - ป้องกันโรคมะเร็ง

        - บรรเทาอาการแพ้ โรคหอบหืด

        - บำรุงสุขภาพหัวใจ

        - ป้องกันริ้วรอยแห่งวัย

        - ดับพิษร้อน รักษาอาการอักเสบ

        - ช่วยลดน้ำหนัก

        - รักษาโรคเบาหวาน

        - เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย

ข้อควรระวังในการบริโภคหล่อฮังก๊วย

               ควรระมัดระวังการบริโภคหล่อฮังก๊วยในผู้ที่ตับอ่อนทำงานผิดปกติ คือทำงานหนักมากเกินไป เพราะหากรับประทานหล่อฮังก๊วยปริมาณมาก ร่างกายสร้างอินซูลินมากเกินความต้องการ จะส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำลง เกิดอาการหน้ามืด วิงเวียนศีรษะ ตัวเย็นหรืออาจถึงขั้นเป็นลมหมดสติได้

                แม้ว่าจะมีงานวิจัยที่บอกว่าสารในหล่อฮังก๊วยมีผลต่อสุขภาพในการรักษาโรคต่างๆ อย่างไรก็ตามการใช้หล่อฮังก๊วยในปัจจุบันก็ยังนิยมใช้เป็นสารให้ความหวานมากกว่าประโยชน์ทางการรักษา จึงแนะนำให้รับประทานในปริมาณที่เหมาะสมและหากมีโรคประจำตัวก็ควรไปพบแพทย์เพื่อการรักษาที่ถูกต้องต่อไป


ข้อมูลสินค้า

ชื่อทั่วไป : Luo han guo (monk fruit)

แหล่งผลิตสินค้า :สั่งซื้อสินค้า Luo han guo (monk fruit ) : หล่อฮังก๊วย  ร้านกรุงเทพเคมี ได้ที่ @BKKCHEMI  โทร.02-034-1515,02-015-6262