คอลลาเจนเปปไทด์ ต่างกับ คอลลาเจน ทั่วไปอย่างไร

Posted by posuwarojadmin 26/08/2018 1 Comment(s) สาระน่ารู้,

คอลลาเจนเปปไทด์ ต่างกับ คอลลาเจน ทั่วไปอย่างไร ? 

 

คอลลาเจน / COLLAGE
คือโปรตีนที่ถูกถักกันเป็นโครงสร้างข่ายใต้ชั้นผิวหนัง โดยทำหน้าที่ในการสร้างความตึงและยืดหยุ่นให้ผิวหนังแท้ ซึ่งมีคุณสมบัติในการอุ้มน้ำได้ดี เพื่อให้ผิวมีความชุ่มชื่น เปล่งปลั่ง โดยร่างกายจะสามารถผลิคคอลลาเจนได้เอง แต่คอลลาเจนจะค่อยๆ ลดลงเมื่อมีอายุเพิ่มขึ้น รวามไปถึงสภาวะแวดล้อมรอบด้าน ที่ทำให้ผิวยิ่งแย่ลง เช่น รังสียูวี การสูบบุหรี่ ซึ่งจะทำให้ผิวเสื่อมโทรม ขาดความยืดหยุ่น จนมีริ้วรอยเหี่ยวย่นเพิ่มขึ้นได้ง่าย ดังนั้นคอลลาเจนจะมารถซึมผ่านผิวหนัง เข้าไปได้แค่ชั้นหนังกำพร้า จึงไม่สามารถแก้ปัญหาริ้วรอยที่เกิดขึ้นได้ 

 

คอลลาเจนเปปไทด์ / COLLAGEN PEPTIDE
คือคอลลาเจนที่ผ่านการย่อยด้วยกรดจนได้ขนาดอนุภาคที่เล็กกว่าคอลลาเจน 10000 เท่า หรือเรียกอีกชื่อว่า ไฮโดรไลเซตคอลลาเจน ซึ่งจะมีขนาดเล็กจะบ่งบอกถึงประสิทธิภาพในการดูดซึมที่ดียิ่งขึ้น เมื่อทานคอลลาเจนเปปไทด์แล้ว คอลลาเจนเปปไทด์ก็จะถูกย่อยในลำไส้เล็กและเกิดการไดเปปไทด์และไตรเปปไทด์ หรือกรดอะมิโนอิสระ ซึ่งเปปไทด์จะดูดซึมผ่านเยื่อบุลำไส้เล็กได้ง่าย จากนั้นก็จะเข้าสู่กระแสเลือด และกระจายไปยังส่วนต่างๆ ของร่างกาย ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วคอลลาเจนเปปไทด์ก็จะสกัดมาจากสัตว์ชนิดต่างๆ เช่น หมู วัว และปลา เป็นต้น 
ถ้าทานเป็นประจำทุกวัน ผิวจะมีชุ่มชื่นขึ้นรอยหมองคล้ำจางลง ริ้วรอยลดลงอย่างเห็นได้ชัด 

 

ดังนั้น วิธีเสริม คอลลาเจน ให้ร่างกายและผิวหนังที่ได้ประสิทธิภาพดีที่สุดคือ การรับประทานคอลลาเจนเปปไทด์บริสุทธิ์เท่านั้น โดยคอลลาเจนจะเข้าไปเสริมสร้างผิวพรรณให้ชุ่มชื้น ไร้ริ้วรอย ไม่หย่อนคล้อย แลดูอ่อนยาว์อยู่เสมอ รวมทั้งยังช่วยเสริมสร้างเส้นผมให้แข็งแรงเงางาม เล็บมือเล็บเท้าไม่เปราะและเป็นเงางาม 

1 Comment(s)

Natalie Stangl:
08/06/2020, 09:29:20 AM
Reply

In English? Thank you. Natalie

Leave a Comment