กรดไมริสติก 99% / myristic acid 99%

C020MA myristic acid : กรดไมริสติก


        เป็นกรดไขมัน (fatty acid) ชนิดกรดไขมันอิ่มตัว (saturated fatty acid) มีจำนวนคาร์บอน ในโมเลกุลเท่ากับ 14 (C 14: 0) กรดไมริสติก (อังกฤษ: myristic acid) หรือ กรดเททราเดคาโนอิก (tetradecanoic acid) เป็นกรดไขมันอิ่มตัวที่ได้จากเนยจันทน์เทศ (Myristica fragrans) ซึ่งพบไตรไมริสทิน (trimyristin) สารไตรกลีเซอไรด์ของกรดไมริสติก 75% นอกจากนี้ยังพบในน้ำมันเมล็ดในปาล์ม น้ำมันมะพร้าว ไขมันเนย ไขวาฬและเหง้าของพืชสกุล Iris

กรดไมริสติก พบได้ในน้ำมันพืช (vegetable oil) โดยพบมากในน้ำมันมะพร้าว (coconut oil) และน้ำมันจากเนื้อปาล์ม (palm kernel oil)


มีคุณสมบัติในการ

– เป็นสารที่ ช่วยทำให้เกิดการรมตัวกันของสารอื่นๆ ในสูตรส่วนผสม

– เป็น สารลดเเรงตึงผิว ในสูตรผลิตภัณฑ์ และ

– เป็น สารหล่อลื่น ในผลิตภัณฑ์

ส่วนประกอบของ กรดไขมันในน้ำมันและไขมันที่ใช้รับประทาน (Percent by weight of total fatty acids)

กรดไมริสติก มีชื่อทางเคมีว่า Tetradecanoic acid

เป็นไขมันอิ่มตัวที่ได้จาก พืชตระกลู มะพร้าว และ ปาล์ม นิยมใช้ในอุตหกรรม ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด เช่น สบู่, Cleaning เป็นต้น

    

Myristic Acid คือ ไขมันอิ่มตัวที่ได้จาก พืชตระกลู มะพร้าว และ ปาล์ม

   

ประเภทของสาร :  เป็น สารลดแรงตึงผิว (Surfactant) สารหล่อลื่น (Lubricant) และ อิมัลซิไฟเออร์ (Emulsion)

    

คุณสมบัติ :  ใช้ในส่วนผสมที่ต้องการให้สารรวมตัวกันได้ ดีขึ้น

คุณลักษณะ :  ผงสีขาว 

ใช้สำหรับ : ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวได้ เช่น เครื่องสำอาง สบู่ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว Cleaning เป็นต้น

   

INCI Name :  Tetradecanoic acid , kortacid 1499 

CAS Number :  544-63-8


สั่งซื้อสินค้า กรดไมริสติก 99% / myristic acid 99% ร้านกรุงเทพเคมี ได้ที่ - Line : @bkkchemi , Tel. +662-034-1515

เขียนข้อคิดเห็น

หมายเหตุ: ไม่รองรับข้อความที่มีรูปแบบ เช่น HTML PHP Javascript
    แย่           ดี

กรดไมริสติก 99% / myristic acid 99%

  • รหัส/รุ่น: C020MA
  • สถานะสินค้า: มีสินค้า
  • ฿215 บาท

ออปชั่นสินค้า