Camphor Essential Oil (Brown) / น้ำมันหอมระเหย การบูร

E018CP Camphor Essential Oil (Brown) : น้ำมันหอมระเหย การบูร   


        CAMPHOR หรือการบูร เป็นน้ำมันหอมระเหยที่ใช้มานานหลายศตวรรษในการแพทย์แผนจีนโดยการกลั่นด้วยไอน้ำจากไม้ของต้น CAMPHOR (CINNAMOMUM CAMPHORA)เป็นน้ำมันที่มีประสิทธิภาพมากตัวหนึ่ง น้ำมันการบูรจะช่วยกระตุ้นความรู้สึกและทำให้จิตใจโล่งและปลอดโปร่งช่วยบรรเทาอาการปวดศีรษะและทำให้ตื่นตัวช่วยบรรเทาอาการวิงเวียนศีรษะ อาการเมารถ เมาเรือ

Camphor มีคุณสมบัติในการต้านเชื้อราและต้านจุลชีพโดยหยดปริมาณเพียงน้อยนิดผสมลงในน้ำมันโจโจบาทำให้สามารถรักษาโรคน้ำกัดเท้า(ฮ่องกงฟุต)มีประโยชน์ในการลดอาการ ไขข้ออักเสบ ปวดเคล็ดขัดยอกกล้ามเนื้อนอกจากนี้มันยังถูกใช้เพื่อขับไล่แมลงเช่นแมลงวันและแมลงเม่า


ไม่แนะนำสำหรับการนำมาใช้นวดทั้งตัว เพราะจะมีความแรงเกินไป แม้แต่ปริมาณน้อยมากๆเพียง 0.4% ก็อาจทำให้เกิดการระคายเคืองต่อคนที่ผิวแพ้ง่าย การนำมาใช้มักใช้ในปริมาณน้อยๆในการนวดบริเวณแผ่นหลังหรือพื้นที่ขนาดเล็กบริเวณอื่นๆ


Camphor สามารถใช้กับผลในการบำบัดสงบประสาทลดอาการ ซึมเศร้า หรือการกระจายในอากาศช่วยเรื่องทางเดินหายใจและอาการไอเนื่องจากไข้หวัดหรือหลอดลมอักเสบได้


การบูรที่ได้จากธรรมชาติ  มีลักษณะเป็นผลึกเล็กๆ  สีขาว  เกิดอยู่ทั่วทั้งต้น  เราจะมองเห็นตามรอยแยก  รอยแตกของต้นการบูร  และจะมีมากบริเวณใกล้ๆกับโคนต้น  และราก   ซึ่งจะมีกลิ่นหอมมากกว่าส่วนอื่นๆ   การบูรส่วนมากจะละลายอยู่ภายในน้ำมันหอมระเหยที่อยู่ภายในส่วนต่างๆของต้นการบูร

การผลิตการบูร   นิยมทำโดยนำส่วนต่างๆของต้นการบูร  มาหั่นเป็นชื้นเล็กๆ  มักจะใช้ต้นการบูรที่มีอายุประมาณ 5    ปีขึ้นไป  นำไปต้มหรือกลั่นโดยใช้ไอน้ำ   น้ำมันหอมระเหยที่กลั่นได้จะอยู่ในภาชนะที่รองรับ  เมื่อได้น้ำมันหอมกระเหยที่มากพอ    จะมองเห็นการบูร ตกผลึกเป็นก้อนที่มีสีขาวๆ แยกออกมาจากน้ำมันหอมระเหย   เราก็เก็บเอาผลึกนั้นมาทำเป็นก้อน  หรือบดเป็นชิ้นเล็กๆละเอียด  นำไปใช้ประโยชน์ต่อไปบางแห่ง  ในประเทศอเมริกาจะใช้ใบและยอดอ่อน  มากลั่นเอาการบูรและน้ำมันหอมระเหย  ซึ่งจะได้ผลผลิตเร็วขึ้น  แต่ผลิตภัณฑ์ที่ได้จะน้อยกว่ากลั่นมาจากส่วนลำต้อน  และเมื่อตัดใบไปใช้แล้ว  ใบใหม่จะเจริญออกมาอีกภายในเวลา  ประมาณ  2   เดือน   และก็สามารถเก็บใบใหม่ไปใช้กลั่นใหม่ได้อีก

การใช้ประโยชน์จากการบูร

ใช้เป็นยาระงับเชื้ออย่างอ่อน  ยากระตุ้นหัวใจ  ขับลม  ขับเสมหะ  ใช้ทำยาถูนวด  แก้ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ  ปวดตามข้อ  ใช้เพื่อแก้อาการคันที่ผิวหนัง  เป็นต้น ตอนนี้คงจะทราบแล้วนะครับว่า  การบูรที่เราเห็นเป็นเกร็ดเล็กๆ สีขาวๆ อยู่ในห่อผ้าโปร่งสวยงามนั้น  ทำมาจากต้นการบูร  ซึ่งเป็นไม้ยืนต้น

คำเตือน : น้ำมันcamphor สามารถก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหนังได้ ควรใช้ในปริมาณที่น้อยมากๆ น้ำมันหอมระเหยอาจเป็นอันตรายได้หากใช้ไม่เหมาะสม ทั้งนี้ การนำเสนอข้อมูลมีวัตถุประสงค์เพื่อการศึกษาและให้ความรู้เท่านั้น การเลือกใช้ขึ้นอยู่กับการตัดสินในของผู้ใช้ว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเหมาะสำหรับวัถตุประสงค์และความต้องการหรือไม่ ควรพิจารณาเป็นพิเศษในการเลือกใช้น้ำมันหอมระเหยสำหรับหญิงตั้งครรภ์ เด็กหรือผู้สูงวัย หากอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ให้ปรึกษาแพทย์ก่อนการใช้น้ำมันหอมระเหย  และหากใช้น้ำมันหอมระเหยกับผิวหนังควรเจือจางก่อนอย่างถูกต้องตามคำแนะนำและควรทดสอบกับผิวในบริเวณข้อพับก่อนเพื่อตรวจสอบการแพ้ก่อนการใช้นวดทั้งตัว ไม่ควรให้ใช้ในระหว่างการตั้งครรภ์


ข้อมูล

ชื่อทั่วไป : Camphor Essential Oil (Brown)

INCI Name : Cinnamomum camphora

Cas number : 8008-51-3 

แหล่งผลิตสินค้า  : China (จีน)

คุณลักษณะ : colourless to pale yellow liquid / ของเหลวสีเหลือง

Method of Extraction : Steam Distilled


สั่งซื้อสินค้า น้ำมันหอมระเหย การบูร / Camphor Essential Oil (Brown) 

ร้านกรุงเทพเคมี ได้ที่  - Line : @bkkchemi , Tel. +662-034-1515

เขียนข้อคิดเห็น

หมายเหตุ: ไม่รองรับข้อความที่มีรูปแบบ เช่น HTML PHP Javascript
    แย่           ดี

Camphor Essential Oil (Brown) / น้ำมันหอมระเหย การบูร

  • รหัส/รุ่น: E018CP
  • สถานะสินค้า: มีสินค้า
  • ฿115 บาท

ออปชั่นสินค้า