น้ำมันอาร์แกน / Argan Oil

B015AO Argan Oil : น้ำมันอาร์แกน (India)


         Argan oil คือ น้ำมันที่ได้จากผลอาร์แกน มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Argania spinosa เป็นพืชที่ได้ถูกนำมาใช้ในหลายชั่วอายุคน โดยชนพื้นเมือง Argan Woodlands ในโมร็อกโคได้กดเมล็ดถั่วเพื่อสกัดมาเป็นน้ำมันอาร์แกนออยล์อันมีทรงคุณค่านี้ สรรพคุณของน้ำมันอาร์แกนออยล์นี้มาใช้เป็นยารักษาแผลและบรรเทาอาการผื่นคัน บำรุงผิว เส้นผม


อาร์แกนเป็นพืชที่เติบโตตามธรรมชาติเฉพาะบริเวณพื้นที่ตะวันตกเฉียงใต้ของโมรอคโคเท่านั้น ลำต้นมีความสูงเฉลี่ย 8-10 เมตร อาจมีอายุยืนยาวถึง 200 ปี ต้นอาร์แกนมีระบบรากที่ค่อนข้างลึกและมีความทนต่อสภาพแวดล้อม สามารถดำรงอยู่ได้ถึงแม้ขาดน้ำเป็นระยะเวลานาน ต้นอาร์แกนได้ชื่อเรียกโดยคนท้องที่ว่าเป็น "Tree of Life" เนื่องจากทุก ๆ ส่วนสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้เป็นอย่างมาก โครงสร้างต้นมีความกว้างให้ร่มเงาช่วยรักษาระบบนิเวศน์ เนื้อไม้มีความแข็งแรง สามารถนำมาใช้ก่อสร้างหรือเป็นเชื้อเพลิง ใบใช้เลี้ยงแพะ เมล็ดจากผลใช้สกัดน้ำมัน และระบบรากที่ลึกป้องกันการลุกล้ำจากทะเลทรายซาฮารา


น้ำมันอาร์แกนได้จากการสกัดเมล็ดที่อยู่ในผลของอาร์แกน ซึ่งต้นอาร์แกน 1 ต้นจะให้ผลประมาณ 8 kg. ต่อปี ผลน้ำหนักประมาณ 100 kg. จะให้ผลผลิตเมล็ดอาร์แกนประมาณ 3 kg. และนำมาสกัดน้ำมันได้ประมาณ 1 ลิตรเท่านั้น น้ำมันสกัดจากเมล็ดอาร์แกนที่ได้ เป็นน้ำมันที่มีประโยชน์หลายชนิด มีกรดไขมันจำเป็นหลายชนิด รวมถึง Linoleic acid หรือ Omega-6 ที่เป็นส่วนประกอบที่สำคัญของเซลล์ผิวที่มีสุขภาพดี รักษาความยืดหยุ่นของผิว ป้องกันไม่ให้ผิวแห้งและสูญเสียความชุ่มชื้น ชะลอการเกิดริ้วรอย นอกจากนี้ น้ำมันอาร์แกนยังมีสาร Anti-Ageing คือ gamma-Tocopherols ซึ่งเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาติอยู่ในปริมาณที่มาก สารเหล่านี้ช่วยป้องกันการเกิด Lipid Oxidation ที่เป็นสาเหตุของการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว และสาร Triterpenic Alcohols ซึ่งมีคุณสมบัติต้านอาการอักเสบ น้ำมันอาร์แกนยังสามารถนำมาใช้ทาบำรุงให้เล็บมีความแข็งแรงได้อีกด้วย น้ำมันอาร์แกน ภาษาอังกฤษ – Argan Oil คือ น้ำมันบริสุทธิ์ ทรงคุณค่าของแท้จากโมร็อกโคเท่านั้น จากต้น Argania ซึ่งถูกขนานนามว่าเป็น “Miracle Oil” ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้เปรียบเสมือนการ “โบท็อกซ์” ในสมัยปัจจุบันกันเลยทีเดียว


