น้ำมันอะโวคาโด / Avocado Oil (cosmetics Grade)

B002AC Avocado oil : อะโวคาโด 


        เป็นผลไม้ที่ได้รับความนิยมและรับประทานเป็นอย่างมากในแถบทวีปอเมริกาและยุโรป  เนื่องด้วย อะโวคาโดนั้นมีคุณค่าทางสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย สกัดเย็นจากเนื้อของผลอะโวคาโด

ผลอะโวคาโดจะมีสีเขียว เมื่อผลสุกจะสีเข้มขึ้น เนื้อด้านในจะมีสีเขียว มีรสชาติคล้ายกับเนย มีเมล็ดสีน้ำตาลอยู่บริเวณตรงกลางของผล โดยในส่วนของตัวผลอะโวคาโด นั้นนอกจากจะใช้รับประทานแล้ว ยังสามารถนำมาสกัดเย็น เพื่อให้ได้น้ำมันออกมาใช้ประโยชน์ทางด้านความงามได้อีกด้วย


น้ำมันอะโวคาโด (Avocado oil)

เป็นน้ำมันที่ดูดสามารถซึมสู่ผิวได้ดีที่สุด เมื่อเทียบกับน้ำมันสกัดจากธรรมชาติชนิดอื่นๆ อย่างเช่น น้ำมันมะกอก อีกทั้งยังอุดมไปด้วย วิตามินเอ วิตามินดี วิตามินอี เลซิติน และกรดไขมันที่จําเป็น เช่น กรดลิโนเลอิก กรดโอเลอิก และ ไฟโตสเตอรอล ซึ่งมีคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย บำรุงผิวให้ชุ่มชื่น


ประโยชน์ของน้ำ น้ำมันอะโวคาโดในด้านการดูแลผิวพรรณ

- ช่วยในการลดเลือนริ้วรอย กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

- ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV ช่วยฟื้นฟูผิวคล้ำเสียที่เกิดจากแดด

- ช่วยลดรอยแผลเป็นให้แลดูจางลง

- ใช้ความชุ่มชื่นแก่ผิว ฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้านให้กลับมาชุ่มชื่น

- ทำให้ผิวขาวกระจ่างใส เรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ

- ช่วยลดจุดด่างดำต่างๆ ฝ้า กระ

- สามารถใช้เช็ดล้างทำความสะอาดใบหน้า รวมไปถึงใช้ทำความสะอาดเครื่องสำอาง

- ช่วยลดการอักเสบของผิวหนัง บรรเทาอาการผื่นคัน

- ใช้ในการหมักบำรุงผม เพื่อให้ผมนุ่มสลวย เงางาม

- ใช้นวดศีรษะเพื่อช่วยกระตุ้นการงอกของเส้นผม


น้ำมันอะโวคาโด สามารถใช้ได้ทั่วร่างกาย ทั้งผิวหน้า ผิวกาย และบำรุงเส้นผม โดยนำมาทาที่ผิวได้โดยตรง หรือจะผสมกับเครื่องสำอางที่มีอยู่อย่างเช่น หยดผสมกับโลชั่นใช้ทาบำรุงผิว หรือจะผสมกับน้ำมันหอมระเหยอัตราส่วน 1:1 เพื่อนวดผ่อนคลาย

ทั้งนี้ น้ำมันอะโวคาโด ยังจัดเป็น Carrier Oil หรือที่เรียกว่าน้ำมันตัวพา มีความสำคัญในการนำพาสารอื่นๆเข้าสู่ผิว หลากนำมาผสมน้ำมันหอมระเหยจะช่วยนำคุณประโยชน์จากตัวน้ำมันหอมระเหยซึมเข้าสู่ผิวได้ง่ายและไม่ระคายเคียง

ด้วยประโยชน์ที่ได้กล่าวมาทั้งหมด รวมกับความพิเศษของน้ำมันอะโวคาโดที่ซึมซาบสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว จึงทำให้ทำให้น้ำอะโวคาโดเข้าไปเป็นส่วนประกอบสำคัญของเครื่องสำอางหลายๆชนิด และด้วยคุณประโยชน์ที่มากมายแก่ผิวจึงเรียกได้ว่า น้ำอะโวคาโดนั้น เป็นน้ำมันมหัศจรรย์แห่งการดูแลผิว

 

คุณสมบัติ : น้ำมันนวดอะโวคาโด (Avocado Oil)อุดมไปด้วยวิตามิน A, D, E ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ยังมี โปรตีนเลซิติน, เบต้าแคโรทีน และกรดไขมันไม่อิ่มตัวที่จำเป็น เหมาะสำหรับทุกผิวโดยเฉพาะผิวแห้งและขาดความยืดหยุ่น ให้ความชุ่มชื่นมาก ช่วยบรรเทาโรคผิวหนัง  ผิวแก่ก่อนวัย ลดจุดด่างดำ รอยแผลเป็น ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น  ฟื้นฟูสภาพผิว และเพิ่มคอลลาเจนให้กับผิวอีกด้วย

 

การใช้งาน : น้ำมันนวดอะโวคาโด (Avocado Oil) ใช้ผสมกับน้ำมันหอมระเหย เพื่อทำ Oil Massageได้ อัตราส่วนน้ำมันอะโวคาโด 1 ช้อนชา ต่อ น้ำมันหอมระเหย 1 หยด  เหมาะกับร้านสปาเพื่อทำ Massage Treatment ส่วนใหญ่เป็นส่วนผสมในสบู่  โลชั่นทาผิวกายหรือส่วนผสมเครื่องสำอางค์อื่นๆ  และยังใช้หมักผมได้อีกด้วย


สั่งซื้อสินค้า น้ำมันนวดอะโวคาโด / Avocado Oil ร้านกรุงเทพเคมี ได้ที่  - Line : @bkkchemi , Tel. +662-034-1515



เขียนข้อคิดเห็น

หมายเหตุ: ไม่รองรับข้อความที่มีรูปแบบ เช่น HTML PHP Javascript
    แย่           ดี

น้ำมันอะโวคาโด / Avocado Oil (cosmetics Grade)

  • รหัส/รุ่น: B002AC
  • สถานะสินค้า: มีสินค้า
  • ฿205 บาท

ออปชั่นสินค้า