อัลฟ่า อาร์บูติน / Alpha-Arbutin (Canada)

C002AA Alpha-Arbutin (Canada) : อัลฟ่า อาร์บูติน (แคนนาดา) 


        อัลฟ่า อาร์บูติน(Alpha-Arbutin)คือสารสกัดจาก Bearberry ซึ่งเจริญเติบโตในแถบซีกโลกเหนือ สามารถพบได้มากในแถบรัฐวิสคอนซิน และ นิวเจอร์ซี่ ประเทศสหรัฐอเมริกา และบางพื้นที่ในแคนาดา ที่เป็นอนุพันธ์ของสารพวก Hydroquinone ให้ผลได้ดีที่สุดชนิดหนึ่งสำหรับการลดความหมองคล้ำ ลดเลือนจุดด่างดำ กระ หรือปื้นฝ้าบนใบหน้า มักพบได้ในผลิตภัณฑ์ Whitening ระดับสูง เนื่องจาก Alpha-Arbutin มีราคาที่สูง และมีคุณสมบัติเหนือกว่า Whitining อื่นๆ ในท้องตลาดมาก


อาร์บูตินนั้นมีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Hydroquinone-a-D-glucoside. ทำหน้าที่เป็นตัวกระตุ้นเซลล์ผิวให้ยับยั้งการผลิตเมลานินซึ่งเป็นตัวการทำให้ผิวดำลง, คล้ำ, และทำให้รอยด่างดำชัดขึ้นนึกภาพเปลือกมะม่วงหรือเปลือกกล้วยที่วางทิ้งไว้นานๆดูนะคะ การที่ผิวของเปลือกผลไม้นั้นดำคล้ำลง ก็เพราะว่าเกิดการสร้างเมลานินอย่างรวดเร็วนั่นเอง ซึ่งก็เหมือนกันกับกระบวนการการสร้างเม็ดสีผิวของคนเรา แต่ในพืชมันเกิดปฏิกิริยาเร็วกว่ามากเท่านั้นเอง

ซึ่งในทางการแพทย์อาร์บูตินจัดเป็นตัวเลือกในการทำให้ผิวขาวกระจ่างใสที่ได้ผลดีและปลอดภัยมากที่สุดในขณะนี้

อาร์บูติน (Arbutin) 

อาร์บูตินนั้นเป็นสารจากธรรมชาติ 100% ซึ่งสกัดมาจากผล, เปลือก, ใบ และส่วนต่างๆของพืชหลายชนิด ซึ่งพืชเหล่านี้ส่วนมากพบในเมืองหนาวเช่น Bearberry, Blueberry, Cranberry, Mulberry, ลูกแพร์, ผลไม้สดของรัฐ California อย่าง Buckeye และ Aesculus Californicaบางแหล่งข้อมูลยังบอกว่าอาร์บูตินสามารถหาได้จากพืชชนิดต่างๆใน Canada เช่น Dockweed

แต่แหล่งที่สามารถผลิต Arbutin ที่มีคุณภาพส่วนใหญ่จะมาจากประเทศเมืองหนาวเช่น ยุโรป อเมริกาตอนเหนือ หรือแคนนาดา และผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่กล่าวว่าแหล่งที่ดีที่สุดของอาร์บูตินอยู่ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์


กลไกการทำให้ผิวขาวใสได้นั้นเกิดได้จาก อาร์บูตินจะทำหน้าที่เป็นตัวกระตุ้นเซลล์ผิวให้ทำการยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานินในรัดับเซลล์ ซึ่งเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวคล้ำหรือดำลง อีกทั้งยังทำหน้าที่ในการยับยั้งเอ็นไซม์ Tyrosine และ DOPA อันเป็นตัวการสำคัญในกระบวนการ oxidation หรือการสร้างอนุมูลอิสระซึ่งเป็นผลเสียโดยตรงต่อผิวพรรณของคนเราทุกคน ซึ่งกระบวนการยับยั้งการ oxidation เช่นนี้ ถือได้ว่าเป็นกระบวนการที่ได้ผลมากที่สุดหากต้องการมีผิวที่กระจ่างใสและขาวเนียนยิ่งขึ้น ดังนั้น การใช้อาร์บูตินจึงมีผลในการช่วยทำให้รอยด่างดำที่เคยมีอยู่จางหายลงไป ช่วยให้ผิวขาวเนียนสวยได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น และได้ผลด้านการยับยั้งการแก่ตัวของผิวพรรณในระยะยาวอีกด้วย


ประโยชน์ของอัลฟ่าอาร์บูติน

อัลฟ่าอาร์บูตินทำหน้าที่เป็นตัวกระตุ้นเซลล์ผิวในการยับยั้งการผลิตเมลานิน ซึ่งจะเป็นตัวการทำให้สีผิวคล้ำหรือดำลงทำให้รอยด่างดำชัดขึ้นอัลฟ่าอาร์บูติน  จะช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใสและขาวเนียนที่ได้ผลดีและปลอดภัย สารอัลฟ่าอาร์บูตินถูกนำไปใช้เป็นส่วนประกอบ ของเครื่องสำอาง ซึ่งจะช่วยในเรื่องผิวที่สว่างและขาวใส  ดูดีได้มากกว่าสารตัวอื่นๆ มีความปลอดภัยในการใช้ต่อผิวหนังและไม่ส่งผลกระทบในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิว เป็นสารสกัดมากประโยชน์ที่มีผลดีต่อสุขภาพผิว


ข้อดีของ Alpha Arbutin

ช่วยให้ ขาว กระจ่างใส ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เห็นผลชัดเจนในระยะเวลาไม่นาน

