Wheat Germ Oil / น้ำมันจมูกข้าว

Wheat Germ Oil / น้ำมันจมูกข้าว

B019WG Wheat Germ Oil : น้ำมันจมูกข้าว



            จมูกข้าวสาลีหรือวีทเจิร์ม (Wheat germ) เป็นส่วนปลายของเมล็ดข้าวสาลีที่พร้อมจะงอกเป็นต้นข้าวใหม่และเป็นส่วนที่มีประโยชน์ที่สุดของข้าว ซึ่งอุดมไปด้วยวิตามินและสารอาหารนานาชนิดที่มีประโยชน์ที่สุดของข้าวซึ่งอุดมไปด้วยวิตามินและสารอาหารนานาชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกายแต่มักถูกขัดสีทิ้งไป น้ำมันจมูกข้าวสาลี (Wheat germ oil) เป็นน้ำมันที่สกัดได้จากจมูกข้าวซึ่งเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยวิตามินอี (Vitamin E) ในรูปแบบธรรมชาติที่สมบูรณ์ครบทั้ง ชนิด ได้แก่ แอลฟา-โทโคเฟอรอล (d-alpha tocopherol)เดลตา-โทโคเฟอรอล (d –delta tocopherol)บีตา-โทโคเฟอรอล (d-beta tocopherol)แกมมา-โทโคเฟอรอล (d-gamma tocophero) โดย Mixed tocopherols  จะเป็นส่วนผสมที่กลมกลืนที่ถูกกำหนดโดยธรรมชาติ ซึ่ง tocopherols  แต่ละชนิดจะช่วยกันกำจัดอนุมูลอิสระที่ต่างชนิดกันเสริมการทำงานซึ่งกันและกัน นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งอาหารจากพืชเพียงไม่กี่ชนิดที่มีกรดไขมันชนิดไม่อิ่มตัวที่จำเป็นต่อร่างกายซึ่งร่างกายนั้นไม่สามารถผลิตขึ้นเองได้ โดยมีกรดไขมันในกรดโอเมก้า 3 (Omega-3) อยู่มาก น้ำมันจมูกข้าวสาลีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติที่ไม่เพียงแต่ช่วยให้ผิวแลดูสดใสและลดริ้วรอยเท่านั้น แต่ยังอุดมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย

            วิตามินอี (Vitamin E) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระและต้านความชรา (Anti-oxidatant) ที่ช่วยพลิกฟื้นระบบภูมิต้านทานของร่างกายที่ลดลงอย่างรวดเร็วและเซลล์สมองที่เสื่อมลง เมื่อมีอายุมากขึ้น มีการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากกว่ายาหลายขนานที่ใช้ชะลอความเสื่อมของผู้เป็นอัลไซเมอร์ การรับประทานวิตามินอีทุกวันช่วยลดความเสี่ยงการเป็นหัวใจพิบัติและเส้นเลือดในสมองตีบและแตกได้  วิตามินอียังสามารถช่วยให้เซลล์ผิวทนต่อรังสี UV B ในแดดได้ดีขึ้น โดยการศึกษาให้อาสาสมัครรับประทานวิตามิน อี 1,000 ยูนิตสากล ร่วมกับวิตามิน ซี 2,000 มิลลิกรัม ทุกวันติดต่อกันเป็นเวลา เดือน พบว่าเซลล์ผิวหนังสามารถทนต่อการถูกทำลายได้เพิ่มขึ้นเท่าตัว ดังนั้นการรับประทานวิตามินอีในปริมาณที่เหมาะสมเป็นประจำ   จะช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ผิวหนัง


สรรพคุณ (Propeties:

-          วิตามินอีจากน้ำมันจมูกข้าวสาลีหรือวีทเจิร์มเป็นสารอาหารที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ มีประสิทธิภาพสูงในการบำรุงฟื้นฟูผิว โดยเฉพาะคนที่ผิวแห้งกร้าน

-          วิตามินอีจากน้ำมันจมูกข้าวสาลีหรือวีทเจิร์มช่วยดูแลผิวและช่วยเร่งการทำงานของเอนไซม์ที่ช่วยลดการระคายเคืองจากผิวไหม้แดดบริเวณผิวหนัง

-          วิตามินอีจากน้ำมันจมูกข้าวสาลีหรือวีทเจิร์มพร้อมสมานผิวที่ถูกทำร้ายให้เรียบเนียน อีกทั้งยังช่วยลดเลือนจุดด่างดำต่างๆ


วิธีผสม  (Mixผสมลงในขั้นตอนสุดท้ายในอุณหภูมิ 40-45 องศาเซลเซียส

ลักษณะผลิตภัณฑ์ (Apprance) :  ของเหลวหนืดใส-สีเหลือง

 

ปริมาณที่แนะนำ (Dosage) :  1-100% (ตามความเหมาะสมของสูตรตำรับ หากใส่ในสูตรตำรับในปริมาณมากให้ระวังความเหนอะของผลิตภัณฑ์)

การละลาย (Solubilizer) ละลายได้ดีในน้ำมัน


Code Product : B019WG  

Trade Name :  Wheat Germ Oil/ น้ำมันจมูกข้าวสาลี

INCI Name : Triticum Vulgare Germ Oil



สนใจติดต่อสั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่คะ

เขียนข้อคิดเห็น

หมายเหตุ: ไม่รองรับข้อความที่มีรูปแบบ เช่น HTML PHP Javascript
    แย่           ดี

  • รหัส/รุ่น: B019WG
  • สถานะสินค้า: มีสินค้า
  • ฿170 บาท

ออปชั่นสินค้า

ขอใบเสนอราคา