น้ำมันโรสฮิป / Rose Hip Oil

B004RH Rosehip Oil น้ำมันโรสฮิป 


        เป็นน้ำมันบริสุทธิ์ที่สกัดจากเมล็ด Rosehip น้ำมันโรสฮิป หรือน้ำมันเมล็ดดอกกุหลาบ สกัดจากกุหลาบพันธุ์พิเศษที่ให้ผลคล้ายลูกทับทิม มีต้นกำเนิดแถบประเทศชิลี อาร์เจนตินา อุดมไปด้วยสารประกอบสำคัญต่าง ๆ เช่น กรดไขมันจำเป็นโอเมก้า 3, โอเมก้า 6 และอื่น ๆ น้ำมันโรสฮิปมีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟู กระตุ้นสร้างเซลล์ใหม่และชะลอความเสื่อมของผิวให้อ่อนวัยอยู่เสมอ น้ำมันสกัดจากผลสีแดงที่เติบโตขึ้นมาหลังจากที่ส่วนดอกได้ร่วงลงไปแล้ว มีสีส้มกลิ่นหอมหวานบ่งบอกถึงคุณภาพที่ดีเยี่ยมและอุดมไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ มีคุณสมบัติเป็นมอยส์เจอไรเซอร์บำรุงให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นอยู่เสมอ น้ำมันสามารถซึมลงสูงผิวได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้ผิวเนียนเรียบ เหมาะสำหรับนำไปผสมในครีมบำรุงผิวรักษาผิว ครีมทาหน้าเพื่อลดเลือนริ้วรอย รอยหมองคล้ำ หรือรอยแผลเป็นจากสิว ใช้ทาบริเวณแขนเพื่อช่วยให้ชุ่มชื่นและเนียนเรียบ หรือทาบริเวณสะโพกและต้นขาอย่างสม่ำเสมอเพื่อป้องกันรอยแตกลาย


ปัจจุบัน Rose Hips  ได้ถูกนำมาใช้ร่วมกับการผลิตเครื่องสำอาง โดยเฉพาะเครื่องสำอางบำรุงผิว เพราะอุดมไปด้วยวิตามินซีสูง มีกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย  มีวิตามิน แร่ธาตุ และกรด AHA ธรรมชาติ จนได้มีการขนานนามน้ำมันที่สกัดจาก  Rose Hips  ว่า  “The oil of youth”


สรรพคุณ เด่น ๆ ของ  Rose Hips คือ

- ซึ่งช่วยทำให้ผิวดูอ่อนกว่าวัย

- ช่วยในเรื่องการสมานแผล

- ลดเลือนริ้วรอย

- กระชับผิวหนังให้เรียบ เนียน เต่งตึง

นอกจากจะช่วยเรื่องผิวพรรณแล้ว  จากนักวิจัยชาวเยอรมันและเดนมาร์กยังพบสาร  Galacotolipid (glycoside of mono and diglycerol) ที่ช่วยลดการปวดตามข้อ เนื่องจากข้ออักเสบ อีกด้วย และจากการศึกษาพบว่า การรับประทานสารสกัดจากโรสฮิป ในคนไข้โรคข้อเสื่อม และข้ออักเสบรูมาตอยด์ สามารถลดการปวดได้ถึง 82% ใน 3 สัปดาห์


การนำไปใช้ : น้ำมันเป็นเกรด Extra Virgin ซึ่งได้จากการสกัดเย็นขั้นแรกของเมล็ดโรสฮิป จึงอุดมไปด้วยสารอาหารอย่างเต็มเปี่ยม ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องใช้แบบ 100% และสามารถใช้ในอัตราส่วนเพียง 10% ร่วมกับน้ำมันชนิดอื่น ๆ ที่มีเนื้อเบากว่า โดยที่ยังได้ประโยชน์จากสารสำคัญต่าง ๆ ในปริมาณที่เพียงพอ ใช้ร่วมกับน้ำมันหอมระเหยที่มีคุณสมบัติในการกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ อย่าง Immortelle French, Rosemary Verbenone เพื่อลบเลือนริ้วรอยจากแผลเป็น แผลตกสะเก็ดได้เป็นอย่างดี ใช้ทาบริเวณหน้าท้อง, สะโพก, ต้นขา เพื่อป้องกันการเปิดรอยแตกลาย หรือริ้วรอยจากวัยได้เป็นอย่างดี

ข้อควรระวัง : เนื่องจากน้ำมันสกัดเย็นทุกชนิดมีความเข้มข้นสูง และมีสารอาหารมากกว่าน้ำมันเกรด Refined จึงไม่จำเป็นต้องใช้ในปริมาณ 100% หรือทดสอบการระคายเคืองในการใช้ครั้งแรกสำหรับน้ำมันทุกชนิด

INCI Name : Rosa rubiginosa

ปริมาณใช้ : 2%-10%


สั่งซื้อสินค้า น้ำมันโรสฮิป / Rose Hip Oil ร้านกรุงเทพเคมี ได้ที่  - Line : @bkkchemi , Tel. +662-0063554

เขียนข้อคิดเห็น

หมายเหตุ: ไม่รองรับข้อความที่มีรูปแบบ เช่น HTML PHP Javascript
    แย่           ดี

น้ำมันโรสฮิป / Rose Hip Oil

  • รหัส/รุ่น: B004RH
  • สถานะสินค้า: มีสินค้า
  • ฿65 บาท

ออปชั่นสินค้า