ไม่ส่งผลเสียในเรื่องทำให้ผิวบาง ผิดกับกรดหรือสารทำให้ผิวขาวกระจ่างใส ตัวอื่นๆ

ข้อเสียของ Alpha Arbutin

ถ้าใส่เป็นส่วนผสมในเครื่องสำอางในปริมาณที่เยอะเกินไปอาจเกิดผลกระทบในการใช้ระยะยาว

หาได้ยาก ต้นทุนมีราคาสูง ทำให้เครื่องสำอางมีราคาสูงขึ้นไปด้วย


 ทางการแพทย์กล่าวไว้ว่า อาร์บูตินจัดเป็นตัวเลือกในการทำให้ผิวขาวกระจ่างใสที่ได้ผลดีและมีความปลอดภัยมากที่สุดในปัจจุบัน เนื่องจากอาร์บูตินเป็นสารที่ได้มาจากธรรมชาติ 100% โดยส่วนใหญ่จะสกัดมาจากผล, เปลือก, ใบ และส่วนต่างๆของพืชหลายชนิด ซึ่งพืชส่วนมากมักเป็นพืชที่พบในเมืองหนาว เนื่องมาจากสารชนิดนี้จะพบได้ในแหล่งกำเนิดที่อยู่ในเขตประเทศเมืองหนาว เช่น ยุโรป อเมริกาตอนเหนือ หรือแคนนาดา โดยเฉพาะประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่เชื่อว่าเป็นแหล่งของอาร์บูติที่ดีที่สุดในโลก ผลไม้ที่มีอาร์บูติน เช่น แบเบอร์รี่ (Bearberry), บลูเบอร์รี่ (Blueberry), แครนเบอร์รี่ (Cranberry), มัลเบอร์รี่ (Mulberry), ลูกแพร์ เป็นต้น


จากข้อมูลที่กล่าวมาทั้งหมดจะเห็นได้ว่าอาร์บูตินเป็นสารสกัดมากประโยชน์ที่มีผลดีต่อสุขภาพผิวของเราจริงๆ โดยเฉพาะหากเป็นอัลฟ่าอาร์บูตินแล้วละก็ ยิ่งมีผลต่อการบำรุงผิวให้มีคุณภาพดีขึ้นไปอีก อีกทั้งยังสามารถเห็นผลได้รวดเร็วทันใจในระยะเวลาไม่นานด้วย อย่างไรก็ตาม ยังมีข้อเสียบางอย่างที่คุณจำเป็นจะต้องยอมรับให้ได้ ประการแรกคือ หากเครื่องสำอางบางยี่ห้อใช้อาร์บูตินเป็นส่วนประกอบในปริมาณที่เยอะมากเกินไป อาจมีผลกระทบต่อผู้ใช้ในระยะยาวได้ ดังนั้นนอกจากจะต้องสังเกตว่าเครื่องสำอางที่คุณใช้มีอาร์บูตินอยู่หรือไม่ ยังต้องศึกษาดูด้วยว่าปริมาณที่มีอยู่นั้นในเครื่องสำอางนั้นๆเหมาะสม และไม่น้อยหรือมากเกินไปด้วยหรือเปล่า นอกจากนี้ ยังต้องเตรียมเงินในกระเป๋าสตางค์ของคุณให้ดี เพราะเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของสารสำคัญตัวนี้อาจจะทำให้คุณกระเป๋าแบนไปอีกหลายวันเลยละ

หากคิดจะดูแลผิวหน้าให้สวยกระจ่างใสแล้ว ก็อาจจะต้องลงทุนในการซื้อเครื่องสำอางคุณภาพดีกันสักเล็กน้อย เพราะหากไม่ระวังและเผลอไปเลือกซื้อเครื่องสำอางแบบสุ่มสี่สุ่มห้า อาจจะทำให้คุณพบเจอกับเครื่องสำอางที่ไร้มาตรฐาน ที่นอกจากจะไม่มีผลต่อการบำรุงผิวหน้าแล้ว ยังทำให้หน้าเห่อเพราะเกิดสิวได้อีกด้วย


ข้อมูลสินค้า

ชื่อทั่วไป - Alpha Arbutin, แอลฟา อาร์บูติน
CAS Number         - 84380-01-8
แหล่งผลิตสินค้า - แคนาดา / Canada
ข้อมูลทั่วไป - สารทำให้ผิวขาว (Whitening) เป็น Active Agent ใช้ในเครื่องสำอาง ประเภทครีม โฟม สำหรับหน้าและผิวกาย มีฤทธิ์แรงกว่า เบต้า อาร์บูติน (Beta Arbutin) อัตราการใช้ 0.2-2% (แนะนำ 2% สำหรับ whitening ให้ผิวขาวใส ไม่ควรใช้เกิน 2%)

สั่งซื้อสินค้า อัลฟ่า อาร์บูติน / Alpha-Arbutin (Canada) ร้านกรุงเทพเคมี ได้ที่  - Line : @bkkchemi , Tel. +662-034-1515



เขียนข้อคิดเห็น

หมายเหตุ: ไม่รองรับข้อความที่มีรูปแบบ เช่น HTML PHP Javascript
    แย่           ดี

อัลฟ่า อาร์บูติน / Alpha-Arbutin (Canada)

  • รหัส/รุ่น: C002AA
  • สถานะสินค้า: มีสินค้า
  • ฿115 บาท

ออปชั่นสินค้า

คำค้น: อัลฟา อาบูทิน อัลฟา อาร์บูติน