Argan Oil จะมีสารประกอบสำคัญหลักๆ คือ

1. กรดไขมันไม่อิ่มตัว Essential fatty acid

Omega 3 (Linolenic acid) , Omega 6 (Linolenic acid), Omega 9 (Oleic acid), กรดไขมัน arachidonic acid และกรดไขมัน alpha linolenic acid เป็นส่วนประกอบที่สำคัญของเซลล์ผิวที่มีสุขภาพดี ที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้นั้น เป็นองค์ประกอบสำคัญในการเจริญเติบโต และพัฒนาเซลล์ผิวอีกทั้ง ยังมีคุณสมบัติเป็น Anti-inflammatory ลดการอักเสบของผิว และมีความสำคัญต่อความสมดุลของระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยเร่งกระบวนการซ่อมแซมผิวตามธรรมชาติ ฟื้นฟูเนื้อเยื้อของผิวหนัง ปกป้องเซลล์ต้นกำเนิดระดับหนังแท้ เสริมสร้างคอลลาเจน และอีลาสติน น้ำมัน Argan oil มีคุณสมบัติเป็นน Non-Comedogenic ไม่อุดตันรูขุมขน ไม่ทำให้เกิดสิว แต่ทำให้รอยดำดูจางลง น้ำมันเนื้อบางเบา ซึบซาบลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหน่ะ ทำให้ผิวแข็งแรงมีสุขภาพดี


2. วิตามินอี (Vitamin E) Argan oil มีวิตามินอีสูงกว่าในน้ำมันมะกอกถึง 3 เท่า ซึ่งเป็นสารอาหารสำคัญที่ช่วยต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระ Anti-Oxidantและช่วยให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว ปกป้องผิวจากความแห้งกร้านและริ้วรอยบำรุงผิว ให้เนียนนุ่ม แลดูอ่อนเยาว์ ป้องกันมือและเล็บแห้งกร้านทำให้ริมฝีปากชุ่มชื่นและมีชีวิตชีวา ลดรอยหมองคล้ำ เช่น ฝ้า กระ รอยด่างดำอีกทั้ง ยังมีคุณสมบัติในการปกป้อง และซ่อมแซมผิว จากอันตรายของแสงแดดได้อีกด้วย


3. Anti-Aging ต่อต้านอนุมูลอิสระในปริมาณสูงมาก จึงป้องกันการเกิดการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว


4. Sterols ช่วยปกป้องผิวจากการรบกวนจากสิ่งแวดล้อม ที่อาจก่อให้เกิดอาการอักเสบของผิวเป็น skin barrier และ Anti-Inflamation ป้องกันผิวแก่ก่อนวัย และเป็น Moisturizer ให้ความชุ่มชื้นกับผิว คืนความเปล่งปลั่ง ดูมีสุขภาพดี


5. Squalene Argan oil มีส่วนผสมของ squalene ที่เข้มข้นถึง 310mg./100g. ซึ่งมีส่วนช่วยในการต่อต้านมะเร็งผิวหนังได้


6. Hair Conditioner ด้วยส่วนประกอบที่มีกรดไขมันไม่อิ่มตัว และ Omega 9 จะช่วยเสริมสร้างให้เส้นผมแข็งแรง มีสุขภาพดี ซ่อมแซมเส้นผมเสีย แตกปลาย ให้ดูนุ่ม ชุ่มชื่น มีชีวิตชีวา


7. Moisturizer ให้ความชุ่มชื้นกับผิว ป้องกันการเกิดริ้วรอยที่หน้าท้องสำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์


วิธีใช้น้ำมัน Argan Oil เพื่อบำรุง

1. สำหรับผม ชโลมผมเพื่อบำรุง ให้ผมนุ่มลื่น ป้องกันและรักษาการแตกปลาย ในขณะผมเปียกหมาดๆ และเติมได้ตามต้องการขณะผมแห้ง เนื้อน้ำมันบริสุทธ์ บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ

2. สำหรับมือและเล็บ ใช้บำรุงมือและเล็บได้บ่อยตามต้องการ ใช้แทนครีมบำรุงมือ เน้นการนวดบริเวณจมูกเล็บ เพื่อให้ผิวนุ่ม เล็บแข็งแรงไม่ฉีกง่าย

3. สำหรับผิวหน้า ด้วยระดับวิตามินอีที่มากกว่าน้ำมันมะกอกถึง3เท่า เนื้อน้ำมันบางเบา ให้หยดน้ำมัน 2-3 ดรอปลงบนฝ่ามือ และนวดบำรุงเบาๆบนผิวหน้าที่เปียกชื้น นวดจนน้ำมันซึมทั่วใบหน้าและลำคอ เนื้อน้ำมันจะซึมโดยเร็ว และไม่ทิ้งคราบเหนียว ช่วยลดริ้วรอยแห่งวัย ตีนกาดูตื้นขึ้น รอยสิว และรอยด่างดำดูจางลง


