น้ำมันนวดอีฟนิ่งพริมโรส / Evening Primrose Massage Oil

B009PR Evening Primrose Massage Oil : อีฟนิ่งพริมโรส 


        น้ำมันนวดพริมโรส (Primrose) มีถิ่นกำเนิดอยู่ในลาตินอเมริกา เป็นพืชในเขตหนาว ลำต้นสูง มีดอกสีเหลืองกลีบบาง ลักษณะของดอกจะเป็นก้านและดอกจะมีลักษณะแผ่กว้าง ในฝักของดอกพริมโรส (Primrose) จะมีเมล็ดสีน้ำตาล และมีน้ำมันชนิดหนึ่ง ซึ่งเรียกว่า น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส ออยส์ (Evening Primrose Oil) อยู่ในเมล็ด ซึ่งน้ำมันดังกล่าวนี้มีสารประกอบสำคัญ คือ กรดไขมันจำเป็นไม่อิ่มตัว (Essential Fatty Acid) ที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ ชนิดโอเมก้า 6 ได้แก่ กรดไลโนเลอิก (Linoleic - LA) และกรดแกมมาไลโนเลนิก (Gamma Linolenic acid – GLA) ซึ่งทำหน้าที่เป็นองค์ประกอบหลักของเยื่อหุ้มเซลล์ (Cell membrane) มีคุณสมบัติในการป้องกันการสูญเสียน้ำของเซลล์ผิวหนัง ผิวจึงคงความชุ่มชื่น สดใส เปล่งปลั่ง และมีน้ำมีนวล 

ไขข้ออาจมีโอกาสอักเสบได้ เนื่องจากการใช้งาน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ข้อเข่า ข้อเท้า ข้อมือ ข้อนิ้ว ที่ทำงานหนัก แต่การซ่อมสร้างต้องกระทำอย่างรวดเร็ว เมื่อมีอายุมากขึ้น ความสามารถในการซ่อมสร้างอาการอักเสบของข้อต่างๆของร่างกายนั้นลดน้อยลง จึงเกิดอาการอักเสบและมีอาการปวดข้อในผู้สูงอายุได้ นอกจากนี้ยังมีโรคไขข้ออักเสบรูมาตอยด์ ซึ่งเป็นโรคไขข้ออักเสบหลายๆข้อทั่วร่างกาย เกิดจากภูมิต้านทานไวเกินและมาทำร้ายเนื้อเยื่อของไขข้อและเนื้อเยื่อรอบข้อ ในผู้ป่วยที่เป็นโรคไขข้ออักเสบรูมาตอยด์นี้ จะมีระดับพรอสตาแกลนดิน 1(Prostaglandin E1– PGE1) ที่รักษาอาการอักเสบต่ำมาก แต่มีระดับพรอสตาแกลนดิน 2 ที่ก่อให้เกิดอาการอักเสบและจ็บปวดมากกว่าปกติ

โดยปกติ การรักษาอาการอักเสบของข้อเป็นหน้าที่ของพรอสตาแกลนดิน 1 (Prostaglandin E1 – PGE1) ซึ่งมีอยู่ใน น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส จะทำหน้าที่คอยบรรเทาอาการอักเสบและอาการบวมรอบข้อลงได้ 

น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส กับผิวพรรณ

ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น ปรับสภาพผิวที่แห้งกร้านให้กลับดูนุ่มนวลสดใส ลดริ้วรอยและความหมองคล้ำของผิวพรรณ ช่วยลดการเกิดสิวอุดตัน ตลอดจนช่วยรักษาอาการผิดปกติทางผิวหนัง เช่น ผิวหนังแห้ง รวมถึงอาการผมร่วง มีรังแค และเล็บเปราะได้

ปริมาณการใช้งาน : น้ำมันนวดอีฟนิ่งพริมโรส (Evening Primrose Massage Oil) ใช้ผสมกับน้ำมันหอมระเหย เพื่อทำ Oil Massageได้ เหมาะร้านสปาเพื่อทำ Massage  Treatment  และเครื่องสำอางต่างๆ  ใช้ในส่วนผสมของ Base blend ได้ถึง 5% - 10%   เหมาะกับทุกสภาพผิว  เพราะมีคุณสมบัติใส  ไม่เหนียว  อัตราส่วนน้ำมันอีฟนิ่ง พรีมโรส 1 ช้อนชา ต่อ น้ำมันหอมระเหย 1-2 หยด


ชื่อทั่วไป : น้ำมันนวดอีฟนิ่งพริมโรส, Evening Primrose Massage Oil, Evening Primrose

CAS Number : 90028-66-3 

แหล่งผลิตสินค้า : Indea (อินเดีย)


สั่งซื้อสินค้า น้ำมันนวดอีฟนิ่งพริมโรส / Evening Primrose Massage Oil ร้านกรุงเทพเคมี ได้ที่ 

Line : @bkkchemi , Tel. +662-034-1515


ขอบคุณแหล่งข้อมูล  healthdd.com

เขียนข้อคิดเห็น

หมายเหตุ: ไม่รองรับข้อความที่มีรูปแบบ เช่น HTML PHP Javascript
    แย่           ดี

น้ำมันนวดอีฟนิ่งพริมโรส / Evening Primrose Massage Oil

  • รหัส/รุ่น: B009PR
  • สถานะสินค้า: มีสินค้า
  • ฿429 บาท

ออปชั่นสินค้า