น้ำมัน Argan oil เป็นน้ำมันบริสุทธิ์ 100% (ไม่มีน้ำมันอย่างอื่นมาผสมให้เจือจาง) สกัดเพียงครั้งเดียว และไม่ผสมสารปรุงแต่ง หรือสารกันเสียใดๆ จึงมีความปลอดภัยสูง ใช้ได้แม้ผิวแพ้ง่ายหรือคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ก็ใช้ได้เช่นกัน


ประโยชน์ของน้ำมันอาร์แกน

- โมรอคแคนออยล์ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากพลังแห่งการเปลี่ยนแปลงของน้ำมันอาร์แกน เคล็ดลับแห่งความงามตั้งแต่ยุคดั้งเดิมนี้อุดมไปด้วยวิตามิน เกลือแร่ และสารต้านอนุมูลอิสระ มีประโยชน์อย่างมากมาย ช่วยเติมความชุ่มชื้นและช่วยให้เส้นผม ใบหน้า ผิวพรรณ และเล็บของคุณอ่อนนุ่มน่าสัมผัส 

- ด้วยความเข้มข้นสูงของสารต้านอนุมูลอิสระ กรดไขมันที่มีคุณประโยชน์ และวิตามินอี น้ำมันอาร์แกนจากธรรมชาติช่วยฟื้นฟูสภาพผิว เพิ่มความนุ่มสลวยให้กับเส้นผม และฟื้นคืนความเงางามให้กับเส้นผมที่ดูกร้านและขาดขีวิตชีวา อีกทั้งยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ สารต้านรังสียูวี และสารที่ทำให้อนุมูลอิสระเป็นกลาง 

- น้ำมันอาร์แกนสำหรับเส้นผม ช่วยให้เส้นผมดูงดงาม เปล่งประกาย และบำรุงเส้นผมทุกครั้งที่ใช้ น้ำมันอาร์แกนสำหรับผิว ช่วยเติมน้ำและความชุ่มชื้นให้แก่ผิวอย่างเต็มที่ น้ำมันอาร์แกนยังได้รับการยอมรับว่าช่วยลดการเกิดริ้วรอยแห่งวัยอีกด้วย


Argan Oil เป็นน้ำมันที่ดูดซึมได้ง่าย  ช่วยลดริ้วรอย ความไม่สมบูรณ์ของผิว  ช่วยฟื้นฟู  คืนความยืดหยุ่น และต่ต้านผิวอักเสบ เนื่องจากมันมีน้ำหนักเบาจึงเป็นน้ำมันที่ใช้ประโยชน์ได้หลากหลายสำหรับผิวหน้า  และผู้ที่เคยใช้ Argan Oil หลายๆ คนบอกว่ามันช่วยลดสิวได้  มีอายุการเก็บรักษา 2 ปี

• อุดมด้วยโปรตีนช่วยลดความหมองคล้ำและเพิ่มความยืดหยุ่น

• ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีได้เป็นอย่างดี

• มีส่วนช่วยในการสร้างเซลล์ผิว

• ยับยั้งริ้วรอยก่อนวัย

• ช่วยให้ผิวของเราคงความชุ่มชื่น

• ไม่มัน และซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย

• มีสารประกอบแคโรทีน, วิตามินอี, สควอเลน และฟีนอล  ค่อนข้างสูง

• มีสารต้านอนุมูลอิสระ

• ลดการอักเสบของผิวหนัง

• สารฆ่าเชื้อโรคตามธรรมชาติ

• มีกลิ่นอ่อนๆ คล้ายถั่ว ตามธรรมชาติ


ชื่อสามัญ : Argan Oil

ชื่อวิทยาศาสตร์ : Argania spinosa

CAS NUMBER : 223747-87-3

แหล่งผลิตสินค้า : อินเดีย (India)

คุณลักษณะ : ของเหลว สีเหลือง
ปริมาณการใช้ : 1-100% ใช้ผสมในเครื่องสำอาง ละลายในน้ำมัน หลีกเลี่ยงความร้อนแสงแดด 

สั่งซื้อสินค้า น้ำมันอาร์แกน / Argan Oil ร้านกรุงเทพเคมี ได้ที่ - Line : @bkkchemi , Tel. +662-034-1515

เขียนข้อคิดเห็น

หมายเหตุ: ไม่รองรับข้อความที่มีรูปแบบ เช่น HTML PHP Javascript
    แย่           ดี

น้ำมันอาร์แกน / Argan Oil

  • รหัส/รุ่น: B015AO
  • สถานะสินค้า: มีสินค้า
  • ฿89 บาท

ออปชั่นสินค้า